xs
xsm
sm
md
lg

“ตลาดยรรยง” แหล่งขยับแข้งขยับขาตามหา “สินค้ามือสอง” คุณภาพดี ราคาถูกกลางเมืองหาดใหญ่ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


   

 
นักท่องเที่ยว ผู้มาเยือน หรือใครก็ตามที่มีโอกาสแวะมาเมืองหาดใหญ่ ซึ่งชื่นชอบหาซื้อสินค้ามีแบรนด์ หรือสินค้ามากคุณภาพ แต่ราคาเคยถูกตั้งไว้แบบแพงแสนแพง กลับถูกทำให้ลดทอนลงมาอย่างสุดแสนจะราคาย่อมเยา แม้สินค้านั้นจะผ่านการใช้งานมาบ้างแล้ว แต่ใช่ว่าจะชำรุด หรือบอบช้ำจนไม่น่าที่จะนำไปใช้ต่อ หากมีสไตล์การชอปแบบนี้ต้องไปที่นี่เลย...
 
“ตลาดยรรยง” แหล่งรวม “สินค้ามือสอง” ทั้งเสื้อผ้า และข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาพอสมควร
 
ตลาดนัดสินค้ามือสองแห่งนี้ตั้งอยู่ย่านหาดใหญ่ใน บนถนนพลพิชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถ้าไปไม่ถูกก็ถามคนหาดใหญ่รับรองไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ เช่น ที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา และโรงเรียนเทศบาล 2 เป็นต้น
 

 
ถ้าตื่นเช้าสักหน่อยจะเป็นการดีมาก เพราะตลาดกลางแจ้งแห่งนี้จะเปิดให้บริการระหว่าง 06.00-12.00 น. ของทุกวันอังคาร ศุกร์ และเสาร์ รวมสัปดาห์ละ 3 วัน การไปเลือกซื้อหาสินค้ามือสองแต่เนิ่นๆ ก็จะได้ของดีที่ต้องการก่อนใครนั่นเอง
 
ตลาดยรรยง แห่งนี้มีสินค้าหลากประเภทหลายชนิดให้เลือกสรร โดยเฉพาะเป็นที่กล่าวขานมากในเรื่องของเสื้อผ้ามือสอง ไม่ว่าจะของผู้ใหญ่ หรือเด็กๆ แถมมีให้เลือกสรรครบทุกเพศและวัย มีทั้งแบรนด์ดังๆ จากต่างประเทศ หรือไม่ใช่แบรนด์เนม แต่เป็นสไตล์แฟชั่นที่กำลังเป็นที่นิยมชมชอบ
 
นอกจากนั้น ก็เป็นสินค้าประเภทกระเป๋า รองเท้า ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน หมวก ชุดว่ายน้ำ นาฬิกา เครื่องประดับตกแต่ง เครื่องใช้ไฟฟ้า ของตกแต่งบ้าน ซึ่งจะถูกนำมาวางเรียงละลานตาเยอะแยะมากมาย จนอาจจะทำให้ตาลาย และเกิดอาการเลือกไม่ถูกเลยกันเลยทีเดียว
 

 
ส่วนสนนราคาสินค้ามือสองที่วางขายในตลาดยรรยงแห่งนี้ที่จัดว่าไม่แพงนั้น ก็ขึ้นอยู่กับการเจรจาว่าจะต้าอวยกันได้แค่ไหน ซึ่งมีราคาตั้งแต่ 5 บาท ไปจนถึงหลักพันบาท หรือหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว เมื่อเดินชม และชอปจนได้สินค้าถูกใจแล้ว หากหิว หรือกระหายก็จะมีมุมให้แวะหาใส่ท้องกันได้ ทั้งอาหารเช้ายันกลางวัน และเครื่องดื่มร้อนเย็นนานาชนิด
 
“เที่ยวท่องล่องใต้” อยากแนะนำเป็นพิเศษสักนิดว่า ถ้านำรถยนต์ส่วนตัวไปยังตลาดยรรยงเอง ควรไปให้เช้าๆ หน่อย เพราะจะได้เปรียบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถที่สามารถเลือกจอดได้ตามถนนรอบๆ ตลาด แถมอากาศก็จะไม่ร้อนมาก ฝุ่นก็ยังไม่ฟุ้งกระจาย แต่ที่สำคัญที่สุดคือ จะได้มีเวลาต่อรองราคาในบรรยากาศที่น่าจะเป็นความรู้สึกดีๆ ของทั้งผู้ซื้อ และผู้ขาย อันจะทำให้ได้ราคาที่จัดว่า “วิน-วินเกม” นั่นเอง
  
----------------------------------------------------------------------------------------
 
เรื่องและภาพ  :  นงลักษณ์ อินทรโท, ปุณญาณัช แก้วพิลา, สุธาทิพย์ โหดสุบ
 

 
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...