xs
xsm
sm
md
lg

“น้องเก๊ต” เด็กนครฯ สุดเก่งคว้าคะแนนสูงสุดการสอบแอดมิชชันปี 60

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
นครศรีธรรมราช - เด็กนครฯ สุดเก่งสอบแอดมิชชันได้รับคะแนนสูงสุดของประเทศ เผยเคล็ดลับตั้งใจเรียนในห้องเรียน ไม่เน้นเรียนพิเศษ แบ่งเวลาในการเรียน และการใช้ชีวิต เตรียมเข้าเรียนคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

วันนี้ (15 มิ.ย.) ที่บ้านเลขที่ 153/15 ซอยประตูขาว 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านของ นายครองพิภพ วิรัตินันทุ์ อายุ 18 ปี หรือน้องเก๊ต เป็นนักเรียน ร.ร.เบญจมราชูทิศ ซึ่งสอบแอดมิชชันปี 2560 ได้คะแนนสูงสุดของประเทศ และของคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร้อยละ 89.03

น้องเก๊ต และนางกรรณิกา วิรัตินันท์ อายุ 51 ปี มารดาของน้อง ซึ่งได้เล่าให้ฟังว่า มีลูกทั้งหมด 3 คน โดยน้องเก๊ต เป็นลูกคนสุดท้อง มีพี่คนโตคือ น.ส.ณัฎฐิกา วิรัตินันท์ ซึ่งป็นเภสัชกรอยู่ที่ สสจ.นครศรีฯ คนที่ 2 คือ น.ส.ณิชกานต์ วิรัตินันท์ จบนิติศาสตร์ กำลังสอบเนติบัณฑิต และน้องเก๊ต คนสุดท้อง ตนเลี้ยงลูกมาเพียงลำพังเนื่องจากเลิกรากับสามีนานแล้ว โดยเมื่อก่อนมีอาชีพค้าขาย แต่ช่วงหลังสุขภาพไม่ดีเลยหยุด ประกอบกับลูกเรียนจบหมดแล้วจึงรับภาระในการส่งเสียน้องเรียน
 

 
น้องเก๊ต เป็นเด็กเรียบร้อย ไม่เกเร ดูแลแบบอิสระ แต่จะคอยดูอยู่ห่างๆ ตอนที่ลูกมาบอกว่าจะสอบนิเทศศาสตร์ ตนได้ถามลูกว่าทำไมไม่เลือกเรียนหมอ หรือเภสัชกรเหมือนพี่ ลูกก็บอกว่าการเลือกเรียนนิเทศศาสตร์นั้นก็สามารถช่วยคนได้มากเหมือนเรียนหมอ และสามารถช่วยคนได้รอบด้าน และครอบคลุมมากกว่าในการสะท้อนปัญหาต่างๆ ตนเมื่อได้ฟังเหตุผลลูกก็เลยตามใจลูก วันนี้ก็ภูมิใจที่ลูกสอบได้คะแนนอันดับ 1 ของประเทศ 

นายครองภพ หรือน้องเก๊ต กล่าวว่า ตนไม่ได้มีเคล็ดลับในการเรียนอะไรมากมาย เพียงแต่เวลาเรียนในห้องเรียนตนก็จะตั้งใจเรียนให้เข้าใจ และเมื่อใกล้สอบก็จะมีการทบทวนที่เรียนมา ตนไม่ได้เรียนพิเศษมากมาย เรียนพิเศษเฉพาะวิชาภาษาอังกฤษวิชาเดียว โดยในแต่ละวันตนก็จะแบ่งเวลาในการเรียนการใช้ชีวิต โดยตนจะสนใจเรื่องของโซเชียล โดยจะแบ่งเวลาเรียนกับเล่นโซเชียล โดยโซเชียลก็จะชอบดูหนัง และยูทูปเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อจะได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษไปในตัว การเลือกเรียนนิเทศศาสตร์ตนจะเรียนด้านภาพยนตร์เพราะความชอบ
 
“นิเทศ จุฬาฯ - วารสาร มธ. - นิเทศ นิด้า” สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่
“นิเทศ จุฬาฯ - วารสาร มธ. - นิเทศ นิด้า” สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่
“นิเทศ จุฬาฯ - วารสาร มธ. - นิเทศ นิด้า” สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ศ.ดร.ปาริชาต สถาปิตานนท์ (กลาง) คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือ (MOU) ทางวิชาการร่วมกับ รศ.พรทิพย์ สัมปัตตะวณิช (ซ้าย) คณบดีคณะวารสารศาสตร์และสื่ อสารมวลชน มธ. และ ศ.ดร.ยุบล เบ็ญจรงค์กิจ (ขวา) คณบดีคณะนิเทศศาสตร์และนวั ตกรรมการจัดการ นิด้า ในวันที่ 15 พ.ค. 2560 ณ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ซึ่งเป็นการลงนามร่วมกันครั้ งแรกของ 3 สถาบันการศึกษาด้านการสื่อสารชั้นนำของประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้ างเครือข่ายทางวิชาการร่วมกั นเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ด้านวิ ชาการ เพื่อยกระดับการเรียนการสอน การวิจัย และการบริการวิชาการแก่สังคม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น