xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ภูเก็ตคลอด 9 โครงการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวรับไฮซีซัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ตำรวจภูเก็ต คลอด 9 โครงการ ดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว ติดตั้ง CCTV เพิ่มแสงสว่างตามจุดเสี่ยงรอบเกาะ เสนอของบ อบจ.กว่า 60 ล้านบาท เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นต่อนักท่องเที่ยว รับไฮซีซันที่กำลังจะมาถึง 

วันนี้ (27 ต.ค.) ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ รรท.ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เป็นประธานการประชุมหามาตรการป้องกันดูแลรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว โดยมี พ.ต.อ.พีรยุทธ์ การะเจดีย์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.จิระศักด์ เสียมศักดิ์ ผกก.ฝอ.ภ.จว.ภูเก็ต ผู้กำกับสถานีทุกสถานีในจังหวัดภูเก็ต องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านการท่องเที่ยว เข้าร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางมาตรการการป้องกันดูแลนักท่องเที่ยว

พล.ต.ต.พชร กล่าวว่า การประชุมในครั้งนี้เป็นนโยบายของ ผบ.ตร.ที่เป็นห่วงเรื่องของความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงของไฮซีซันที่จะถึงนี้ อีกทั้งยังในปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวถูกกระทำเป็นจำนวนมาก ทำให้ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยว จึงไม่อยากให้เกิดขึ้นซ้ำต่อจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ จึงได้มีการประชุมร่วมกันของทุกภาคส่วนในวันนี้

สำหรับมาตรการที่จะดูแลนักท่องเที่ยวนั้น ได้มีการจัดทำไว้ 9 โครงการด้วยกัน ประกอบด้วย 1.การติดตั้งกล้อง CCTV โดยปัจจุบันมีการติดตั้งกล้องทั้งของภาครัฐและภาคเอกชน รวมกันทั้งหมด 979 จุด 2,087 ตัว แต่สามารถใช้งานได้เพียง 1,966 ตัว ซึ่งก็ยังไม่เพียงพอ จึงได้ขอสนับสนุนงบประมาณไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต จำนวน 29 ล้านบาท เพื่อใช้ติดตั้งกล้อง CCTV จำนวน 376 จุด 1,009 ตัว นอกจากนี้ ยังได้ประชาสัมพันธ์ให้ภาคเอกชนช่วยติดตั้งเพิ่ม ซึ่งจะสามารถช่วยป้องกันเหตุได้ระดับหนึ่ง และสามารถที่จะช่วยติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุได้

2.โครงการติดไฟส่องสว่างตามชายหาด โดยในส่วนนี้ได้ของบประมาณจากทาง อบจ.ด้วยเช่นกัน ใช้ประมาณ 32 ล้านบาท ในพื้นที่ 42 จุด จำนวน 80 ตัว 3.โครงการ Phuket Safety Zone 4.โครงการ Phuket Police Tourist Care 5.การตรวจสอบหมายจับจากระบบ ccoc

6.โครงการ Phuket Police Beach โดยการจัดสายตรวจ ATV ตามชายหาดต่างๆ ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนจากทาง อบจ.จำนวนกว่า 1 ล้านบาท จัดซื้อรถ ATV จำนวน 19 คัน 7.โครงการแจ้งเหตุทันใจ ไปร้านสะดวกซื้อ (เซ่เว่น) ที่ได้ดำเนินการนำร่องไปแล้วในส่วนของ สภ.กะรน 8.โครงการแสวงหาความร่วมมือจากประชาชน โดยแบ่งเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้านและอาสาสมัครกลุ่ม รปภ.โรงแรรม และ 9.โครงการสถานีตำรวจชุมชน (โคบัง) สภ.เมืองภูเก็ต

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวเพิ่มว่า สำหรับงบประมาณที่จะมาดำเนินการนั้น ในเบื้องต้นทางนายก อบจ.ภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงศ์ ได้เห็นด้วยต่อโครงการในเบื้องต้นไปแล้ว เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น