xs
xsm
sm
md
lg

ทหารปิดพื้นที่ล่าโจรตลอดทั้งคืนยังคว้าน้ำเหลว ครูตกเป็นเหยื่อรายที่ 152

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นราธิวาส - เจ้าหน้าที่ทหารพรานกว่า 50 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้น 3 หมู่บ้านเป้าหมาย ที่คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุยิงครูโรงเรียนบ้านบองอเสียชีวิต เข้าไปหลบซ่อน แต่ก็คว้าน้ำเหลว ยังไม่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ ขณะที่ช่วงบายวันนี้ จะมีพิธีรดน้ำศพครูรายที่ 152 ที่ต้องตกเป็นเหยื่อความไม่สงบ

จากกรณีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ตามประกบยิงนายคมสันติ์ โฉมยงค์ ครู คศ.1 โรงเรียนบ้านบองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เสียชีวิต ขณะขี่รถจักรยานยนต์เดินทางกลับบ้านพัก เหตุเกิดที่บ้านบองอ ม.4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหลบหนี คนร้ายได้หยิบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มม.ของผู้ตายไปด้วยอีก 1 กระบอก

ล่าสุด ในตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา พ.อ.เฉลิมชัย สุทธินวล ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 50 นาย พร้อมอาวุธปืนครบมือใช้กฎอัยการศึกบุกจู่โจมตรวจค้นเป้าหมาย ซึ่งเป็นบ้านพักต้องสงสัยในพื้นที่บ้านบองอ ม.4 บ้านกะทอง ม.5 และบ้านบาโงกูโบ ม.6 ต.บองอ ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงที่กลุ่มกองกำลังติดอาวุธ RKK ใช้เป็นพื้นที่เคลื่อนไหวในการลอบก่อเหตุร้าย ผลการตรวจค้นนานกว่า 4 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยที่ลอบก่อเหตุยิงนายคมสันติ์ โฉมยงค์ ครู คศ.1 โรงเรียนบ้านบองอได้แต่อย่างใด

และเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ยังแฝงตัวกบดานอยู่ในบ้านหลังใดหลังหนึ่งของสมาชิกแนวร่วมในพื้นที่เป้าหมายทั้ง 3 หมู่บ้านที่ได้ทำการตรวจค้นในข้างต้น ซึ่งหลังจากทำการตรวจค้นแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดเส้นทางเข้าออกของทั้ง 3 หมู่บ้าน เพื่อกดดันกลุ่มคนร้ายไม่ให้เคลื่อนไหวแฝงตัวหลบหนีออกจากพื้นที่ จนกว่าเจ้าหน้าที่จะจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้

ด้านนายอุสมาน อาบู ผอ.โรงเรียนบ้านบองอ อ.ระแงะ กล่าวว่า หลังคนร้ายก่อเหตุยิงนายคมสันติ์ โฉมยงค์ ครู คส.1 เสียชีวิต ตนได้สั่งการทางโรงเรียนให้ประกาศหยุดการเรียนการสอนเป็นการชั่วคราว เนื่องจากครูจะเดินทางไปช่วยงานพิธีรดน้ำศพ ที่นายนิพัฒน์ มณี ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานราธิวาส เขต 3 ได้จัดพิธีขึ้นที่วัดบางนรา โดยมีนายอภินันท์ ซื่อธานุวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ในเวลา 14.00 น.โดยจะมีเครือญาติของนายคมสันติ์ โฉมยงค์ ซึ่งอาศัยอยู่พื้นที่ จ.ราชบุรี เดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพในครั้งนี้ ซึ่งนายคมสันติ์ ถือว่าครูรายที่ 152 ที่ตกเป็นเหยื่อของโจรใต้ลอบสังหารโหดตั้งแต่ปี พ.ศ.2547 ถึงปัจจุบัน

สำหรับประวัติของนายคมสันต์ โฉมยงค์ ครูที่ถูกยิงเสียชีวิต บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 2 ต.ลำเย็น อ. บางแค จ.ราชบุรี เคยรับราชการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ต่อมา เมื่อปี 2547 ได้ขอโอนสังกัดมาเป็นครูที่โรงเรียนบ้านลูโบ๊ะดีแย หมู่ 6 ต. ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ และปี 2554 ได้โยกย้ายมาเป็นครูสอนที่โรงเรียนบ้านบองอ ครบ 1 ปี ก่อนเสียชีวิต


กำลังโหลดความคิดเห็น