xs
xsm
sm
md
lg

ตม.สนามบินกระบี่โวยไฟฟ้าดับนาน 6 ชม.ต้องจุดเทียนตรวจคนเข้าเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

กระบี่ - แฉท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ถูกตัดระบบไฟฟ้านานกว่า 6 ชม. เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองต้องจุดเทียนไข เพื่อตรวจผู้โดยสารขาเข้ากว่า 10 เที่ยวบิน กว่า 2 พันคน เนื่องจากระบบคอมพิวเตอร์ เครื่องเอกซเรย์ใช้การไม่ได้ ทำขาดความเชื่อมั่น ด้าน ผอ.ท่าอากาศยานกระบี่ เผยการไฟฟ้าแจ้งตัดไฟเพื่อปรับปรุงระบบ เหตุด่าน ตม.ไม่มีไฟฟ้าเนื่องจากเครื่องสำรองไฟขัดข้อง

เมื่อเวลา 15.30 น.วันนี้ (10 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ ว่า เกิดไฟฟ้าขัดข้องที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เป็นเวลานานกว่า 6 ชม.ตั้งแต่เวลา 09.00 น. จนถึงเวลาประมาณ 15.30 น.ที่ผ่านมา ไฟฟ้าภายในอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ (อาคาร 1) ส่งผลให้ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ กระทบต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ ตม.ภายในอาคารรับรองผู้โดยสารระหว่างประเทศเป็นอย่างมาก เครื่องเอกซเรย์ใช้การไม่ได้ เนื่องจากไม่สามารถตรวจสอบผู้โดยสารที่เดินทางเข้ามาที่บินตรงจากหลายประเทศ จำนวนกว่า 10 ไฟลต์ ประมาณ 3 พันคน จำเป็นต้องจุดเทียนไขให้แสงสว่าง และจดข้อมูลลงในกระดาษแทนการคีย์ข้อมูลลงในคอมพิวเตอร์เพราะไม่มีไฟฟ้าในระบบ เบื้องต้น ทราบว่าเครื่องสำรองไฟของท่าอากาศยานเสีย ซึ่งควรที่จะมีการเตรียมพร้อมมากกว่านี้ ขณะที่ผู้โดยสารหลายรายต่างก็เครียดเพราะอากาศร้อน แอร์ใช้ไม่ได้

เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองกระบี่รายเดิมเปิดเผยอีกว่า การทำงานของด่านตรวจคนเข้าเมืองนั้นต้องใช้คอมพิวเตอร์ ระบบอินเทอร์เน็ตในการตรวจเช็กข้อมูลทั้งด้านอาชญากรรม และประวัติบุคคลที่เป็นต่างชาติ ซึ่งในวันนี้มีเครื่องจากกลุ่มสแกน 3 ลำ จีน 4 ลำ มาเลเซีย 4 ลำ ผู้โดยสารประมาณ 3 พันคน เจ้าหน้าที่ไม่สามารถกักไว้ได้ ต้องตรวจด้วยระบบแมนนวนแทน จึงไม่ได้ตรวจสอบประวัติ เป็นผลเสียต่อระบบรักษาความปลอดภัย จึงอยากจะฝากทางผู้เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลปัญหาที่เกิดขึ้น และควรที่จะมีการเตรียมการให้พร้อม เพราะผู้โดยสารเดินทางเข้าออกทั้งวัน ท่าอากาศยานจะต้องมีความพร้อมตลอด 24 ชม.

ด้าน นายอรรถพร เนื่องอุดม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า สาเหตุที่ไฟฟ้าดับวันนี้เนื่องจากทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ปรับระบบจ่ายไฟเข้ามาในสนามบิน ซึ่งได้แจ้งมาเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ปรับปรุงบระบบไฟฟ้าภายในอาคารท่าอากาศยาน ในเวลา 09.00-16.00 น.วันนี้ และเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ก็สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ตามปกติแล้ว แต่วันนี้ได้เกิดปัญหาเครื่องปั่นไฟสำรองของสนามบินบางจุดเกิดใช้การไม่ได้ในอาคาร 1 บางจุด ซึ่งจะได้หาทางแก้ไขต่อไป
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...