xs
xsm
sm
md
lg

“ผบ.ทบ.” วอนทุกฝ่ายปฏิบัติงานร่วมกัน ย้ำยึด ปชช.เป็นศูนย์กลางและทำงานด้วยใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ยะลา - ผบ.ทบ.ขอให้ทุกภาคส่วนทำงานร่วมกันโดยยึด ปชช.เป็นศูนย์กลางในการแก้ปัญหา เน้นย้ำผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนให้ทำงานด้วยใจ ระบุสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ดีขึ้น

วันนี้ (9 ต.ค.) ที่ห้องประชุมยะลารวมใจ ศชต. อ.เมือง จ.ยะลา พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ./รอง ผอ.รมน. และคณะเดินทางมาร่วมประชุมผู้บังคับหน่วยถึงระดับหน่วยเฉพาะกิจหมายเลข และส่วนราชการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการ ศอ.บต. พล.ต.ต.เฉลิมพันธุ์ อจลบุญ รอง ผบช.น. รักษาราชการแทน ผบช.ศชต. ผู้ว่าราชการจังหวัด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และคณะผู้บังคับบัญชาทหาร ตำรวจ ส่วนราชการเข้าร่วมประชุม
 

 
ภายหลังการประชุม พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ./รอง ผอ.รมน. กล่าวถึงการเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ว่า มีวัตถุประสงค์เพื่อมาสร้างความเข้าใจ และชี้แจงการปฏิบัติแก่กำลังพลในพื้นที่ โดยยังคงสานต่อนโยบาย และแนวทางการทำงานแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่อง แต่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงวิธีการปฏิบัติไปบ้างตามสภาพแวดล้อม ซึ่งจากนี้ไปจะเน้นการทำงานด้านการสร้างความเป็นธรรมแก่พี่น้องประชาชนไปที่ศูนย์ดำรงธรรมในแต่ละจังหวัด ให้เป็นศูนย์กลางในการรับเรื่องร้องเรียน ร้องทุกข์ และปัญหาต่างๆ จากพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ เพื่อจะได้เข้าไปแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังเน้นเรื่องการปฏิรูปศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมอบหมายให้กระทรวงศึกษาธิการลงพื้นที่ และวางแนวทางในการจัดการศึกษารูปใหม่เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาของเยาวชนในพื้นที่

ผบ.ทบ.ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับในเรื่องการบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่าง กอ.รมน.ภ.4 สน. ศอ.บต. และ ศชต.นั้น จะวางแผนการทำงานไปด้วยกัน ทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่ปฏิบัติงานร่วมกัน และพร้อมที่จะทำงานเป็นทีมที่แข็งแกร่งเพื่อแก้ไขปัญหาให้แก่พี่น้องประชาชน 

นอกจากนี้ ยังได้เน้นย้ำแก่ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนให้ทำงานด้วยใจ เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่มีที่พึ่งให้ได้ ปัญหาที่เกิดขึ้นในพื้นที่จะต้องรีบเข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาโดยทันทีและขจัดเงื่อนไขต่างๆ ไม่ให้เกิดขึ้นอีก ส่วนสถานการณ์การก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ขณะนี้ลดลงมาก ทั้งนี้ เป็นผลมาจากความร่วมมือของประชาชน ซึ่งประชาชนมีความเข้าใจถึงแนวทางการทำงานของเจ้าหน้าที่มากขึ้น
 

 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...