xs
xsm
sm
md
lg

ท่องเที่ยวภูเก็ตคึกคักช่วงหยุดยาว -โลว์ซีซันดีกว่าปีก่อนอัตราการเข้าพักเฉลี่ย 60-70%

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ท่องเที่ยวภูเก็ตคึกคักคนไทย-ต่างชาติแห่เข้าวันหยุดยาว เผยโลว์ซีซันปีนี้อัตราการเข้าพักดีกว่าปีที่ผ่านมาเหตุการเมืองสงบ/สายการบินเปิดบินตรง ทำอัตราการเข้าพักอยู่ที่ 60-70% หลายหน่วยงานร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว

นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า การท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวของจังหวัดภูเก็ตเป็นไปด้วยความคึกคึกนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตจำนวนมาก ทั้งในส่วนของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวคนไทย

ในส่วนของนักท่องเที่ยวคนไทย มีทั้งที่เดินทางมาโดยเครื่องบินและรถยนต์ส่วนตัว ส่วนกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามามีทั้งนักท่องเที่ยวชาวจีน และอินเดีย ทำให้อัตราการเข้าพักของนักท่องเที่ยวในช่วงดังกล่าวเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 70%

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตจำนวนมากในช่วงนี้ เนื่องจากมีสายการบินต่างๆบินตรงเข้ามาจังหวัดภูเก็ตหลายสายการบิน ทั้งจากเมืองต่างๆ ของประเทศจีน และอินเดีย ซึ่งในส่วนของตลาดอินเดียถือว่าเป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจและขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตมีนักท่องเที่ยวอินเดียเดินทางเข้ามามากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะตลาดครอบครัวซึ่งภูเก็ตกำลังเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้

นางบังอรรัตน์ยังได้กล่าวต่อไปว่า สำหรับภาพรวมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตในช่วงโลว์ซีซันในปีนี้ถือว่าอยู่ในอัตราที่ดีมาก โดยอัตราการเข้าพักโดยรวมอยู่ที่ประมาณ 60-70% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันกับปีที่ผ่านมาถือว่าดีกว่า เพราะจากตัวเลขอัตราการเข้าพักพบว่าปีนี้มีตัวเลขที่ดีตลอด ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมามีบางเดือนที่ตัวเลขอัตราการเข้าพักลดลงไปมาก ส่วนปีนี้ ยังไม่พบว่ามีเดือนใดที่ตัวเลขอัตราการเข้าพักลดจนน่าเป็นห่วง

สาเหตุที่ทำให้ตัวเลขนักท่องเที่ยวดีขึ้นเชื่อว่า ส่วนหนึ่งมาจากเรื่องของความสงบของบ้านเมือง รวมทั้งเรื่องของการเลือกตั้งที่เสร็จไปด้วยความเรียบร้อย นอกจากนั้นยังมีเรื่องของเที่ยวบินต่างๆที่เปิดบินตรงเข้ามายังจังหวัดภูเก็ตอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาสะดวก

นอกจากนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตอย่างต่อเนื่อง ในเร็วๆ นี้ภาครัฐและเอกชนได้ร่วมกันจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในหลายรูปแบบ ซึ่งตลอดเดือนส.ค.นี้จังหวัดภูเก็ตโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต และภาคเอกชนจะร่วมกันจัดงานเทศกาลอาหารทะเลภูเก็ต 2554 หรือ Phuket Seafood Fiesta 2011 เพื่อใช้อาหารทะเลซึ่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของภูเก็ต มาเป็นจุดขายและสร้างกระแส เพื่อดึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวภูเก็ตในช่วงนี้ โดยมีร้านอาหารต่างๆ เข้าร่วมประมาณ 60 แห่ง

ขณะเดียวกัน ททท.ยังได้จัดกิจกรรมพิเศษขึ้นที่บริเวณหาดราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 12-13 ส.ค. 2554 โดยนำกุ้ง หอย ปู ปลาสดๆ จากทะเลอันดามันมาให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อแล้วนำไปให้เชฟปรุงในสไตล์ปิ้งย่างตามความชอบ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.ตลอดทั้ง 2 วัน

พร้อมกันนี้ มีกิจกรรมการแข่งขันเรือบินขึ้นที่บริเวณอ่าวแหลมกา จังหวัดภูเก็ตด้วย ในช่วงกลางเดือน ส.ค.นี้เป็นการแข่งขันรายการ ซิกเซนต์ภูเก็ตเลควิกซึ่งมีนักเล่นเรือใบจากประเทศต่างๆเข้าร่วมการแข่งขันประมาณ 100 ลำ เชื่อว่ากิจกรรมดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตได้เป็นอย่างดี

นางบังอรรัตน์ยังได้กล่าวต่อไปว่า ในช่วงปลายเดือน ส.ค. ททท.ได้จัดให้มีงานส่งเสริมการขายขึ้นที่โคราช และ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นงาน “ชวนกันเที่ยวใต้” ที่ทาง ททท.ส่วนกลางจัดขึ้น ในส่วนของจังหวัดต่างๆ ในพื้นที่ภาคใต้ก็จะไปร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายแบบเทเบิ้ลทอปเซล โดยในส่วนของจังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่ จะมีผู้ประกอบการไปร่วมงานส่งเสริมการขายในครั้งนี้ 30 รายชื่อ ว่าจะสามารถดึงนักท่องเที่ยวจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือมาเที่ยวภูเก็ตได้เพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น