xs
xsm
sm
md
lg

ชาวอันดามันแห่ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม “BIKE FOR DAD” คึกคัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ชาวภูเก็ต พังงา กระบี่ และระนอง มาลงทะเบียนกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ “ปั่นเพื่อพ่อ "BIKE FOR DAD" กันอย่างคึกคัก หลังมีการเปิดให้ลงทะเบียนจนเว็บต์ไซต์ล่ม

โดยที่จังหวัดภูเก็ต บรรยากาศการลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “ปั่นเพื่อพ่อ” BIKE FOR DAD เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558  ในวันศุกร์ ที่ 11 ธันวาคม 2558 เวลา 15.00 น. ณ กรุงเทพมหานคร และในส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อให้ประชาชนทุกหมู่เหล่ารวมความรัก ความสามัคคี แสดงความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งในส่วนของจังหวัดภูเก็ต ได้มีประชาชนชาวภูเก็ตเดินทางมารอลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก แต่ไม่สามารถลงทะเบียนได้ เนื่องจากเว็บไซต์ www.bikefordad2015.com ล่ม ทำให้เจ้าหน้าที่ได้แก้ปัญหาด้วยการเขียนใบสมัครแล้วยื่นให้แก่เจ้าหน้าที่ หลังจาก www.bikefordad2015.com ใช้ได้แล้วทางเจ้าหน้าที่ก็จะกรอกข้อมูลให้เอง แต่ก็ยังมีประชาชนส่วนหนึ่งที่ยังนั่งรอเพื่อสมัครด้วยตนเอง และทราบว่า ขณะนี้ได้มีประชาชนมากรอกข้อมูลลงทะเบียนกว่า 650 คนแล้ว

สำหรับเส้นทางการปั่นจักรยานของจังหวัดภูเก็ตนั้น เป็น “เส้นทางสิริมงคล” เริ่มต้นและจุดสิ้นสุด ณ ศาลากลางจังหวัด พร้อมทั้งได้กำหนดจุดพัก ณ วัดไชยธาราราม หรือวัดฉลอง อ.เมืองภูเก็ต รวมระยะทาง 29 กิโลเมตร

ทั้งนี้ จังหวัดภูเก็ตเปิดให้ประชาชนผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “ปั่นเพื่อพ่อ” BIKE FOR DAD ได้ทางเว็บไซต์ www.bikefordad2015.com หรือสมัครด้วยตนเองในระหว่างวันที่ 2-15 พฤศจิกายน 58 นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ณ ศาลาประชาคม อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยนำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนมาด้วย

อย่างไรก็ตาม จังหวัดภูเก็ตนั้นมีการเตรียมจัดกิจกรรมเสริมต่างๆ อีกมากมาย ทั้งบริเวณจุดเริ่มต้น จุดสิ้นสุด และบริเวณจุดพัก โดยมุ่งเน้นกิจกรรมในรูปของ “บวร” คือ บ้าน วัด และโรงเรียน ซึ่งเน้นให้มีนักเรียนครูอาจารย์มาร่วมกิจกรรม เช่น การแสดงของเด็ก เยาวชน นักเรียน นักศึกษา รำถวายพระพร การแสดงโขนของมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพิธีถวายราชสักการะถวายพระพร ตลอดจนสักการบูชาพระครูวิสุทธิวงศาจารย์ญาณมุนี หรือหลวงพ่อแช่ม และกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติอีกด้วย

ที่จังหวัดพังงา ประชาชนจำนวนมากได้ทยอยเข้ามาที่บริเวณศาลากลางจังหวัดพังงา เพื่อรอลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อพ่อ หรือ Bike for Dad ซึ่งเป็นการลงทะเบียนวันแรก โดยประชาชนเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ก่อนเวลา 09.00 น.ทำให้ชาวพังงาส่วนหนึ่งได้มารอรับขึ้นทะเบียน ในขณะที่พบว่า การลงทะเบียนพบปัญหาระบบอินเทอร์เน็ตล่ม ทำให้ประชาชนที่มารอลงทะเบียนต้องนั่งรอให้ระบบอินเทอร์เน็ตสามารถใช้งานได้ปกติอีกครั้งหนึ่ง ในขณะ นายภคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้พบปะกับผู้มารอลงทะเบียนพร้อมให้กำลังใจและชื่นชมชาวพังงาที่ตื่นตัวในการทำความดีถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในครั้งนี้

ชาวบ้านรายหนึ่งที่นั่งรอการลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อพ่อ กล่าวว่า ตนเองมารอตั้งแต่ก่อนเวลาลงทะเบียนเพื่อต้องการเป็นอันดับต้นๆ แต่เมื่อถึงเวลาทางเจ้าหน้าที่กลับบอกว่า ระบบล่ม สาเหตุเนื่องจากมีการลงทะเบียนจำนวนมากจึงทำให้ระบบของอินเทอร์เน็ตล่มไม่สามารถลงทะเบียนได้ ขอให้ประชาชนอดทนรอเพื่อได้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม

ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน จ.กระบี่ ทยอยลงทะเบียน ร่วมกิจกรรม Bike For Dad ปั่นเพื่อพ่อ อย่างต่อเนื่อง ยอดลงทะเบียนแล้วกว่า 300 คน

จังหวัดกระบี่ ได้เปิดให้มีการลงทะเบียนที่บริเวณห้องโถง ศาลากลางจังหวัดกระบี่ ในกิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติในวันที่ 11 ธันวาคม 2558 สามารถนำบัตรประจำตัวประชาชนติดต่อลงทะเบียนได้ นอกจากนี้ ได้เปิดให้ประชาชนสามารถเข้าลงทะเบียนด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ www.bikefordad2015.com

สำหรับเส้นทางสิริมงคลปั่นเพื่อพ่อจังหวัดกระบี่ มีระยะทางทั้งหมด 29 กิโลเมตร ผ่านศาสนสถานและสถานที่สำคัญ โดยมีจุดเริ่มต้นที่ศาลากลางจังหวัดกระบี่ ผ่านจุดสำคัญรวม 9 จุด ประกอบด้วย วัดแก้วโกรวาราม พระอารามหลวง ผ่านถนนสุดมงคล สี่แยกมนุษย์โบราณ สี่แยกช้าง แยกปลาลัง มัสยิดกลาง ชุมชนไสไทย สี่แยกคลองจิหลาด และสำนักงาน อบจ.กระบี่ และไปสิ้นสุดที่ศาลากลางจังหวัดกระบี่ ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม Bike For Dad ปั่นเพื่อพ่อ จะได้รับเสื้อพระราชทาน เข็มกลัด และสายรัดข้อมือ

นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัด สำนักงานจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า สำหรับการรับลงทะเบียนกิจกรรม Bike For Dad ปั่นเพื่อพ่อ บริเวณห้องโถงศาลกลาง จ.กระบี่ เป็นไปอย่างราบรื่น ระบบไม่ติดขัดเนื่องจากเจ้าหน้าที่มีประสบการณ์ในการรับลงทะเบียนจากกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ ที่ผ่านมา โดยจะเปิดรับลงทะเบียนตั้งวันนี้ (2 พ.ย.) และหมดเขตลงทะเบียนในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2558 โดยมียอดลงทะเบียนแล้วกว่า 300 คน

ส่วนที่จังหวัดระนอง ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ประชาชน และนักปั่นจักรยานในพื้นที่จังหวัดระนองต่างทยอยเดินทางมารอเพื่อลงทะเบียน กิจกรรม “BIKE FOR DAD” ทันทีที่เจ้าหน้าที่เปิดรับสมัครลงทะเบียนพี่น้องประชาชน รวมทั้งกลุ่มชมรมจักรยานในพื้นที่จังหวัดระนองร่วมลงทะเบียนกันอย่างต่อเนื่อง โดยมี นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เจ้าหน้าที่ส่วนราชการคอยแนะนำขั้นตอนการลงทะเบียนเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่มาลงทะเบียนร่วมกิจกรรม

นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 ในวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2558 เวลา 15.00 น. พร้อมกันทั่วประเทศ ภายใต้ชื่อกิจกรรม “รวมใจให้เป็นหนึ่ง...บอกรักพ่อให้ก้องโลก” โดยกำหนดเส้นทางจักรยานว่า “เส้นทางสิริมงคล” ซึ่งเส้นทางสิริมงคลของจังหวัดระนอง มีระยะทางรวม 29 กิโลเมตร โดยเริ่มต้นจากหน้าศาลากลางจังหวัดระนอง ปั่นไปตามเส้นทางถนนเพชรเกษม เลี้ยวซ้ายบริเวณสี่แยกสนามกีฬา ผ่านสะพานคลองหาดส้มแป้น เลี้ยวขวาผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองระนอง ศาลหลักเมือง ตรงไปผ่านสี่แยกไฟแดง โรงพยาบาลระนอง และผ่านสี่แยกไฟแดงแขวงทางหลวงระนอง ตรงไปสุดทางแยก แล้วเลี้ยวซ้ายขึ้นถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าสู่วัดวารีบรรพต (วัดบางนอน) เลี้ยวขวา หรือยูเทิร์นที่วัดวารีบรรพต จากนั้นปั่นไปตามเส้นทางถนนเพชรเกษม เลี้ยวซ้ายผ่านบริเวณสวนสาธารณะรักษะวาริน วัดตโปทาราม (วัดบ่อน้ำร้อน) แล้วเลี้ยวขวาขึ้นสะพานผ่านหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ รน.8 (บ่อน้ำร้อน) ตรงไปตามเส้นทาง และเลี้ยวซ้ายกลับขึ้นสู่ถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าสู่ศาลากลางจังหวัดระนอง รวมระยะทางทั้งสิ้น 29 กิโลเมตร โดยมีจุดพักจักรยาน และดื่มน้ำ 3 จุด คือ ที่บริเวณหน้าเทศบาลเมืองระนอง บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านบางนอน และบริเวณหน้าโรงเรียนพิชัยรัตนาคาร จากนั้นนักปั่นจักรยานทั้งหมดเข้าร่วมกิจกรรมปล่อยปลา และกิจกรรมการแสดง

สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD ตามเส้นทางสิริมงคลทุกคนจะได้รับเสื้อ เข็มกลัด ริสแบรนด์ และน้ำดื่มพระราชทาน จึงอยากจะเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดระนองผู้สนใจร่วมกิจกรรมสามารถลงทะเบียนออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์https://www.bikefordad2015.com/ หรือลงทะเบียนได้ที่ห้องโถง ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดระนอง ในระหว่างวันที่ 2-10 พฤศจิกายน 2558 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ โดยให้นำบัตรประชาชนมาด้วยเพื่อทำการลงทะเบียนร่วมกิจกรรม

 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...