xs
xsm
sm
md
lg

อึ้ง! พบถุงดำบรรจุยาบ้า-ไอซ์ถูกวางทิ้งข้างทาง ห่างจากบ้านปลัดเมืองกระบี่แค่ 500 เมตร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
กระบี่ - อึ้ง! พบถุงดำบรรจุยาบ้า 5.6 หมื่นเม็ด และไอซ์อีก 300 กรัม ถูกวางทิ้งข้างทาง ห่างจากบ้านปลัดอำเภอเมืองกระบี่เพียง 500 เมตร จนท.ตำรวจเร่งตามเช็กกล้องวงจรปิดหาเจ้าของดำเนินคดี

วันนี้ (17 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.วรวิทย์ ปานปรุง ผบก.ภ.จว.กระบี่ นายอินทรพล สุทธิวิริยะ นายอำเภอเมืองกระบี่ พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ พ.ต.อพิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.ท.เจนภพ บุตรกินรี รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกระบี่ ได้เข้าตรวจสอบถุงดำต้องสงสัยซึ่งวางอยู่ริมถนนซอยคุณแม่ ซอย 1 หมู่บ้านกรีนวิลเลจ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ หลังได้รับแจ้งจาก นายจีระศักดิ์ คงธนถาวรสกุล ปลัดอำเภอเมืองกระบี่

โดยพบอยู่ห่างจากบ้านพัก นายจีระศักดิ์ คงธนถาวรสกุล ปลัดอำเภอเมืองกระบี่ ประมาณ 500 เมตร จากการตรวจสอบภายในถุงดำมีกระดาษห่อหุ้มทับอีกชั้นหนึ่ง และมัดด้วยกระดาษกาวสีน้ำตาลเป็นมัดๆ เมื่อแกะห่อมัดออกพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบกดปิดดึงเปิดสีดำ มีตราแอปเปิลติดข้างถุง ซึ่งภายในมียาบ้าบรรจุอยู่ถุงละ 200 เม็ด รวมทั้งหมด จำนวน 28 มัด รวมยาบ้า 56,000 เม็ด นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบห่อกระดาษถูกปิดด้วยผ้าเทปสีดำ แกะออกดูข้างในพบยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสสีขาวอีก จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 300 กรัม จึงได้ตรวจยึดไว้ตรวจสอบ และดำเนินการตามกฎหมาย
 

 
พ.ต.อพิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ทำการตรวจเช็กกล้องวงจรปิดในพื้นที่เพื่อติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาดำเนินคดี ส่วนจะเกี่ยวพันกับเหตุยิง นายสามารถ ผลาสิน อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/3 ม.6 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.00 น.ของคืนวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมาหรือไม่ยังไม่ชัดเจน เนื่องจากจุดที่พบยาเสพติด และจุดที่เกิดเหตุยิง นายสามารถ อยู่ในซอยเดียวกัน และห่างกันเพียงประมาณ 100 เมตรเท่านั้น

เบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายสามารถ ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจากในตัวเมือง จากนั้นก็ขับขี่มาทางถนนมหาราช มุ่งหน้าไปยังตลาดเก่า แต่ระหว่างทางได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นไม่ทราบจำนวน ขับรถกระบะไม่ทราบสี และยี่ห้อตามประกบ ก่อนที่คนในรถจะใช้อาวุธปืนไล่ยิง นายสามารถ จึงได้เลี้ยวเข้าไปในซอย คนร้ายก็ขับกระบะตามไม่ลดละ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อยิง นายสามารถ จำนวน 3 นัด กระสุนโดนที่ชายโครง และขา ก่อนที่รถจักรยานยนต์จะเสียหลักพุ่งล้มลงข้างทาง ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุก็ขับรถหลบหนีไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และมีเรื่องบาดหมางกับนายสามารถ และได้ขับรถติดตามผู้บาดเจ็บมาจากในตัวเมือง และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นที่ลับตาคนจึงใช้อาวุธปืนจ่อยิง ส่วนสาเหตุดาว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัว หรืออาจจะมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป สำหรับยาเสพติดที่ตรวจยึดได้มีมูลค่ากว่า 3.7 ล้านบาท
 


กำลังโหลดความคิดเห็น