xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.8 ลงภูเก็ตย้ำ ตร.ดูแลความปลอดภัยเข้ม “โจรต้องอยู่ร้อน นอนคุก”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ย้ำตำรวจภูเก็ตเพิ่มความเข้มดูแลวัด โรงเรียน ถนน รวมทั้งนักท่องเที่ยวให้มีความปลอดภัยสูงสุด

พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เดินทางตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยมี พ.ต.อ.กฤตภาส เดชอินทรฤทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยรองผู้กำกับการ และเจ้าหน้าที่ตำรวจให้การต้อนรับ

พล.ต.ท.ปัญญา กล่าวว่า การเดินทางมาวันนี้เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ สภ.ฉลอง รวมทั้งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มความเข้มในการดูแลวัด โรงเรียน ถนน ชุมชนให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เนื่องจากปัจจุบัน มีคนเข้ามาอาศัยอยู่ในพื้นที่จำนวนมาก รวมทั้งในส่วนของนักท่องเที่ยว เพราะฉะนั้นความปลอดภัยจึงถือเป็นสำคัญที่จะต้องดูแลให้ดี รวมถึงเรื่องของการเดินทางไปทัศนศึกษาเป็นหมู่คณะของนักเรียน ขอให้มีการประสานไปยังโรงเรียนแต่ละแห่งให้ช่วยกันดูแล และแจ้งขอความร่วมมือจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจความพร้อมของคนขับรถ เพราะมีหลายครั้งที่เกิดอุบัติเหตุกับรถของนักเรียน จึงอยากให้มีการป้องปรามกันไว้

ส่วนเรื่องของการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวนั้น เป็นเรื่องที่มีการเน้นย้ำมาอย่างต่อเนื่อง เพราะภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ และมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมาก เพราะฉะนั้น การดุแลนักท่องเที่ยวจะต้องทำทุกๆ เรื่อง ทั้งเรื่องของการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งการดูแลไม่ให้นักท่องเที่ยวถูกเอารัดเอาเปรียบ ซึ่งจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

ส่วนกรณีการออกมาร่วมชุมนุมคัดค้านของกลุ่มผู้ประกอบการรถตุ๊กตุ๊กในพื้นที่ป่าตอง นั้น ก็สืบเนื่องมาจากการที่ทางเจ้าหน้าที่ไปจับกุมรถตุ๊กตุ๊ก ทำให้เกิดปัญหาขึ้น ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างการหารือร่วมกันในการแก้ไขปัญหา ซึ่งทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้ลงพื้นที่ไปแก้ไขปัญหาไปแล้ว และในเบื้องต้น ได้มีการสับเปลี่ยนตัวผู้กำกับ สภ.กะทู้ แล้ว

ส่วนกรณีรถแท็กซี่ป้ายดำ หรือกลุ่มที่ทำตัวเป็นอั้งยี่ ซองโจร กลุ่มนี้ก็มีการดำเนินการอยู่แล้วที่ผ่านมา มีทีมตำรวจจากตำรวจภูธรภาค 8 เข้ามาสืบสวนในทางลับ และนำตัวไปสอบสวนแล้วส่วนหนึ่ง ซึ่งเป็นการเดินหน้าแก้ไขปัญหาการเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนจะต้องยึดนโยบายในการปราบปรามกลุ่มผู้กระทำความผิดอย่างเข้มข้น “โจรอยู่ร้อน นอนคุก”

 
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น