xs
xsm
sm
md
lg

ลมกระโชกเต็นท์-บูทภายในงานเทิดพระเกียรติกรมหลวงชุมพรพังเสียหายเพียบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ชุมพร - พายุกระหน่ำเต็นท์-บูท นิทรรศการสินค้าภายในงานเทิดพระเกียรติกรมหลวงชุมพร และงานกาชาด 57 ล้มระเนระนาด ร้านค้าหนีกระเจิง

เมื่อเวลา 12.30 น.วันนี้ (22 ธ.ค.) บริเวณพื้นที่โครงการพระราชดำริแก้มลิงหนองใหญ่ ต.บางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร เกิดลมกระโชกแรง ทำให้เต็นท์ และบูทแสดงสินค้านิทรรศการของหน่วยงานราชการ สถานศึกษา และเอกชน ภายในงานเทิดพระเกียรติเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และงานกาชาด ประจำปี 2557 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-27 ธ.ค.57 ถูกลมพัดกระหน่ำล้มเสียหายจำนวนมาก

โดยเฉพาะเต็นท์ และบูท และโต๊ะเก้าอี้ในโซนของส่วนราชการ เช่น บูทสินค้าโอทอปของ สนง.พัฒนาชุมชน สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชุมพร ธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. และอีกหลายแห่งมีทรัพย์สินได้รับความเสียจำนวนหนึ่ง ขณะที่เจ้าหน้าที่รัฐ และพนักงานเอกชนประจำบูท และเต็นท์ ต่างพากันวิ่งหาที่กำบังที่ปลอดภัยกันอย่างจ้าละหวั่น

หลังจากพายุสงบ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องระดมเจ้าหน้าที่มาช่วยกันจัดเก็บสิ่งของที่ล้มกระจัดกระจาย และจัดตั้งเต็นท์ และบูทกันใหม่ ขณะที่บางหน่วยงานต้องยกเลิกร่วมจัดกิจกรรมภายในงาน เนื่องจากมีลมที่กระโชกแรงยังเกิดขึ้นอยู่เป็นระยะๆ กลัวว่าจะได้รับอันตราย

นายวงศศิริ พรหมชนะ ผวจ.ชุมพร ได้ออกประกาศหนังสือด่วนถึงหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน เรื่องความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ปกคุลมประเทศไทยตอนบน ทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง สำหรับ จ.ชุมพร คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร

ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งระมัดระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง และชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ โดยเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ในช่วงวันที่ 22-24 ธ.ค นี้ จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยได้ทราบโดยทั่วกัน และหากมีสถานการณ์รุนแรง และต้องการความช่วยเหลือ ขอให้แจ้งให้ผู้นำชุมชน ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน หรือ สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชุมพร ตลอด 24 ชั่วโมง


กำลังโหลดความคิดเห็น