xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจตรังจับผู้ต้องหาคดีฆ่าสยอง คว้านท้องโยนศพทิ้งทะเล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตรัง - ตำรวจตรัง แถลงจับฆาตกรโหดฆ่าคว้านท้องหลังหลบหนีนานนับปี หลังตั้งชุดสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมนานแรมปี ตะครุบตัวได้กลางเมืองตรัง ขณะที่เจ้าตัวให้การปฏิเสธ

วันนี้ (23 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรกันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผู้กำกับการตำรวจภูธรกันตัง พ.ต.ท.ประดิษฐ์ ชัยพล รอง ผกก.สส.สภ.กันตัง พ.ต.ท.อิสระพงษ์ จินา รอง ผกก.ป.สภ.กันตัง และชุดสืบสวน สภ.กันตัง ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายสนับ หรือนัส หยงสตาร์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 4 ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง ผู้ต้องคดีฆ่าคว้านท้อง นายหมัน หรือเขียวกรอด เกาะสมัน อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 104 หมู่ 4 ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2557 ณ บ้านเกาะเคี่ยม หมู่ 4 ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.กันตัง กล่าวว่า หลังจากที่ นายสนับ หรือนัส หยงสตาร์ ก่อคดีฆ่านายหมัน หรือเขียวกรด เกาะสมัน ด้วยการใช้อาวุธมีดคว้านท้อง สภาพศพเป็นที่น่าสยดสยองจากนั้นนำศพไปทิ้งในทะเลตรัง นับเป็นคดีที่สร้างความสะเทือนขวัญให้แก่ประชาชนเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสร้างความหวาดกลัวให้แก่ประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวจนไม่กล้าออกมาจากบ้านต้องปิดประตูบ้านหลับนอน รวมถึงยังไม่กล้าที่จะออกไปกรีดยาง ทำสวน และออกเรือหาปลา เนื่องจากกลัวนายสนับ ที่คาดว่าหลบหนีกบดานอยู่ในพื้นที่จะออกมาทำร้ายได้
 
เหตุการณ์ฆ่าคว้านท้องเมื่อ 15 ก.พ.57 (แฟ้มภาพ)
 
ต่อมา ทางพนักงานสืบสวนสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานจนเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า นายสนับ เป็นฆาตกรฆ่านายนายหมัน จึงของศาลออกอนุมัติหมายจับ ตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ 54/2557 ลงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2557 ซึ่งทาง พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง มีคำสั่งตั้งชุดไล่ล่าติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ให้ได้ แต่นานสนับ (ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีการจับกุมมาโดยตลอดระยะเวลากว่า 1 ปี ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2558 ตำตรวจชุดสืบสวน สภ.กันตัง ก็สามารถจับกุมตัว นายสนับ ได้ที่บริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคตรัง ถนนตรัง-ปะเหลียน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ขณะเดินทางมาทำธุรกิจส่วนตัว จึงแจ้งหมายศาลให้ทราบ และทำการจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวว่า หลังจากที่นายสนับ หรือนัส หยงสตาร์ ก่อคดีฆ่าคว้านท้องนายหมัน หรือเขียวกรอด เกาะสมัน ซึ่งเป็นคดีสะเทือนขวัญต่อประชาชนเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นคดีที่ทางสื่อมวลชนให้ความสนใจอีกด้วย ซึ่งตนได้สั่งการให้มีการตั้งชุดติดตามจับกุมนายสนับ มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเร่งรัดสรุปความคืบหน้าการปฏิบัติหน้าที่เป็นประจำทุกเดือน และทราบว่า ยากต่อการจับกุมผู้ต้องหารายนี้ เนื่องจากผู้ต้องหาเคยก่อคดีมาแล้ว มีประวัติอาชญากรรมอย่างโชกโชน หลบหนีไปตามพื้นที่ต่างๆ ทั้งในท้องที่อำเภอกันตัง ปะเหลียน จ.ตรัง อีกทั้งยังหลบหนีเข้าเขตพื้นที่จังหวัดสตูล อีกด้วย

โดยในการจับกุมครั้งนี้ นายสนับ ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ขอให้การในชั้นศาล อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติกรรมก่อคดีที่โหดเหี้ยม สะเทือนขวัญ เป็นที่หวาดกลัวของประชาชน หากได้รับการประกันตัวหวั่นว่าจะไปข่มขู่พยาน และอาจจะมีพฤติกรรมหลบหนีอีก
 
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น