xs
xsm
sm
md
lg

แม่ค้าข้าวแกงโดนแล้ว “แบงก์ปลอม” หวนมาระบาดเมืองหมูย่าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ตรัง - แบงก์ปลอมหวนกลับมาระบาดอีกครั้งที่เมืองตรัง คราวนี้เป็นธนบัตร 500 บาท โดยเหยื่อล่าสุดแม่ค้าขายข้าวแกงแถวถนนท่ากลาง ถูก 2 หนุ่มสาวแต่งตัวดีขับรถเก๋ง แอบเอามาใช้แล้วหายหนีไป

วันนี้ (27 ก.ย.) ด.ต.สุทธิณัฐ เส้งรอด หรือดีเจเขียวเสวย อายุ 50 ปี นักจัดรายการสถานีวิทยุชื่อดังในจังหวัดตรัง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด ภ.จว.ตรัง ได้รับมอบธนบัตรชนิด 500 บาทปลอม จำนวน 1 ใบ จากแม่ค้าขายข้าวแกงรายหนึ่งซึ่งเปิดร้านอยู่แถว ถ.ท่ากลาง ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง หลังจากที่แบงก์ปลอมได้กลับมาระบาดอีกครั้งในพื้นที่จังหวัดตรัง

โดยแม่ค้ารายนี้ได้รับแบงก์ 500 ปลอม จากลูกค้าชายหญิงคู่หนึ่งที่มานั่งรับประทานอาหาร เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา และนำมาฝากให้สื่อมวลชนช่วยกันประชาสัมพันธ์ โดยไม่อยากให้ตัวเองเป็นข่าว พร้อมเตือนไปยังเจ้าของร้านค้า และประชาชนทั่วไปให้รู้จักสังเกตแบงก์ชนิดต่างๆ ว่า มีสี ขนาด และลักษณะที่ผิดเพี้ยนไปจากของจริงหรือไม่ เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มบุคคลดังกล่าว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ ที่มักจะมีการระบาดของแบงก์ปลอม ทั้งชนิด 100 บาท 500 บาท และ 1,000 บาท
 
ซ้ายปลอม ขวาแท้
 
ทั้งนี้ กลุ่มมิจฉาชีพจะแอบนำแบงก์ปลอมออกมาใช้ในเวลาใกล้ค่ำ และใกล้รุ่ง เนื่องจากเป็นช่วงที่เหยื่อมองเห็นไม่ถนัด ประกอบกับเป็นช่วงของการจับจ่ายสินค้า จึงเร่งรีบในการรับส่งเงิน ซึ่งที่ตรังเคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2556 โดยพบการระบาดของแบงก์ชนิดต่างๆ ในหลายพื้นที่บ่อยครั้ง จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาซึ่งอยู่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้จำนวน 1 คน จนกระทั่งมาเกิดการระบาดของแบงก์ปลอมขึ้นซ้ำอีกในปีนี้

ด.ต.สุทธิณัฐ เส้งรอด กล่าวว่า แม่ค้าผู้เสียหายเล่าให้ฟังว่า ชายหญิงที่ก่อเหตุแต่งตัวดี และขับรถเก๋ง ได้มานั่งรับประทานอาหารที่ร้าน ก่อนให้แบงก์ 500 ปลอม และขับขี่รถออกไป ซึ่งผู้เสียหายเพิ่งสังเกตเห็นหลังเกิดเหตุแล้วประมาณ 2 วัน ซึ่งหากสังเกตด้วยสายตา และมือสัมผัสจะพบว่ามีลักษณะที่แตกต่างกับของจริง เพราะแบงก์ปลอมไม่มีลายน้ำ ไม่สะท้อนแสง ใช้กระดาษแข็ง และน่าจะเป็นการถ่ายเอกสารสี จึงฝากเตือนเจ้าของร้านค้า และประชาชนทั่วไปให้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น
 
บนแท้ ล่างปลอม
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น