xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมะขามป้อม คุนามิ จากเกษตรกรต่อยอดนวัตกรรมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ปิดดีลได้ “ชาร์คเต้-ภูริต”ร่วมสร้างแบรนด์ Shark Tank Thailand

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Shark Tank Thailand ซีซั่น 3 กับการร่วมสานฝันและนำพาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยเติบโตตามแผนงานที่วางไว้ ด้วยการสนับสนุนจากชาร์คนักธุรกิจ และชาร์คนักลงทุนแนวหน้าของประเทศไทย ได้มีธุรกิจของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่กำลังมาแรงและเป็นเทรนด์ในปัจจุบัน ได้แก่


เครื่องดื่มน้ำมะขามป้อม คุนามิ (Kunami) และธุรกิจกาแฟ เทรลเลอร์ (Trailer) คอฟฟี่ จาก จ. เชียงใหม่ โดยได้รับความสนใจจาก “ชาร์คเต้-ภูริต ภิรมย์ภักดี” ผู้บริหาร จาก บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด หรือแบรนด์ “สิงห์” เข้ามาร่วมปิดดีลลงทุนในสองธุรกิจนี้ได้สำเร็จ พร้อมร่วมมือกับผู้ประกอบการผลักดันแบรนด์เครื่องดื่มไทยให้แข็งแกร่ง และขยายตลาดให้มากขึ้น

สำหรับธุรกิจเอสเอ็มอีทั้งสองรายต่างมีความน่าสนใจและดึงดูดให้ชาร์คเข้ามาร่วมลงทุน โดยธุรกิจเครื่องดื่มน้ำมะขามป้อม คุนามิ (Kunami) เป็นแบรนด์ที่เจาะตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ (functional drink) ที่มีมูลค่า 7,000 ล้านบาท เป็นตลาดที่มีทิศทางเติบโตแรงต่อเนื่อง ก่อตั้งโดย “นายอดิศร สกลวิทยานนท์” เริ่มสร้างธุรกิจจากนำมะขามป้อมจากสวนที่บ้านใน จ.ราชบุรี แปรรูปสู่น้ำมะขามป้อมคั้นสด จนติดตลาดทำให้ต่อยอดนำไปพัฒนาและวิจัยประมาณ 1-2 ปี จึงได้น้ำมะขามป้อมพร้อมดื่มรสชาติอร่อยและดีต่อสุขภาพในรูปแบบพร้อมดื่ม และอีกความพิเศษของมะขามป้อมมีผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด ระบุว่า มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงสุด ซึ่ง ชาร์คเต้ ได้ดีลนี้ด้วยเงินทุน 1 ล้านบาท แลกกับหุ้นส่วน 45%

นายเมธาสิทธิ์ เรืองประสิทธิพร
ต่อมา ธุรกิจกาแฟ เทรลเลอร์ (Trailer) คอฟฟี่ จาก จ. เชียงใหม่ ก่อตั้งโดย “นายเมธาสิทธิ์ เรืองประสิทธิพร” นักธุรกิจผู้มีใจรักกาแฟและอยู่ในวงการกาแฟมากว่า 13 ปีแล้ว เป็นทั้งรองแชมป์และกรรมการบาริสต้าระดับประเทศ โดยที่ผ่านมาได้สร้างร้านกาแฟและต้องปิดไปสี่ครั้ง แต่ในที่สุดอุปสรรคใดๆ ก็ไม่สามารถเอาชนะความมุ่งมั่นและความตั้งใจจริงได้ ทำให้ปัจจุบัน ร้านกาแฟ เทรลเลอร์ ได้รับตอบรับที่ดีจากลูกค้าและได้ขยายสู่การทำกาแฟผงสำเร็จรูป ในรูปแบบทรีอินวัน ที่เป็น อเมริกาโน่ผงละลายน้ำเย็น ตอบโจทย์กลุ่มคนไทยที่สนใจดูแลสุขภาพ จากการเห็นโอกาสตลาดกาแฟของไทยที่มีมูลค่าประมาณ 60,000 หมื่นล้านบาท มีการเติบโตต่อเนื่อง ซึ่งมี ชาร์คเต้ ได้ขอร่วมดีลธุรกิจนี้ด้วยเงินลงทุน 8 ล้านบาท แลกกับหุ้นส่วน 40 %


เบื้องหลังความสำเร็จของดีลนี้ที่ชนะใจชาร์ค มาจากผู้ประกอบการทั้งสองรายต่างมีความมุ่งมั่นในการทำธุรกิจและการสร้างแบรนด์ มีเป้าหมายอยากสร้างแบรนด์ไทยให้เติบโตมากขึ้น มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดนิ่ง มีตลาดและกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจน ทำให้ได้ชาร์คนักธุรกิจมาร่วมลงทุน และเข้ามาถือหุ้นได้สำเร็จ

มาร่วมติดตาม การดีลธุรกิจของชาร์คนักลงทุนแนวหน้าของประเทศไทย รวมถึงเรื่องราวของธุรกิจเอสเอ็มอีไทยกับการสร้างแบรนด์ออกมาสู่ตลาด ที่ผู้ประกอบการพร้อมเปิดรับโอกาสจากนักลงทุนมาร่วมขับเคลื่อนธุรกิจอีกมากมาย ในรายการ “Shark Tank Thailand ซีซั่น 3” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.30 ทางช่อง 7HD กด 35


กำลังโหลดความคิดเห็น