xs
xsm
sm
md
lg

ยิงถล่ม ตชด.คุ้มครองครูธารโตเจ็บ 4

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ยะลา – โจรใต้แต่งชุดดำซุ่มยิงกระบะขนครูกลับบ้าน กระสุนเจาะตัวถัง-กระจกพรุน ด้าน ตชด.คุ้มครองถูกกระสุนเจ็บ 4 ส่วนครู 11 ชีวิตรอดหวุดหวิด

ความคืบหน้าเหตุลอบยิงชุดคุ้มครองครู บนถนนสายบ้านแหร - จาเราะแป หมู่ที่ 4 ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา ในช่วงบ่ายวันนี้ (11 ก.พ.) ปรากฏว่า หลังรับแจ้งเหตุใน เวลา 14.35 น. ร.ต.ท.ชาญยุทธ พวงสั้น ร้อยเวร สภ.ธารโต จ.ยะลา ได้รายงานผู้บังคับบัญชาเพื่อกำลังทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง กว่า 50 นาย เข้าสมทบ

โดยที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพารา พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.อยู่ในชุดความเตรียมพร้อม โดยมีรถยนต์กระบะใช้ราชการตำรวจ ตชด.ยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูกยิงที่ตัวถังและที่นั่งด้านหน้าเป็นรูพรุน ภายในป่าและบนถนนพบปลอกกระสุนจำนวนมาก

ส่วนคนเจ็บถูกนำส่ง รพ.ธารโต และส่งต่อ รพ.ศูนย์ยะลา ในเวลาต่อมา ทราบชื่อ จ.ส.ต.วิโรจน์ ศักดิ์ศรี หน.ชุด ถูกยิงที่บริเวณแขนซ้าย, จ.ส.ต.พงษ์ศักดิ์ ทิพย์ไข่ ถูกยิงที่ ขาขวา, ส.ต.ต.เอกชัย เยียบดอนชัย ถูกยิงที่แขนขวา และ ส.ต.ต.อนุพงษ์ ศรีคิด ถูกยิงที่หัวไหล่ อาการสาหัส และมีครูได้รับบาดเจ็บจากอาการพกช้ำดำเขียวตามลำตัว เนื่องจากถูกแรงกระแทกภายในรถขณะขับรถพุ่งหนีออกจากจุดเกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ตชด.ชุดดังกล่าวเป็นชุดคุ้มครองครู ซึ่งมี จ.ส.ต.วิโรจน์ ศักดิ์ศรี เป็น หน.ชุด ก่อนเกิดเหตุได้นำกำลัง จำนวน 12 คน โดยมีชุดลาดตระเวนด้วย จยย.นำหน้า 2 คัน จำนวน 4 คน และขับรถยนต์กระบะตามประกบรถครูอีก 1 คัน

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายแต่งชุดดำแอบซุ่มอยู่ในป่าข้างทาง ใช้อาวุธปืนสงครามทั้งเอ็ม 13 และ อาก้า กราดยิงใส่เป็นชุด เจ้าหน้าที่จึงกระโดดลงจากรถและปักหลักยิงตอบโต้ จนเกิดการปะทะกันประมาณ 10 นาที จากนั้นคนร้ายซึ่งมีความชำนาญพื้นที่และเกรงว่ากำลังทหารที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุตามมาสมทบได้ทัน จึงได้กระจายกำลังหลบหนีไปในเวลาต่อมา

นางธีราวดี สิริกุล รักษาการ ผอ.โรงเรียนบ้านจาเราะแป เผยว่า ตนได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บง 4515 ยะลา ซึ่งเป็นรถส่วนตัว บรรทุกครูจากโรงเรียน จำนวน 11 คน โดยมีรถ จยย.ตำรวจนำหน้า 2 คัน และตามหลังด้วยรถยนต์ตำรวจอีก 1 คัน เมื่อรถออกจากโรงเรียนประมาณ 500 เมตร ซึ่งสองข้างทางเป็นป่ายางและป่าเขา คนร้ายได้ใช้อาวุธสงคราม กราดยิงรถยนต์ ตำรวจ ตชด.ตนได้ตั้งสติพยายามขับรถพุ่งออกจากจุดเกิดเหตุอย่างรวดเร็ว แต่เนื่องจากสภาพถนนมีความยากลำบาก ทำให้ครูที่นั่งอยู่ในรถถูกแรงกระแทกได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยกันทุกคนดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...