xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ฉก.ยะลากำชับกำลังพลเพิ่มความเข้มเฝ้าระวังหน่วย ป้องเหตุร้ายช่วงเดือนรอมฎอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ยะลา - ผบ.ฉก.ยะลา ลงพื้นที่กำชับการปฏิบัติงานเพิ่มความเข้มในการเฝ้าระวังหน่วย และฐานปฏิบัติการ หวั่นคนร้ายฉวยโอกาสช่วงเดือนรอมฎอนก่อเหตุ ขณะที่หน่วยงานด้านความมั่นคงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เตือนจุดตรวจเพิ่มความเข้มในการตรวจค้น
 

 
วันนี้ (14 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา พล.ต.สุภโชค ธวัชพีระชัย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา เดินทางไปตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่อส.ประจำฐานปฏิบัติการ พร้อมมอบนโยบาย เน้นย้ำการปฏิบัติงานในห้วงเดือนรอมฎอน พร้อมทั้งมอบอินทผลัมให้แก่เจ้าหน้าที่ อส.ประจำฐานปฏิบัติการเพื่อนำไปรับประทานในช่วงละศีลอด

โดย พล.ต.สุภโชค ธวัชพีระชัย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้กล่าวเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่เพิ่มมาตรการเข้มในการเฝ้าระวังฐานปฏิบัติการ โดยเฉพาะในช่วงเวลาค่ำคืน พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ที่เป็นมุสลิมเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจ ตามหลักศาสนา เนื่องจากเกรงว่ากลุ่มคนร้ายอาจจะลักลอบอาศัยช่วงเดือนรอมฎอนก่อเหตุสร้างสถานการณ์ต่อเจ้าหน้าที่ได้
 

 
ขณะเดียวกัน หน่วยข่าวด้านความมั่นคงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แจ้งเตือนรถยนต์ที่คนร้ายลอบซุกระเบิดเป็นคาร์บอมบ์ให้ทุกหน่วยเฝ้าระวังติดตาม แจ้งจุดตรวจทุกจุดให้ตรวจค้นยานพาหนะต้องสงสัยทุกคัน โดยเฉพาะรถยี่ห้อมิตซูบิซิ ไทรทัน ทั้งนี้ สืบเนื่องจากผลการซักถามผู้ก่อความไม่สงบที่ถูกควบคุมตัวในพื้นที่ จ.นราธิวาสนราธิวาส ได้ให้การต่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ซักถาม ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต) ว่า ตนเองในฐานะเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ได้รับรายงานจาก นายฮาซือมิง ปูเตะ ผู้ก่อความไม่สงบที่มีหมาย ป.วิอาญา และยังเป็นมือประกอบระเบิด ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ให้ดัดแปลงทำสีรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน พลัส 4 ประตู เปลี่ยนป้ายทะเบียน เดิมรถเป็นสีขาว เปลี่ยนเป็นสีบรอนซ์ เพื่อนำไปก่อเหตุคาร์บอมบ์ แต่ยังไม่ทราบว่าจะเป็นพื้นที่ใด ขอให้ทุกหน่วยเฝ้าระวัง และช่วยกันสอดส่องรถยนต์คันดังกล่าว
 

 
หน่วยข่าวด้านความมั่นคง ยังระบุว่า จุดสังเกตรถคันดังกล่าวสาดสีบรอนซ์ ล่าสุด จากผลซักถาม หรือปัจจุบันเป็นสีอื่นเพื่อพรางเจ้าหน้าที่แล้ว แต่ภายในยังเป็นสีขาวเดิมอยู่ รถคันนี้เคยพาคนไปร่วมก่อเหตุคาร์บอมบ์ห้างดังที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อปีก่อนมาแล้ว สำหรับเป้าหมายที่หน่วยงานด้านความมั่นคงแจ้งให้เฝ้าระวังคือ ต.ปิตุมุดี อ.ยะรัง ต.ม่วงเตี้ย อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี บ.วังกระ บ.ทุ่งยอ ต.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา บ.ตันหยง ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง บ.สายหมอ บ.บ้านไร ต.บางเขา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เน้นชุมชนไทยพุทธในพื้นที่ จ.ปัตตานี และ อ.เมือง จ.ยะลา พื้นที่ ต.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา คนร้ายเคยก่อเหตุซุ่มโจมตีอาสาสมัครทหารพราน เสียชีวิต 5 ศพ ที่กลับจากละหมาดที่มัสยิดช่วงเดือนรอมฎอน ดังนั้น เจ้าหน้าที่ที่ไปร่วมกิจกรรมและร่วมละหมาดกับประชาชนในมัสยิดต้องเพิ่มความระมัดระวัง หน่วยในพื้นที่ต้องตรวจสอบความเคลื่อนไหวในพื้นที่เสี่ยงเหล่านี้อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะวันที่ 16 มิ.ย.2559 ที่คนร้ายมีแผนเตรียมก่อเหตุร้าย
 
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...