xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มจังหวัดอันดามันผนึกกำลังจัดงาน “อันดามัน คาร์นิวัล” 8 มิ.ย.นี้ ที่ระนอง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน 5 จังหวัด ผนึกกำลังจัดงาน “อันดามัน คาร์นิวัล” 8 มิ.ย.57 นี้ ที่พระราชวังรัตนรังสรรค์ (จำลอง) จังหวัดระนอง นำเสนอจุดเด่นของแต่ละจังหวัด เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกัน คาดว่าจะมีผู้ร่วมงานกว่า 10,000 คน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (23 พ.ค.) ที่พิพิธภัณฑ์ไทยหัว ถ.กระบี่ ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต น.ส.สมหมาย ปรีชาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายศุภวัชร ศักดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ร่วมแถลงข่าวกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันจัดงาน “อันดามัน คาร์นิวัล” ขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน 2557 ณ พระราชวังรัตนรังสรรค์ (จำลอง) จังหวัดระนอง โดยมี น.ส.วรรณประภา สุขสมบูรณ์ ผู้ช่วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต น.ส.จิรดา ดีชัยยะ ผอ.สวท.ระนอง หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนตัวแทนจากจังหวัดกระบี่ พังงา และตรัง เข้าร่วม

น.ส.สมหมาย ปรีชาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า นับได้ว่าเป็นการจัดงานในนามกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันครั้งแรกตามยุทธศาสตร์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของกลุ่ม ซึ่งเราได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทุกภาคส่วนในการจัดงาน โดยกลุ่มจังหวัดของเราได้มีแนวคิดร่วมกันว่า เราควรที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยว สำหรับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดในกลุ่มให้เพิ่มมากขึ้น คือ รักษาฐานเดิม และขยายเพิ่มเติมให้เป็นวงกว้างมากขึ้นไปอีก ซึ่งงานอันดามัน คาร์นิวัล จะเป็นการจัดกิจกรรมแรกเพื่อส่งเสริม และสร้างภาพลักษณ์ในการท่องเที่ยวแบบกลุ่มภูมิภาคให้เกิดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพราะในแต่ละจังหวัดนั้นต่างมีจุดเด่นที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นภูเก็ต กระบี่ ตรัง และระนอง ที่เป็นเจ้าภาพและแม่งานในปีนี้

ซึ่งแต่ละจุดเด่นจะถูกนำมาเสนอออกมาในรูปแบบของขบวนคาร์นิวัลที่จะเริ่มจากจังหวัดเจ้าภาพ ระนอง ที่จะนำเสนอเรื่องวิถีแห่งธรรมชาติ และเพื่อนบ้านด้วยความที่เป็นเมืองร่มรื่น สวยงาม มีน้ำแร่ที่มีชื่อเสียงของประเทศ อุทยานแห่งชาติที่ยังคงความสมบูรณ์ และที่สำคัญระนอง มีอาณาเขตติดประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่างพม่า

ขบวนต่อมาคือ กระบี่ ที่จะกล่าวถึงอารยธรรมที่มีมาแต่โบราณ ด้านตรัง ก็นำเสนอในเรื่องของวิถีแห่งความสุขเป็นความสุขที่อยู่ใกล้เอื้อม สุขแบบพอเพียง สวยงามตามธรรมชาติ ในส่วนพังงา ก็จะนำเอาเรื่องราววิถีชาวเลมานำเสนอ สำหรับภูเก็ต จะนำเสนอถึงเรื่องราว แสง สี เสียง ชิโนโปรตุกีส และความเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ไม่เคยหลับใหล และขบวนสุดท้ายที่เป็นจุดเด่นจุดร่วมของกลุ่ม นั่นคือ “วิถีอันดามัน” วิถีที่มีความผสมผสานทั้งความงดงามตามแบบฉบับของคนไทยที่มีอารยธรรมรากเหง้าอันเก่าแก่ ความสวยงามตามธรรมชาติ และยังความเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก หรือที่เรียกกันว่าการผสมผสานของซีกโลกตะวันออกและตะวันตกนั่นเอง

น.ส.สมหมาย กล่าวต่ออีกว่า การจัดงานในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการจัดงานครั้งแรก จึงอยากเชิญชวนทุกท่านทั้งที่อยู่ในกลุ่มจังหวัด และจังหวัดอื่นๆ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างประเทศให้มาร่วมชมงานดังกล่าว โดยจะได้พบกับกิจกรรมมากมายสร้างความสนุกสนานในรูปแบบที่ครบวงจร รวมทั้งมีขบวนคาร์นิวัลจาก 5 จังหวัด 6 ขบวน และมีผู้เข้าร่วมขบวนกว่า 200 คน นับว่าเป็นกิจกรรมที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่ม 5 จังหวัดอันดามันได้อย่างแน่นอน

ด้านนายศุภวัชร ศักดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า เป็นสิ่งที่ดีที่อยากโชว์ว่าจังหวัดระนอง มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเหมือนจังหวัดอื่นๆ รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดอันดามันให้มีชื่อเสียงเช่นกัน โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเข้าร่วมกว่า 10,000 คน และจะเป็นสร้างรายได้ให้แก่จังหวัดระนองอีกด้วย

 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น