xs
xsm
sm
md
lg

ทหารบุกทลายบ่อนการพนันใน อ.รัษฎา จ.ตรัง เจ้าของบ้านโวยจ่ายส่วยทำไมยังจับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตรัง - ทหารจับบ่อนการพนันใน อ.รัษฎา จ.ตรัง ที่เล่นอย่างถาวรมานานแล้ว พร้อมจับกุม 4 ผู้ต้องหา พร้อมของกลาง และ จยย.ต้องสงสัยกว่า 45 คัน ด้านเจ้าของบ้านโวยจ่ายเดือนละหมื่นแล้วทำไมยังโดนจับ

วันนี้ (14 พ.ย.) พ.ท.มีชัย ไทรงาม ฝ่ายเสนาธิการ ผบ.ควบคุมจังหวัดทหารบกทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้นำกำลังทหาร จำนวน 12 นาย พร้อมกำลัง อส. อีก 8 นาย รวม 20 นาย เข้าทำการตรวจค้นจับกุมบ่อนการพนันที่เปิดเล่นอย่างถาวรมานานแล้ว โดยมี 2 เป้าหมาย ซึ่งเป้าหมายแรกคือ บ้านเลขที่ 79 หมู่ที่ 3 บ้านโพธิ์น้อย ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง ด้านหน้าเปิดขายของชำ แต่ด้านข้างบ้านลักลอบเล่นการพนัน เมื่อกำลังบุกเข้าจู่โจมนักพนันต่างวิ่งหลบหนีกันทันที แต่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ จำนวน 4 คน รวมทั้งเจ้าของบ้าน เป็นชาย 1 คน หญิง 3 คน พร้อมด้วยของกลางไพ่ 1 สำรับ และเหลือเงินเหรียญประมาณ 50 บาท

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการจับกุม นางจันยา อำนักมณี อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านได้ยอมรับสารภาพว่า เล่นไพ่รัมมี่กันเท่านั้น พร้อมอ้างว่าแต่ละเดือนมีการจ่ายเงินให้เจ้าหน้าที่ 10,000 บาท ทำไมต้องมาจับอีก และพยายามโทรศัพท์ติดต่อไปที่ผู้ที่มารับเงินทุกๆ เดือนให้มาเคลียร์แต่ติดต่อไม่ได้ ซึ่งทาง พ.ท.มีชัย ถามว่า เดือนละ 1 หมื่น จ่ายให้แก่ใคร มีบัญชีรายจ่ายไหม นางจันยา บอกว่า ไม่มีบัญชีแต่จ่ายให้จริงๆ

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นบริเวณบ้านหลังดังกล่าว พบรถจักรยานยนต์จำนวนมาก ทั้งสภาพเก่า และใหม่ บางคันมีฝุ่น สนิม และยางแบน รวมประมาณ 45 คัน จอดซุกซ่อนภายในบ้าน ทั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าทำการจับกุมผู้ต้องหาในคดีการพนันดังกล่าวแล้ว ได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อ พ.ต.อ.สมบูรณ์ ทองสมบูรณ์ ผกก.รัษฎา แต่ไม่ยอมรับสาย จึงประสานไปที่ สภ.รัษฎา ให้ส่งเจ้าหน้าที่มารับผู้ต้องหาพร้อมของกลางดำเนินคดี

ทั้งนี้ พ.ท.มีชัย ได้ให้ตำรวจตรวจสอบรถจักรยานยนต์กว่า 45 คันว่า ใครเป็นเจ้าของ และมาจอดที่บ้านหลังนี้ที่เปิดเป็นบ่อนการพนันได้อย่างไร เล่นการพนันแพ้แล้วนำมาจำนำ หรือได้มาจากการโจรกรรม หรือรับจำนำ โดยให้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนส่งผู้ต้องหาทั้ง 4 คน พร้อมของกลางไปดำเนินคดีที่ สภ.รัษฎา ในข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนกฎอัยการศึก ต่อจากนั้น กำลังเจ้าหน้าที่ได้ไปยังเป้าหมายที่ 2 คือ ที่บ้านเลขที่ 125 หมู่ที่ 8 บ้านหนองบัว ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็ไปถึงเป้าหมาย แต่ไม่พบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันตามที่สายรายงานเพราะการข่าวรั่ว

พ.ท.มีชัย ไทรงาม ฝ่ายเสนาธิการ ผบ.ควบคุมจังหวัดทหารบกทุ่งสง เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากสายข่าวในพื้นที่พบว่า พื้นที่ อ.รัษฎา มีการลักลอบเล่นการพนันกัน 2 จุด จึงนำกำลังไปยังเป้าหมายแรกที่บ้านโพธิ์น้อย จับกุมนักการพนันได้ 4 คน พร้อมของกลาง แต่ที่น่าสนใจคือ พบรถจักรยานยนต์กว่า 45 คัน จอดอยู่ในบริเวณบ้านพัก จึงให้ตำรวจตรวจสอบว่าได้มาโดยชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ส่วนเป้าหมายที่ 2 ที่บ้านหนองบัว ไม่พบผู้กระทำผิด อาจจะมาจากการข่าวรั่ว เพราะอยู่ห่างจากจุดแรกแค่ 15 นาที โดยภารกิจต่อไปจะปฏิบัติการจับกุมการพนันในทุกพื้นที่ตามนโยบาย และคำสั่ง คสช. อย่างเคร่งครัดต่อไป

 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...