xs
xsm
sm
md
lg

ผจก.โรบินสันตรังเผยพบลูกค้าอ้างผู้ว่าฯ-บิ๊กตร. นำเหล้ามาจัดกระเช้าปีใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ตรัง - สสจ.ตรัง ลุยตรวจกระเช้าของขวัญปีใหม่ 6 ห้างดัง แต่ไม่พบปัญหา ด้าน ผจก.โรบินสัน เผยพบลูกค้านำเหล้าจากข้างนอกมาให้จัดกระเช้า โดยอ้างมอบให้พ่อเมือง-บิ๊ก ตร. แต่ทางห้างปฏิเสธกลัวผิดกฎหมาย

วันนี้ (24 ธ.ค.) นายศุภชาติ เขมวุฒิพงษ์ หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุข จ.ตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่สรรพสามิต และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจปราบปราม สภ.เมืองตรัง ลงพื้นที่ออกตรวจสอบการจำหน่ายกระเช้าของขวัญปีใหม่ ที่ห้างสิริบรรณ ชอปปิ้งเซ็นเตอร์ ห้างโรบินสัน ห้างลีมาร์ท ห้างซุปเปอร์เชียร์ และห้างแม็คโคร ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อ.เมืองตรัง เพื่อเฝ้าระวังไม่ให้มีการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือสินค้าหมดอายุมาใส่ในกระเช้า รวมทั้งมีการปิดป้ายแสดงราคาตามกระเช้า เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคที่หาซื้อของขวัญของฝาก ในเทศกาลปีใหม่ 2556

ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุข จ.ตรัง ได้ออกตรวจสอบการจัดจำหน่ายกระเช้าของขวัญ มาตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน หรือ 1 เดือนที่แล้ว จนถึงขณะนี้ มีการสุ่มตรวจคุณภาพในห้างสรรพสินค้าไปแล้ว 6 แห่ง แต่ยังไม่พบการกระทำผิดใดๆ ซึ่งจะเดินหน้าสุ่มตรวจกระเช้าต่อไปทุกวัน จนถึงสิ้นเดือนธันวาคมนี้ พร้อมขอความร่วมมือห้างสรรพสินค้า และร้านค้าต่างๆ ให้ติดป้ายแสดงรายการสินค้า ขนาดน้ำหนัก ปริมาณการจุ และราคาแต่ละรายการที่บรรจุในภาชนะ รวมทั้งค่าภาชนะที่บรรจุ โดยปิดป้ายแสดงราคาไว้อย่างชัดเจน ซึ่งหากตรวจสอบพบห้างสรรพสินค้า หรือร้านค้าใดไม่ติดป้ายแสดงสินค้าก็จะมีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท

ขณะที่ นางขนิษฐา พฤกษาพงศ์ ผู้จัดการห้างโรบินสัน สาขาตรัง เปิดเผยว่า ในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ 2556 จะมีประชาชนจำนวนมากมาเลือกซื้อสินค้า และให้ทางห้างจัดกระเช้าเพื่อมอบให้แก่ผู้หลักผู้ใหญ่ เพื่อนสนิท และญาติพี่น้อง แต่ปรากฏว่า มีลูกค้าบางรายนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากนอกห้างมาให้พนักงานจัดรวมในกระเช้าของห้างด้วย โดยมักอ้างว่าจะนำไปมอบให้แก่ผู้ว่าฯ และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ซึ่งทางห้างได้ปฏิเสธไปเพราะเป็นการผิดกฎหมาย อีกทั้งระยะหลังทางห้างยังมีนโยบายไม่รับจัดกระเช้าของขวัญที่ลูกค้านำสุรามาเอง เพราะเกรงว่าจะเป็นสินค้าเลี่ยงภาษี และที่ผ่านมาก็เคยเกิดการฟ้องร้องดำเนินคดีกัน เนื่องจากถือว่าเป็นการหลอกลวงผู้บริโภค และส่งผลให้ทางห้างได้รับความเสียหาย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...