xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ระนองรวบ 2 ไอ้เหี้ยมทันควัน! หลังก่อเหตุฆ่าปาดคอ 3 ศพรวด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ระนอง - ผบก.ภ.จว.ระนอง เผยเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาเพียง 1 วัน สามารถตามจับ 2 ฆาตกรได้ทันที หลังก่อเหตุสะเทือนขวัญ ฆ่า 3 ศพรวด พบมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ส่วนสาเหตุนั้นเกิดจากการทะเลาะวิวาท

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (9 ส.ค.) พล.ต.ต.ทวีพร ชูรินทร์ ผบก.ภ.จว.ระนอง เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว 2 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายสุริยา ชัยวรรณ และนายสัญญา แก้วดำ ที่ก่อคดีฆ่าโหด 3 ศพ ประกอบด้วย นายสุรชัย ถนนแก้ว นางมาริสา กายแก้ว ภรรยา และลูกสาว วัย 7 ขวบ ซึ่งเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 14/6 ม.1 ต.นาคา อ.สุขสำราญ จ.ระนอง ช่วงเช้ามืดของวันที่ 8 ส.ค.2556 ที่ผ่านมานั้น

พล.ต.ต.ทวีพร กล่าวต่อว่า คดีดังกล่าวตนได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.โชติ ชิดไชย รอง ผบก.ภ.จว.ระนอง และ พ.ต.อ.อนุสรณ์ งามชื่น รอง ผบก.ภ.จว.ระนอง ทำหน้าที่ดูแลทั้งการรวบรวมพยานหลักฐาน และการติดตามคนร้ายจนสามารถจับกุม 2 คนร้าย ได้ในเวลาอันรวดเร็วเพียง 1 วัน เนื่องจาก 2 ฆาตกรมีพฤติกรรมโหดเหี้ยมฆ่าได้แม้กระทั่งเด็กผู้หญิงจึงทำให้เป็นที่สนใจและหวาดกลัวของชาวบ้าน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว 2 ผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ปรากฏว่า ได้มีชาวบ้านที่ทราบข่าว รวมถึงญาติผู้เสียชีวิตมารอดูโฉมหน้าฆาตกรอย่างเนืองแน่น พร้อมตะโกนสาปแช่งจนเจ้าหน้าที่ต้องนำกำลังเข้ามาคอยดูแลป้องกันชาวบ้านเข้าไปรุมประชาทัณฑ์คนร้าย

ขณะที่ พ.ต.อ.อนุสรณ์ งามชื่น รอง ผบก.ภ.จว.ระนอง กล่าวว่า จากการสอบสวน 2 ผู้ต้องหา ทราบว่า มูลเหตุที่นำมาซึ่งการฆ่าโหดยกครัวถึง 3 ศพครั้งนี้มาจากการที่นายสุรชัย ถนนแก้ว ผู้ตาย ที่เป็นเพื่อนกับ 2 ผู้ต้องหา ได้ไปหานายสุริยา ที่บ้านในช่วงดึก ในขณะที่นายสุริยา ออกเรือหาปลา ทำให้นายสุริยา ไม่พอใจหวั่นว่า นายสุรชัย มีจุดประสงค์ไม่ดีจึงโทรศัพท์ไปต่อว่า และด่าทอกันจนเกิดการทะเลาะวิวาทมาก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ ต่อมา นายสุริยา ได้นำเรื่องดังกล่าวไปปรึกษานายสัญญา ก่อนวางแผนฆ่านายสุรชัย โดยช่วงเช้ามืดจึงได้นำอาวุธขวาน มีดสปาต้า และมีพร้า บุกเข้าทำร้ายจนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนเหตุที่ต้องฆ่าเด็กเพราะต้องการฆ่าเพื่อปิดปาก เนื่องจากเด็กรู้จักฆาตกรทั้งคู่เป็นอย่างดี

ด้าน นายณัฐวัฒน์ ถนนแก้ว อายุ 42 ปี พี่ชายผู้ตายกล่าวว่า ดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็เสียใจไม่คิดว่าคนรู้จักกัน เป็นเพื่อนบ้านกันจะมาฆ่ากันได้ โดยเฉพาะการทำร้ายหลานทั้ง 2 คน ทำให้ตน และชาวบ้านรับไม่ได้ แต่ก็หวังว่าทั้ง 2 คนจะได้รับโทษสาสมกับการกระทำครั้งนี้


 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น