xs
xsm
sm
md
lg

อดีตเมียนายกเทศมนตรี ถูก 18 มงกุฎตุ๋นเงิน 7 แสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - อดีตภรรยานายกเทศมนตรีตำบลอ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี เจอดีถูกแก๊งมิจฉาชีพ 4 คน ทำทีจะซื้อที่ดิน หลอกนายหน้ารุ่นเก๋าเล่นละครตบตา พาไปดูที่ดินที่จะขายทำกำไร พร้อมมีตัวละครนำเงินสดมาวางมัดจำซื้อต่อหน้า 1 ล้าน อ้างว่าจะแบ่งเงินกำไรให้ แต่ต้องกดเงิน 7 แสน ไถ่ถอนจำนองไว้ที่ธนาคารออกมา สุดท้ายถูกเชิดเงินหนี

เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (17 ก.ย.) ที่สถานีตำรวจภูธรเสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี นางอุทัย กรณียกิจ อายุ 71 ปี อดีตภรรยานายปทีป กรณียกิจ นายกเทศมนตรีอ่างศิลา นำเอกสารพร้อมสมุดธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบิ๊กซี ต.อ่างศิลา ที่ตนได้เบิกเงินจากธนาคาร 7 แสนบาท ให้แก่กลุ่มมิจฉาชีพที่มาหลอกตุ๋นเงินไป เข้ามาแจ้งความต่อ พ.ต.อ.ชูธเรศ ยิ่งยงดำรงสกุล ผกก.สภ.เสม็ด และ พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง พนักงานสอบสวน

นางอุทัย ให้การว่า ตนเป็นนายหน้าค้าที่ดินมาหลายปี มีเงินเก็บอยู่ในบัญชีนี้กว่า 1 ล้านบาท ได้ติดป้ายประกาศขายที่ดินที่บ้านปึก ต.อ่างศิลา จนกระทั่งเมื่อเช้ามีกลุ่มมิจฉาชีพ อ้างชื่อว่า นางเพ็ญ และนายสมพร โทรศัพท์นัดไปดูที่ดินของตน ตกลงซื้อราคาประมาณ 2 ล้านบาทเศษ พอมาถึงมีชายหญิงรวมกัน 3 คน จำได้ว่ามีชื่อนางเพ็ญ และนายสมพร และอีกคนไม่ทราบชื่อ มาด้วย รถยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ และรุ่น

จากนั้นคุยกันเสร็จ ทั้ง 3 ก็ชวนขึ้นรถพาไปดูที่ดินที่บริเวณหลังวัดจรูญราษฎร์ศรัทธาธรรม ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง แล้วก็บอกว่า พวกตนเป็นนายหน้าจะขายที่ดินตรงนี้ 6 ไร่ ซึ่งเจ้าของเอาไร่ละ 4.2 ล้านบาท รวมเป็นกว่า 25 ล้าน แต่พวกตนจะมีคนมาขอซื้อในราคาไร่ละ 5 บาท รวมเป็นเงิน 30 ล้าน ได้กำไรกว่า 4 ล้าน

ระหว่างนั้นมีชายไม่ทราบชื่อขับรถมาพร้อมกับนำเงินสด 1 ล้านบาท มามัดจำทำสัญญา หลอกว่าจะขอซื้อที่ดินแปลงนี้ อีก 7 วันโอน จากนั้นก็เดินทางกลับ ทางกลุ่มมิจฉาชีพก็เริ่มวางแผนบอกแก่ตนว่า ที่ดินติดจำนองธนาคารต้องใช้เงินไปไถ่ถอน หากอยากได้กำไรจะแบ่งให้ 1 ล้าน ขอให้นำเงิน 7 แสนบาท มาร่วมสมทบ จึงหลงเชื่อตกลงพาไปที่ห้างบิ๊กซี โดยทั้ง 3 รอที่รถ ส่วนตนไปกดเงินมา 7 แสนบาท แล้วนำมาวางไว้ที่เบาะรถ

ต่อมา แก๊งดังกล่าวพาไปที่ร้านถ่ายเอกสารข้าง สภ.เมือง แล้วก็ให้ตนลงไปถ่ายเอกสาร พอลงไปก็ถูกปล่อยทิ้ง กลุ่มคนร้ายปิดโทรศัพท์ และเชิดเงินหนีไปดังกล่าว อยากให้ตำรวจจับกุมแก๊งนี้โดยเร็ว เพราะที่ผ่านมา มีคนสูงอายุถูกต้มตุ๋นเป็นจำนวนหลายรายแล้ว

พ.ต.อ.ชูธเรศ กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายถูกแก๊ง 18 มงกุฎต้มตุ๋นหลายคดีแล้ว จึงอยากขอให้ระมัดระวัง และอย่าได้หลงเชื่อกลุ่มคนนี้อีก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...