xs
xsm
sm
md
lg

พนักงานรักษาความปลอดภัยที่จังซีลอนภูเก็ตเก็บเงินนักท่องเที่ยวส่งคืนเจ้าของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - พนักงานรักษาความปลอดภัยที่ศูนย์การค้าจังซีลอน เก็บเงินสด 350,000 บาท ส่งมอบคืนนักท่องเที่ยว บริษัทต้นสังกัดมอบประกาศเกียรติคุณ และเงินรางวัลตอบแทนคนทำดี

จากกรณี น.ส.แมะด๊ะ มะแตฮะ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัท พีซีเอส ประจำศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง จ.ภูเก็ต เก็บเงินของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งใส่ไว้ในกระเป๋า และทิ้งไว้ในตะกร้ารถเข็นสินค้าในห้างสรรพสินค้าจังซีลอน จำนวน 350,000 บาท และนำส่งคืนให้แก่เจ้าของ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (22 มี.ค.) ที่ห้องป่าตอง 2 โรงแรมมิลเลนเนียม รีสอร์ท ป่าตอง ภูเก็ต อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายมนันส์ สรรค์คุณากร ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท รักษาความปลอดภัย พีซีเอส และฟาซิลิตี้ เซอร์วิสเซส จำกัด ได้จัดให้มีการมอบประกาศเกียรติคุณ และเงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท ให้แก่ น.ส.แมะด๊ะ มะแตฮะ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัท พีซีเอส ประจำศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในโอกาสที่สร้างวีรกรรมที่น่ายกย่อง ด้วยการเก็บเงินสด จำนวน 350,000 บาทดังกล่าวคืนให้แก่เจ้าของ โดยมี นายพอล โรแชล ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง นายจตุภัทร บุญรัศมี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท รักษาความปลอดภัย พีซีเอส และฟาซิลิตี้ เซอร์วิสเซส จำกัด และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นสักขีพยาน

นายมนันส์ กล่าวว่า นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่สังคมไทยยังมีบุคคลตัวอย่างที่ทำความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน โดยครั้งนี้พนักงานของบริษัท คือ น.ส.แมะด๊ะ มะแตฮะ ได้สร้างวีรกรรมที่น่าประทับใจจนเป็นที่กล่าวขานไปทั่วประเทศ ถือเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นมืออาชีพของพนักงาน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่นอกจากจากมีทักษะความรู้ความสามารถตามเกณฑ์มาตรฐานแล้ว ยังยึดมั่นต่อค่านิยมที่สำคัญที่สุดของบริษัทที่ทุกคนจะต้องมี คือ คุณธรรม ความซื่อสัตย์ ความรับผิดชอบทั้งต่อตนเอง และสังคม เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยให้แก่สถานที่ต่างๆ ซึ่งในที่นี้คือ ศูนย์การค้าจังซีลอนป่าตอง

ทางบริษัท และคณะผู้บริหารและพนักงานทั้งหมดขอแสดงความนับถือในวีรกรรมครั้งนี้ และขอเชิดชูเกียรติคุณของ น.ส.แมะด๊ะ มะแตฮะ และขอยกให้เป็นบุคคลตัวอย่างที่เจ้าหน้าที่อื่นๆ เอาเป็นแบบอย่างที่ดีในการปฏิบัติงาน ซึ่งผลที่จะเกิดขึ้นในภายหน้า คือ จะเป็นการสนับสนุนให้คนทำความดีมากขึ้น อันจะนำไปสู่การสร้างสรรค์สังคมไทยให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น และขอขอบคุณที่สร้างชื่อเสียงให้แก่บริษัทด้วยการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต อันถือเป็นมาตรฐานของพีซีเอสที่จะยึดมั่นตลอดไป
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...