xs
xsm
sm
md
lg

คนร้ายบุกบ้านหรูที่กำลังก่อสร้าง ขโมยเครื่องมือทำเฟอร์นิเจอร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - คนร้ายบุกบ้านหรู 2 ชั้น ที่กำลังก่อสร้าง ขโมยเครื่องมือช่างทำเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้น มูลค่านับแสนบาทในพื้นที่ตำบลศรีสุนทร จ.ภูเก็ต

เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (12 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้านหรูที่กำลังก่อสร้างของรองนายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทรคนหนึ่ง อยู่หลังศาลเจ้าท่าเรือ ม.3 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากรับแจ้ง พ.ต.ท.ยงยุทธ กรองมาลัย พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ถลาง จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ศิริศักดิ์ วาสะศิริ ผกก.สภ.ถลาง พ.ต.ท.อำนวย ไกรวุฒิอนันต์ รอง ผกก.ป.สภ.ถลาง พ.ต.ท.พิศิษฐ์ ชื่นเพ็ชร รอง ผกก.สส.สภ.ถลาง ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ถลาง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรู 2 ชั้น ที่กำลังก่อสร้างอยู่ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงแต่ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ภายในตัวอาคารเท่านั้น พบ นายตี๋ แซ่เล้า อายุ 70 ปี เป็นผู้รับเหมาของบริษัท ส.เจริญทรัพย์เฟอร์นิเจอร์ จำกัด กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของรองนายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร คนหนึ่ง ซึ่งตนได้มารับเหมาทำเฟอร์นิเจอร์ จากนั้นได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังบริเวณชั้น 2 ของบ้าน เพื่อตรวจสอบทรัพย์สินที่ถูกคนร้ายขโมยไป ซึ่งเป็นเครื่องมือทำเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด โดยได้เก็บไว้ภายในกล่องไม้ล็อกด้วยกุญแจ จำนวน 5 กล่อง โดยคนร้ายใช้เครื่องตัดเหล็กตัดกุญแจออก และบางกล่องโดนงัดด้วยของแข็งที่ฝากล่อง

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่า เครื่องมือที่หายไป ประกอบด้วย เครื่องตัดใหญ่ 1 ตัว สว่าน 3 ตัว สว่านกระแทก 1 ตัว เลเซอร์ใหญ่ 1 ตัว ปืนลม ST ปืนลม FST และปืนลม T จำนวน 4 ตัว ปืนลมเล็ก 1 ตัว เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว จำนวน 3 อัน ลูกหมู 1 ตัว กบไฟฟ้า 2 ตัว เลื่อยฉลู 1 ตัว เลาเตอร์ใหญ่ 1 ตัว และเลาเตอร์เล็ก อีก 1 ตัว รวมมูลค่ามากกว่า 160,000 บาท

จากการสอบถาม นายตี๋ แซ่เล้า กล่าวว่า ตนได้ให้คนงานเก็บอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ใส่กล่องไม้เอาไว้ และได้ล็อกด้วยกุญแจทุกกล่อง ตั้งแต่หลังเล็กงานเมื่อวันที่ 10 ก.ค.57 ที่ผ่านมา และวันนี้ตนเอง และคนงานได้เดินทางมาทำงานตามปกติมา เมื่อคนงานได้ขึ้นไปชั้น 2 เพื่อที่จะเปิดกล่องไม้เอาเครื่องมือออกมาทำงานถึงกับตกใจ เห็นกล่องไม้ทั้ง 5 กล่องเปิดอยู่ และบางกล่องมีรอยแตก และคนงานได้สังเกตเห็นพบว่าเครื่องมือได้หายไปหลายชิ้น จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลังฐานภูเก็ตมาตรวจลายนิ้วมือแฝงที่กล่องไม้ทั้ง 5 กล่อง และจะเร่งทำการสืบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น