xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าหน้าที่เชิญ 7 ผู้ต้องสงสัยแอบอ้างเบื้องสูง เรียกเงินชาวบ้านหัวละ 3,500 รับโล่เทพกินรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ตรัง - เจ้าหน้าที่ ศรภ.สนธิกำลังสันติบาล ทหาร ร.15 พัน 4 เรียกสอบผู้ต้องสงสัย 7 คน แอบอ้างเบื้องสูง ชวนประชาชนลงทะเบียนคนละ 3,500 บาท รับโล่เทพกินรี อ้างสนิทสถาบันฯ จ่อเอาผิดหากพบเข้าข่าย

วันนี้ (27 เม.ย.) ที่ สภ.เมืองตรัง เจ้าหน้าที่จากศูนย์รักษาความปลอดภัยกองบัญชาการกองทัพไทย และเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลตรัง ได้ร่วมหารือกับ พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองตรัง พ.ต.ต.โอภาศ ไชยบุญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง ถึงกรณีกลุ่มบุคคล 4-7 คนมีพฤติกรรมแอบอ้างเบื้องสูง แอบอ้างเป็นคนสนิทสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สามารถฝากคนเข้ารับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ได้ และเป็นคณะกรรมการจัดสรรผู้เข้ารับโล่เทพกินรี
 

 
โดยอ้างว่าเป็นโล่พระราชทาน พร้อมมีการชักจูงเชิญชวนให้ประชาชนหลงเชื่อว่าเป็นผู้มีความเหมาะสมได้รับโล่เกียรติคุณเทพกินรี โดยจะมีค่าดำเนินการให้ลงทะเบียนคนละ 3,500 บาท ทั้งนี้ ในส่วน จ.ตรัง จำนวนผู้ที่หลงเชื่อ จำนวน 18 คน โดยอ้างว่าเมื่อวันที่ 2 เม.ย.60 ได้มีการจัดงานเทิดพระเกียรติวันพระราชสมภพสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่สวนดุสิต กรุงเทพฯ และได้มอบโล่ให้แก่ผู้บริจาคทั่วประเทศ จำนวน 400 คน

โดยหลังเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามพฤติกรรมของกลุ่มบุคคลดังกล่าว ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้มีการเชิญผู้ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 7 คน ไปสอบถามข้อเท็จจริง ณ ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ ต.ลำภูรา จ.ตรัง หรือ ร.15 พัน 4 จำนวน 7 คน ประกอบด้วย 1.นางภัททิยา จำรัสเนตร 2.นางวราภรณ์ วงษา 3.นางชื่นจิต มังคลา 4.น.ส.สุวัฒนา ณ นคร 5.นางจรัลรัตน์ ศรีสุมาลัย 6.นางเครือวัลย์ ปิ่นเจริญ และ 7.นางนงลักษณ์ บัวหลวง

ขณะกำลังตรียมสถานที่มีการขึ้นป้ายไวนิลต้อนรับผู้ที่จะมาร่วมงาน จัดกิจกรรมเพื่อฉลองการได้รับรางวัลในครั้งนี้ บริเวณบ้านของ นายเจริญ ศรีประสิทธิ์ และนางลักษมี ศรีประสิทธิ์ เลขที่ 13/52 ถ.จริงจิตร ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็น 1 ในผู้ที่หลงเชื่อการแอบอ้างดังกล่าว
 

 
อย่างไรก็ตาม หลังการสอบถามข้อเท็จจริง พร้อมตรวจสอบหลักฐานทั้งโล่รางวัล รูปถ่าย อื่นๆ เจ้าหน้าที่ ศรภ.และตำรวจสันติบาลตรัง จึงได้เดินทางมา สภ.เมืองตรัง เพื่อต้องการดำเนินการลงบันทึกประจำวันส่งผู้ที่ต้องสงสัยแอบอ้างเบื้องสูงทั้งหมดดำเนินคดี ส่วนจะเข้าข่ายกฎหมายฐานความผิดใดบ้างนั้น ทางเจ้าหน้าที่ต้องขอตรวจสอบพยานหลักฐานให้ชัดเจนอีกครั้ง

ด้าน นายเจริญ ศรีประสิทธิ์ ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อกล่าวว่า มาถึงตอนนี้ทำให้ตนเชื่อได้ว่าถูกหลอกแน่นอน และมีการทำเป็นขบวนการ ทำให้เกิดความหลงเชื่อโดยง่าย ส่วนตัวตน และครอบครัวมีความรัก และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ และมีการดำเนินกิจกรรมทำดีเพื่อพ่อในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่คิดว่าการทำดีของตนจะไปตรงกับกลุ่มคนที่คิดไม่ดี อาศัยความรักความศรัทธาของคนไทยด้วยกันมาทำร้ายกันแบบนี้ ตนอยากบอกว่าหากใครยังหลงผิดมีพฤติกรรมแอบอ้างหากินแบบนี้ขอให้เลิกเสียดีกว่า เพราะเป็นเรื่องไม่ดีอย่างยิ่ง และไม่มีทางรอดสายตาเจ้าหน้าที่ไปได้
 
กำลังโหลดความคิดเห็น