xs
xsm
sm
md
lg

เทศบาลวิชิต จ.ภูเก็ต เปิดโครงการรณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เทศบาลตำบลวิชิต เปิดโครงการป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2559 หวังลดปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (11 เม.ย.) นายกรีฑา โชติวิชญ์พิพัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลวิชิต เป็นประธานเปิดโครงการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2559 ซึ่งเทศบาลตำบลวิชิต จัดขึ้นที่บริเวณจุดตรวจหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยมี พ.ต.ท.อำพล จันทร์ตระกูล รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรวิชิต พร้อมด้วยข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนสมาชิกสภาเทศบาล หน่วยกู้ชีพกู้ภัย และอาสาสมัครภาคประชาชนในพื้นที่ตำบลวิชิตเข้าร่วม

นายกรีฑา โชติวิชญ์พิพัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลวิชิต กล่าวว่า ด้วยจังหวัดภูเก็ต มีอัตราการบาดเจ็บ และเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยว จึงมีปริมาณการเดินทางทั้งทางบก และทางเรือของนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีอัตราความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น การป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนนในจังหวัดภูเก็ต จึงเป็นสิ่งจำเป็น และต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน ซึ่งหากได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการเร่งรัดดำเนินการจะสามารถลดอัตราการเสียชีวิตได้ประมาณสัปดาห์ละ 1 ราย หรือปีละไม่น้อยกว่า 60 ราย

นอกจากนี้ การเปิดโครงการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2559 ยังเป็นการสนับสนุนทศวรรษความปลอดภัยทางถนนปี พ.ศ.2554-2563 รวมทั้งปีแห่งการรณรงค์ส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัยร้อยละ 100 ที่เน้นสร้างความตระหนักให้ทุกคนมีอัตราการสวมหมวกนิรภัยเพิ่มขึ้นอย่างน้อยปีละร้อยละ 20 ด้วย

ด้าน พ.ต.ท.อำพล จันทร์ตระกูล รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรวิชิต กล่าวถึงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2559 ว่า จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2559 รวม 7 วัน โดยเป็นการบูรณาการความร่วมมือจากหลายภาคส่วน เช่น เทศบาลตำบลวิชิต สถานีตำรวจภูธรวิชิต สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. ขนส่งจังหวัดภูเก็ต มูลนิธิกุศลธรรมจังหวัดภูเก็ต อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนเทศบาลตำบลวิชิต เป็นต้น ในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน รวมทั้งสร้างความปลอดภัยแก่ประชาชน และนักท่องเที่ยว
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น