xs
xsm
sm
md
lg

แท็กซี่ภูเก็ตเก็บกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยวส่งคืนเจ้าของ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสลืมกระเป๋าใส่เงิน พร้อมเอกสารในรถแท็กซี่ขณะไปส่งที่ป่าตอง แท็กซี่เก็บได้นำมอบคืนวันนี้

วันนี้ (29 ม.ค.) ที่สำนักงานตำรวจท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต พ.ต.ต.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต และ นายชาตรี แสงนุ่น สัญชาติไทย อายุ 35 ปี คนขับแท็กซี่ของบริษัทสหกรณ์ลิมูซีนบริการภูเก็ตขนส่ง หมายเลขทะเบียน ทข 143 ภูเก็ต ร่วมกันมอบทรัพย์สินซึ่งนักท่องเที่ยวลืมไว้บนรถแท็กซี่ คืนให้แก่ Mr.Andre Gilbert Etienne Cellier นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ซึ่งทางนักท่องเที่ยวปลื้มปีติเป็นอย่างมากพร้อมทั้งได้กล่าวขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และได้ช่วยเหลือตนในครั้งนี้

สำหรับการช่วยเหลือติดตามหาทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 ม.ค.57 เวลา 19.00 น. ร.ต.ต.เจษฎา วิเชียร รอง สว.ส.ทท.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวสัญชาติฝรั่งเศส ชื่อ Mr.Andre Gilbert Etienne Cellier ว่า ได้นั่งรถเเท็กซี่จากสนามบินนานาชาติภูเก็ต เพื่อเดินทางไปโรงแรมที่ตำบลป่าตอง ว่า ได้ลืมทรัพย์สินไว้บนรถแท็กซี่ ได้แก่ เงินสกุลยูโรฉบับละ 100 ยูโร จำนวน 33 ฉบับ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หนังสือเดินทาง 1 ฉบับ และเอกสารสำคัญอีกหลายฉบับ

หลังรับแจ้ง ร.ต.ต.เจษฎา จึงได้แจ้งให้ พ.ต.ต.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ สว. ทราบ และได้สั่งการให้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ ตร.ท่องเที่ยวที่ประจำอยู่ที่สนามบินภูเก็ต คือ ด.ต.วิทยา คงสมบูรณ์ และ ด.ต.ทนงศักดิ์ รัตนะ เพื่อช่วยตรวจสอบ และติดตามรถแท็กซี่คันดั่งกล่าว ปรากฏว่า รถแท็กซี่คันดังกล่าวเป็นของบริษัทแท็กซี่สหกรณ์ลิมูซีนบริการภูเก็ตขนส่ง หมายเลขทะเบียน ทข 143 ภูเก็ต ซึ่งคนขับรถได้ติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวให้ติดตามหาตัวนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวด้วย เนื่องจากนักท่องเที่ยวลืมสิ่งของไว้ให้ช่วยติดตามหาเจ้าของ
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น