xs
xsm
sm
md
lg

ญาติแห่ศพร้องศูนย์ดำรงธรรมระนอง ให้เจ้าหน้าที่เร่งตามตัวคนร้ายคดียิงหนุ่มคาร์แคร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ระนอง - ญาติเจ้าของคาร์แคร์ที่ระนองกว่า 50 คน แห่ศพร้องยังศูนย์ดำรงธรรม ให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวมือปืนที่จ่อยิงอย่างอุกอาจบริเวณลานจอดรถโรงแรมดังแห่งหนึ่งในจังหวัดระนอง สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีความคืบหน้า แม้มีหลักฐานกล้องวงจรปิด และหลังผู้ต้องสงสัยดอดเข้ามอบตัวแล้ว แต่ขั้นตอนฝากขังชั้นศาลให้ประกันตัว ญาติหวั่นคดีเงียบหาย เนื่องจากกลุ่มคนร้ายเป็นผู้มีอิทธิพล

เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ (14 ก.ย.) กลุ่มญาติผู้เสียชีวิตจำนวนกว่า 50 คน พร้อมรถบรรทุกศพมาจอดที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดระนอง โดย นายไมตรี ไตรติลานันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงค์ธรรมได้ลงมารับหนังสือที่ญาติร้องขอความเป็นธรรม พร้อมให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงค์ธรรมลงรับหนังสือ และจะให้ความเป็นธรรมแก่ทางญาติผู้ตายหากคดียังไม่มีความคืบหน้า พร้อมแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ของศูนย์ดำรงค์ธรรมติดตามคดีดังกล่าวแล้วด้วย

การเดินทางมาขอความเป็นธรรมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเหตุการณ์ยิงกันเมื่อประมาณสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่บริเวณลานจอดรถของโรงแรมแห่งหนึ่ง หน้าสถานบันเทิงใจกลางเมืองระนอง โดยคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิง นายวีระชาติ ชุมดำ อายุ 30 ปี เจ้าของธุรกิจคาร์แคร์ ถนนสะพานปลา จำนวน 4 นัด ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 6 ก.ย.2558 เวลา 01.50 น. ขณะที่ผู้ตายออกจากผับ และกำลังเดินมาที่ลานจอดรถซึ่งอยู่ในบริเวณโรงแรมชื่อดัง พร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน โดยมีกลุ่มคนร้ายประมาณ 5-6 คน ดักรออยู่และกรูเข้ามาทำร้ายกลุ่มของผู้ตาย และใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ทั้งๆ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ภาพจากกล้องวงจรปิดไปแล้ว แต่กลับเงียบไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ญาติทั้งหมดของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และตายจึงได้รวมตัวเข้ามาร้องขอความเป็นธรรมต่อทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระนอง เนื่องจากกลุ่มคนร้ายเป็นผู้มีอิทธิพล

ด้าน น.ส.ปนัดดา หนูเชียร ญาติผู้เสียชีวิตที่ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม กล่าวว่า ตนเห็นว่าการกระทำในครั้งนี้ป่าเถื่อนเกินไป อยากให้เจ้าหน้าที่นำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฏหมายโดยเร็ว จึงรวมตัวกันเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมที่ศูนย์ดำรงธรรม เพราะสงสารบุตรชายอายุ 2 ขวบ และภรรยาผู้ตาย ที่ต้องเผชิญต่อความลำบากที่จะเกิดขึ้นในการดำเนินชีวิตในอนาคตข้างหน้า

ด้าน นายไมตรี ไตรติลานันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง กล่าวว่า ได้สอบถามข้อเท็จจริงไปยัง พ.ต.อ.สมชาย อิ่มใจ ผกก.สภ.เมืองระนอง แล้ว และทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รู้ตัวกลุ่มคนร้าย และได้มีการออกหมายจับ พร้อมกลุ่มที่กระทำความผิดได้เข้ามอบตัวต่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่ขั้นตอนฝากขังในชั้นศาล ศาลได้ให้ประกันตัว ส่วนสาเหตุการตายน่าจะเป็นเรื่องการทะเลาะวิวาท เนื่องจากเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มของ นายวีระชาติ ผู้ตายได้ไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันกับกลุ่มของคนร้าย ต่อมา กลุ่มของคนร้ายได้มาแก้แค้นโดยมาดักทำร้ายร่างกาย และใช้อาวุธปืนยิงกลุ่มของนายวีระชาติ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ซึ่งคดีนี้ไม่เงียบแน่นอน และยืนยันว่า จะนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายให้ได้ 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...