xs
xsm
sm
md
lg

กมธ.ตำรวจเตรียมลงสอบบ่อนพนันที่ด่านนอก หลัง “ชูวิทย์” แฉ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตรัง - ประธานคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร เตรียมลงพื้นที่ภาค 9 ตรวจสอบบ่อนพนันบ้านด่านนอก จ.สงขลา หนุน “ชูวิทย์” แฉทั่วประเทศ ชี้พบผิดจริงเสนอเรื่องพิจารณาทันที

นายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีล่าสุดที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ รองประธาน กมธ.การตำรวจ นำคลิปวิดีโอออกมาแฉเรื่องบ่อนการพนันขนาดใหญ่ที่บริเวณบ้านด่านนอก ติดด่านชายแดนไทย-มาเลเซีย อ.สะเดา จ.สงขลา ว่า ถือเป็นการพยายามนำข้อมูลด้านมืดออกมาเปิดเผยให้สังคมได้รับรู้ และประชาชนก็สามารถตัดสินได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ อย่างไร

แต่จากข้อมูลในทางลับของตนพบว่า ที่บริเวณบ้านด่านนอกนั้น มีบ่อนการพนันตั้งอยู่จริง และชาวบ้านทั่วไปต่างก็รับรู้กันดี มิเช่นนั้นจู่ๆ คงไม่มีการยกกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปลุยจับกุมบ่อนการพนัน 6 แห่งในพื้นที่จังหวัดสงขลา หลังจากที่มีการนำคลิปวิดีโอออกมาแฉแล้ว

ดังนั้น ในเร็วๆ นี้ตนจะนำคณะ กมธ.เดินทางไปยังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เพื่อไปดูข้อเท็จจริงตามข่าวที่ว่ามีป้อมตำรวจอยู่หน้าบ่อนการพนัน ซึ่งตั้งขึ้นมาเพื่อดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนแถวนั้น หรือตั้งขึ้นมาเพื่อดูแลบ่อนการพนันดังกล่าวกันแน่ พร้อมรวบรวมข้อมูลนำเสนอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติพิจารณาต่อไป

สำหรับกรณีที่นายชูวิทย์ประกาศจะเดินสายแฉบ่อนการพนันในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคอีสาน และภาคอื่นๆ ทั่วทั้งประเทศนั้น นายสมชายกล่าวว่า ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะเป็นการทำไปเพื่อให้สังคมสะอาดขึ้น และหากเป็นจริงเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่นั้นๆ จะต้องรับผิดชอบ ซึ่งการที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกมายืนยันว่าไม่มีบ่อนการพนันในพื้นที่ต่างๆ นั้น จึงไม่ใช่เรื่องจริง

หรืออย่างกรณีที่นายชูวิทย์ได้นำคลิปวิดีโอออกมาแฉเกี่ยวกับขบวนการค้าประเวณีในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ทาง กมธ.การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎรก็ได้ลงไปตรวจสอบแล้ว และสั่งกำชับ พล.ต.ต.สมบัติ บัวเรือง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ว่า อย่าให้มีข่าวคราวเรื่องการค้าประเวณีเช่นนี้เกิดขึ้นมาอีก รวมทั้งทุกๆ เรื่องที่นายชูวิทย์นำออกมาแฉนั้น หากมีหลักฐานชัดเจน ทาง กมธ. ก็จะรับไปดำเนินการตามขั้นตอน เพราะหลายๆ กรณีเชื่อได้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่น่าจะมีส่วนรู้เห็น ส่วนจะเป็นการอ้างว่า หาเงินส่งนายเพื่อซื้อตำแหน่ง หรือรักษาตำแหน่ง ตามที่ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันหรือไม่นั้นยังไม่ปรากฏชัด ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...