xs
xsm
sm
md
lg

ดังอีกภูเก็ต! งูเหลือมฉกจมูกนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนขณะก้มจุ๊บ เตรียมล้อมคอกดูโชว์สัตว์ให้ปลอดภัย (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - งูเหลือมตกใจฉกจมูกนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน ขณะเดินเข้าไปจะก้มจูบหลังชมการแสดงโชว์เสร็จ อาการปลอดภัยเดินทางกลับประเทศแล้ว ด้านท่องเที่ยวและกีฬาเตรียมล้อมคอกเรียกผู้ประกอบการโชว์สัตว์หามาตรการป้องกันไม่ให้เกิดซ้ำเมื่อเวลา 11.30 น.วันนี้ (10 ม.ค.) นายสันติ ป่าหวาย ผู้อำนวยการสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.ฉลอง และตำรวจท่องเที่ยว ได้เดินทางไปตรวจสอบกรณีที่นักท่องเที่ยวจีน ชื่อ Ms.JIN JING อายุ 29 ปี ถูกงูเหลือมที่นำมาแสดงโชว์ฉกจมูกเป็นแผลส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล เมื่อเวลา 11.40 น.วันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา และขณะนี้นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวได้เดินทางกลับประเทศจีนไปแล้ว เนื่องจากเป็นงูแสดงโชว์ไม่มีพิษ โดยมี น.ส.กฤติภรณ์ ภูมิกุลชร ผู้จัดการทั่วไป ชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยสถานโชว์งูดังกล่าว ชื่อ บริษัท ภูเก็ต ไบโอ เทคโนโลยี จำกัด หรือป่าหล่ายออสกี่ ตั้งอยู่ในซอยป่าหล่าย ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต เป็นร้านจำหน่ายสมุนไพรนานาชนิด ที่บางชนิดมีส่วนผสมของดีงู หรือส่วนต่างๆ ของงู ซึ่งภายในร้านนอกจากจะจัดแสดงงูในตู้กระจก จำหน่ายยาสมุนไพรชนิดต่างๆ แล้ว ยังจัดให้มีการแสดงโชว์งูอีกด้วย ด้วยการจัดพื้นที่เป็นบ่อวงกลมเพื่อแสดงโชว์งู มีการกั้นกระจกใสระหว่างที่แสดงโชว์กับจุดที่นักท่องเที่ยวนั่งชม และมีกล่องสี่เหลี่ยมสำหรับขังงูอีก 6 กล่อง ซึ่งมีทั้งงูเหลือม งูเห่า และงูจงอาง

นายสราวุฒิ ทุมโพธิ์ พนักงานโชว์งู เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่า หลังจากที่แสดงโชว์งูแล้วเสร็จ ตนได้นำงูเหลือมตัวที่โชว์มาให้นักท่องเที่ยวซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวจีนได้ถ่ายรูปกับงูเหลือมตัวดังกล่าว ขณะที่ตนกำลังดูแลนักท่องเที่ยว 2 คนอยู่นั้น อยู่ๆ นักท่องเที่ยวที่ถูกงูฉกก็เดินเข้ามาจะจูบงูอย่างรวดเร็ว ทำให้งูเหลือมตัวดังกล่าวตกใจฉกเข้าที่จมูกของนักท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว ทำให้นักท่องเที่ยวจีนรายดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเป็นแผลที่จมูกจากเขี้ยวของงู ซึ่งโดยปกติแล้วทางเราจะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้ามาจูบงูแต่อย่างใด

พนักงานโชว์งู ระบุว่า ตั้งแต่เปิดให้บริการโชว์งูมาเป็นเวลา 2 ปี ไม่เคยมีเหตุการณ์นักท่องเที่ยวถูกงูฉกแต่อย่างใด กรณีนี้เกิดขึ้นรวดเร็วมาก โดยคาดไม่ถึงว่านักท่องเที่ยวจะเข้าไปจูบงู โดยงูเหลือมตัวที่ฉกนักท่องเที่ยวเป็นเพศเมีย อายุประมาณ 3-4 ปี ยาว 2.5 เมตร

ด้าน น.ส.กฤติภรณ์ ภูมิกุลชร ผู้จัดการทั่วไปบริษัท ภูเก็ต ไบโอ เทคโนโลยี จำกัด หรือป่าหล่ายออสกี่ กล่าวว่า ภายหลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ทางบริษัทได้ส่งนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้ได้เดินทางกลับประเทศจีนไปแล้ว โดยบริษัทรับผิดชอบดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด รวมไปถึงการรักษาในประทศจีนด้วย นักท่องเที่ยวไม่ได้ติดใจเอาความต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพรารู้ว่าตัวเองก็ผิดด้วยที่ลุกขึ้นไปจะจูบงูโดยไม่ได้แจ้งให้พนักงานทราบก่อน เพราะในการจะลุกจากที่นั่งมาสัมผัส หรือถ่ายรูปกับงูนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องแจ้งพนักงานก่อนที่จะลุกจากที่นั่งเพื่อความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นทางบริษัทได้เรียกพนักงานโชว์งูทุกคนมาทำความเข้าใจ และจะไม่นำงูมาให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป และสัมผัสเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก

ขณะที่ นายสันติ ป่าหวาย ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การมาตรวจสอบกรณีที่งูเหลือมฉกจมูกนักท่องเที่ยวในครั้งนี้ เพื่อหามาตรการไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้สั่งการให้ทางท่องเที่ยวและกีฬาประสานกับทางตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจภูธรเข้ามาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และหามาตรการป้องกันในกิจการที่เป็นการแสดงโชว์สัตว์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น งู เสือ จระเข้ ช้าง ฯลฯ มาพูดคุยหามาตรการร่วมกันในเรื่องของความปลอดภัย โดยจะนัดหารือกับผู้ประกอบการในวันที่ 14 ม.ค.นี้ โดยในเบื้องต้นนั้น จะขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการในการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หากไม่ปฏิบัติตามก็มีกฎหมายที่เกี่ยวข้องดำเนินการเอาผิดได้ ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่นักท่องเที่ยว

ส่วนกรณีของนักท่องเที่ยวจีนรายนี้ เดินทางมากับบริษัททัวร์ ทางบริษัททัวร์ได้ดูแลในเรื่องของค่าชดเชย และค่าประกันไปแล้วด้วย ในขณะที่ทางบริษัทที่เกิดเหตุก็ได้ดูแลในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด ซึ่งนักท่องเที่ยวก็ได้เดินทางกลับประเทศจีนแล้ว 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...