xs
xsm
sm
md
lg

นับเลยแค่ 24 ชม. สังเวยโค้งมรณะรถพังยับ 5 คัน โชคดีแค่เจ็บ ชาวสตูลวอนรัฐเร่งแก้ให้ถูกจุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
สตูล - เกิดอุบัติเหตุรถ 10 ล้อ บรรทุกแกลบแห้ง เหยียบหลุดโค้งพุ่งปีนเกาะกลางถนน และล้มทับเสาไฟฟ้าหวิดดับหมู่ ตรงจุดโค้งมรณะจุดเสี่ยงถนนอันตราย ในพื้นที่ ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล เผยภายใน 24 ชม. ตั้งแต่วานนี้ เกิดเหตุแล้วถึง 5 ครั้ง โชคดีแค่เจ็บเล็กน้อย ชาวบ้านวอนหน่วยงานรัฐเร่งแก้ไขให้ถูกจุด

วันนี้ (5 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.กิตติ์พัฒน์ ไชยพูล รอง สวส.สภ.ควนกาหลง ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุบนถนนยนตรการกำธร สาย 406 หมู่ที่ 8 บ้านค่ายร่วมมิตร ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “โค้งอีซูซุ” ซึ่งเป็น 1 ใน 5 จุดเสี่ยงถนนอันตรายของ จ.สตูล จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ดำกระบี่ ผกก.สภ.ควนกาหลง และผู้บังคับบัญชาตามลำดับขั้น ก่อนนำกำลังรุดไปยังจุดเกิดเหตุ
 

 
โดยที่เกิดเหตุพบรถ 10 ล้อขนาดใหญ่ ทะเบียน 80-8758 พัทลุง อยู่ในสภาพปีนขึ้นไปอยู่บนเกาะกลางถนน ล้มทับเสาไฟฟ้าบนเกาะกลาง ข้ามไปฝั่งถนนขาออกนอกตัว อ.ควนกาหลง โดยภายในรถมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทร์สตูล หน่วยกู้ชีพกู้ภัยตำบลทุ่งนุ้ย จึงได้ช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่างงัดผู้บาดเจ็บออกมาจากรถ จำนวน 3 คน โชคดีแค่บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลควนกาหลง

ขณะเกิดเหตุ นายเฉลิมพล รอดนวล คนขับรถ 10 ล้อคันดังกล่าว เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนได้ขับบรรทุกแกลบแห้งมาจาก จ.พัทลุง เพื่อมาส่งให้ลูกค้าใน จ.สตูล เดินทางมาด้วยกัน 3 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุในเวลาประมาณ 06.30 น. โดยก่อนถึงที่เกิดเหตุระหว่างเข้าโค้ง ใช้ความเร็วไม่มากนัก แต่ลักษณะโค้งไม่สอดรับกับรถ ทำให้เสียหลักไม่สามารถควบคุมรถได้ สำหรับตนขับรถมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว และใช้เส้นทางนี้ขนสินค้าอยู่บ่อยครั้ง เชื่อเกิดจากเหตุสุดวิสัย
 

 
ขณะที่ นายปิยะ สุขเนียม อายุ 53 ปี เจ้าของร้านอรวิว ซึ่งตั้งอยู่ติดถนนเส้นนี้ที่มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ยอมรับว่า ถนนเส้นนี้มีปัญหามากที่สุด เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงมาแก้กันไม่รู้จักจบจักสิ้น แก้ไขทั้งติดตั้งป้ายลดความเร็วจนเต็มข้างทางไปหมดแล้ว และมีการนำสีแดงมาทาบนถนน ล่าสุด มาทำไหล่ทางหมดงบประมาณไปไม่รู้เท่าไหร่ ก็แก้ไม่ได้สักที แต่อุบัติเหตุยิ่งเกิดขึ้นบ่อยครั้งจนนับไม่ถ้วน บางวัน 4-5 คัน ติดๆ กัน

โดยเฉพาะในช่วงฝนตกใหม่ๆ และทั้งที่ฝนไม่ตก เห็นว่าแนวทางแก้ปัญหาคือ ให้เวนคืนที่ดินของชาวบ้านที่สามารถทำได้มาปรับให้ถนนลดความโค้งที่ไม่สอดรับกับรถ ส่วนที่เป็นป่าของหลวงก็ไม่ต้องไปทำอะไร เชื่อว่าน่าจะช่วยลดจำนวนครั้งของอุบัติเหตุได้มากกว่าที่กำลังแก้ปัญหากันอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเห็นว่าเป็นการเกาไม่ถูกที่คัน และสูญเสียงบประมาณไปฟรีๆ ทั้งตำรวจแทนที่จะไปจับคนร้ายต้องมาเฝ้าถนน
 

 
ด้าน พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ดำกระบี่ ผกก. สภ.ควนกาหลง ยอมรับว่า ล่าสุด ถนนสาย 406 หมู่ที่ 8 บ้านค่ายร่วมมิตร ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล เป็นถนนเสี่ยงอันตรายของจังหวัด ล่าสุด มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นซ้อนกันตั้งแต่วานนี้ (4 พ.ย.) เริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 น. รถยนต์เก๋งสีน้ำตาล ทะเบียน กธ 3288 สงขลา ซึ่งคนขับเป็นชาวมาเลเซีย ขับขาเข้าตัว อ.ควนกาหลง เสียหลักพุ่งข้ามถนนเกาะกลางระหว่างเข้าโค้ง ไปชนกับรถเก๋งโตโยต้าคัมรี่ สีขาว ทะเบียน กม 9692 สงขลา ซึ่งมีเจ้าหน้าที่สัสดีจังหวัด ขับรถกลับบ้านพังยับตกลงไปข้างทาง แต่โชคดีที่มีผู้บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย
 

 
อีกรายในเวลาห่างกันไม่ถึงชั่วโมง บริเวณจุดใกล้กัน ระหว่างเจ้าหน้าที่จราจรกำลังอำนวยความสะดวกในการจัดการรถยนต์ที่เกิดเหตุอุบัติอยู่นั้น ได้วางกรวยบอกให้ชะลอ ได้มีรถยนต์กระบะสีขาว บรรทุกปลามาเต็มคัน ขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนรถสายตรวจจราจร สภ.ควนกาหลง พังเสียหาย แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ก่อนมาถึงรายล่าสุดคือ รถ 10 ล้อคันดังกล่าว ที่บรรทุกแกลบแห้งมาเต็มคัน ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะขับมาด้วยความเร็ว หรืออาจจะหลับใน คงจะต้องมีการสอบสวนกันถึงสาเหตุอีกครั้ง พร้อมยอมรับว่า ถนนเส้นนี้หลายฝ่ายพยายามแก้ไขกันอย่างจริงจัง ซึ่งคงต้องมีการพูดคุย และทบทวนแนวทางการแก้ปัญหากันอีกครั้ง
 

 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...