xs
xsm
sm
md
lg

สาวแบงก์ปลอมตรังแจ้งหมิ่นประมาท ผู้การฯ ชี้หากบริสุทธิ์สู้ในกระบวนการ กม.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตรัง - สาว อ.วังวิเศษ พร้อมสามี เข้าแจ้งความหมิ่นประมาท หลังถูกยัดข้อหาแบงก์ปลอม ด้านผู้การฯ ระบุเป็นคดีความผิดซึ่งหน้า และมีเจตนานำไปใช้ ระบุไม่มีเหตุผลที่ตำรวจจะกลั่นแกล้ง หากยืนยันบริสุทธิ์จริงต้องไปสู้กันในกระบวนการทางกฎหมาย

จากกรณีที่ น.ส.รุ่งทิพย์ โรจโนภาส อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 7 ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง พร้อมกับสามีคือ นายกิตติพงษ์ แท่นทอง อายุ 35 ปี ได้ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรม กรณีที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังวิเศษ จับกุม นางรุ่งทิพย์ พร้อมกล่าวอ้างของกลาง เป็นธนบัตรปลอมฉบับละ 1,000 บาท หมายเลขอักษรไทย 9 ฉ.3828862 จำนวน 1 ฉบับ

โดยระบุว่า เป็นของ นางรุ่งทิพย์ ขณะนำไปซื้อของพร้อมลูกชาย วัย 6 ขวบ และลูกสาว วัย 3 ขวบ ภายในตลาดสดคลองชี เขตเทศบาลตำบลวังวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2557 หลังจากถูกแม่ค้าแผงปลาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมตัว ซึ่งต่อมา พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง ก็ได้จัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงผลการจับกุมธนบัตรปลอมดังกล่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (10 ส.ค.) น.ส.รุ่งทิพย์ พร้อมกับสามี ได้เดินทางไปที่ สภ.วังวิเศษ จ.ตรัง เพื่อจะขอแจ้งความหมิ่นประมาทกรณีที่ถูกจับกุมข้อหาธนบัตรปลอมดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับให้ตนแค่ลงบันทึกประจำวัน เพื่อขอความเป็นธรรมเท่านั้น และบอกว่าไม่สามารถรับแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทได้ โดยต้องรอให้คดีถึงที่สุดก่อน ซึ่งก็ทำให้ตนรู้สึกงงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

น.ส.รุ่งทิพย์ ระบุว่า เนื่องจากกรณีนี้ ในเมื่อตนเป็นผู้เสียหาย และเสื่อมเสียชื่อเสียงจากการกระทำที่สะเพร่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำไมตนจึงต้องรอให้คดีถึงที่สุดก่อน ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นตนจะหาความเป็นธรรมได้ที่ไหน อย่างไรก็ตาม น.ส.รุ่งทิพย์ กล่าวว่า ตนได้ปรึกษาเรื่องนี้กับทนายความไว้แล้ว โดยจะดำเนินการเรื่องนี้จนถึงที่สุด เพื่อเรียกศักดิ์ศรีของตน และครอบครัวกลับมา

ด้าน พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหารายนี้ เป็นคดีความผิดซึ่งหน้า เพราะมีผู้แจ้งว่าได้รับธนบัตรปลอมจาก น.ส.รุ่งทิพย์ ซึ่งมีพฤติกรรมไปซื้อของ 2-3 ร้าน แต่ถูกปฏิเสธ และร้านสุดท้ายคือ แผงปลาสดในตลาดคลองชี อ.วังวิเศษ โดยได้มีการซื้อปลาและแม่ค้าปลาก็มีการทอนเงินให้ไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งกรณีนี้มีความผิดคือ

เจตนานำธนบัตรปลอมไปใช้ ทั้งๆ ที่รู้อยู่แก่ใจ และจะมาอ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมไม่ได้ ส่วนที่มีการกล่าวหาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกลั่นแกล้งนั้น เป็นการพูดที่ไม่มีเหตุผล และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำอย่างนั้นเพื่ออะไร ซึ่งถ้าผู้ต้องหาอ้างว่าตนบริสุทธิ์ก็ต้องไปสู้กันในกระบวนการทางกฎหมาย

ส่วนเรื่องธนบัตรปลอม ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวว่า ตอนนี้ได้สั่งการให้ทุก สภ.ใน จ.ตรัง เร่งให้ความรู้แก่ประชาชน และสังเกตพฤติกรรมของกลุ่มมิจฉาชีพ เพื่อติดตามจับกุมอย่างเข้มงวด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รู้สึกหนักใจ แต่คดีนี้ต้องใช้เวลาและประชาชนต้องมีส่วนร่วม ทั้งนี้ หากผู้ใดได้รับธนบัตรปลอมมาต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เพื่อจะได้เป็นข้อมูลติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...