xs
xsm
sm
md
lg

ทหารคืนพื้นที่ หจก.สหทรัพย์ทวีค้าไม้ ให้ “เสี่ยโจ้” พร้อมหลุดทุกคดีความมั่นคง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ปัตตานี - ทหารคืนพื้นที่ “หจก.สหทรัพย์ทวีค้าไม้” จ.ปัตตานี กลับคืน “เสี่ยโจ้” หลังยึดพื้นที่เพื่อตรวจสอบทรัพย์สินทั้งหมดกว่า 2 เดือน พร้อมหลุดทุกคดีความมั่นคง ด้านเสี่ยโจ้เผยเตรียมเดินหน้าทำธุรกิจต่อ

วันนี้ (26 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หจก.สหทรัพย์ทวีค้าไม้ เลขที่ 103/49 ถ.นาเกลือ หมู่ 8 ต.บานา อ.เมืองปัตตานี นายวิทยา พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี มอบหมายให้ นายไชยพร นิยมแก้ว ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองปัตตานี พร้อมชุดปฏิบัติการปราบปรามภัยแทรกซ้อน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ป่าไม้จังหวัด และส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันหารือหลังมีการคืนพื้นที่ หจก.สหทรัพย์ทวีค้าไม้ คืนแก่เจ้าของ

โดยก่อนหน้านี้ ถูกเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามภัยแทรกซ้อนเข้าควบคุมตรวจยึดตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยทาง หจก.สหทรัพย์ทวีค้าไม้ ได้ให้ทางผู้รับมอบอำนาจพร้อมทนายความยื่นร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดปัตตานี ในการขอกำลังร่วม 3 ฝ่าย ร่วมเป็นพยานในการเข้าตรวจสอบในส่วนของฝ่าย หจก.สหทรัพย์ทวีค้าไม้ ที่ต้องการให้มีพยานร่วมตรวจสอบความเรียบร้อย รวมถึงการตรวจทรัพย์สินที่มีความเสียหาย โดยการเข้าตรวจสอบได้มีการร่วมประชุมภายในสำนักงานที่ปิดไม่ให้ผู้สื่อข่าวรับฟัง ทั้งนี้ เนื่องจากเกรงจะกระทบต่อรูปคดี ก่อนที่ทั้งหมดจะร่วมกันออกมาตรวจสอบทรัพย์สินตามที่มีผู้กล่าวอ้างความเสียหายจากการเข้าปิดล้อมตรวจสอบของฝ่ายเจ้าหน้าที่

ด้าน นายไชยพร นิยมแก้ว ปลัดอาวุโส ในฐานะตัวแทนศูนย์ดำรงธรรม และผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า ในวันนี้ที่เข้ามาตรวจสอบความเสียหายก็สืบเนื่องมาจากมีหนังสือร้องขอความเป็นธรรมถึงผู้ว่าราชการจังหวัด ในการส่งคืนพื้นที่ให้แก่ทาง หจก.สหทรัพย์ทวีค้าไม้ ซึ่งถูกอายัดไว้ตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย.57 โดยมีเจ้าหน้าที่หลายหน่วยร่วมกันพิสูจน์ทรัพย์สินต่างๆ ว่ามีอะไรเสียหายหรือไม่ และในวันนี้ก็จะมีการคืนพื้นที่ให้ทาง หจก.สหทรัพย์ทวีค้าไม้ เพื่อกลับมาดำเนินกิจการต่อได้อย่างปกติอีกครั้ง

ด้าน นายสมศักดิ์ กิติพัฒน์มนตรี ทนายความฝ่าย หจก.สหทรัพย์ทวีค้าไม้ กล่าวว่า การที่เจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาควบคุมก็สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ทหารอ้างว่า นายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือเสี่ยโจ้ มีความผิดด้านความมั่นคง ทางห้างฯ ก็ส่งตนเองมาเพื่อมาดูแลห้างฯ นี้ในระหว่างการถูกควบคุม เนื่องจาก นายสหชัย ไม่เคยเข้ามาเกี่ยวข้องในกิจการของห้างแต่อย่างใด และตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาควบคุมตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. และยกเลิกการควบคุมเมื่อวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา

จากที่ทราบมาปรากฏว่า ทางเจ้าหน้าที่ไม่มีการดำเนินคดี หรือแจ้งความการดำเนินคดีต่อ นายสหชัย เกี่ยวกับความผิดด้านความมั่นคงแต่อย่างใด สุดท้ายก็ต้องขอขอบคุณทุกส่วนราชการที่มาในครั้งนี้ และผู้บังคับบัญชาตามหนังสือร้องเรียนก็ให้ความเป็นธรรม ส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ มาร่วมตรวจสอบ จากนี้ไปก็จะได้ดำเนินธุรกิจตามสภาพปกติต่อไป ซึ่งปัญหาที่ยังเกรงก็คือ การจะมาตรวจแล้วตรวจซ้ำจะทำให้เกิดความเสียหายไม่มีที่สิ้นสุด

ส่วน นายทวี สกูลหรัง รักษาการผู้อำนวยการหน่วยทรัพยากร และสิ่งแวดล้อมปัตตานี เผยว่า จากการตรวจสอบไม้ในขั้นต้น ลักษณะไม้เป็นการแปรรูป และเป็นเนื้อไม้ที่ผ่านใบเลื่อยที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ไม่มี นอกจากนำเข้าจากต่างประเทศ เบื้องต้นพบว่าไม้ของ หจก.สหทรัพย์ทวีค้าไม้ ส่วนใหญ่ถูกต้อง แต่ก็ต้องรอการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง

 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...