xs
xsm
sm
md
lg

3 ข้อ ทำไม Metaverse โลกเสมือนจริง ถึงได้รับความสนใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Metaverse โลกเสมือนจริง แพลตฟอร์ ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในโลกดิจิทัล การพัฒนาแพลตฟอร์มMetavers เริ่มได้รับความสนใจ จากทั้งผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม และ ผู้ใช้บริการ วันนี้ ทางผู้บริหาร เจ้าของแพลตฟอร์ม PRX Metaverse บอกเล่าถึง ความน่าสนใจ Metaverse ในมุมของผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม 

1.อสังหาริมทรัพย์บนโลกเสมือนจริง
วิธีที่คนส่วนใหญ่นิยมตักตวงผลประโยชน์จากเมตาเวิร์สคือการลงทุนเป็นเจ้าของที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นราคาขายที่ตายตัว หรือราคาประมูลก็ตาม แล้วนำมาขายทอดตลาดต่อ หรือตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อให้ขายที่ดินได้ราคาดีมากขึ้น ในอีกมุมหนึ่งนักลงทุนระยะสั้นก็สามารถเช่าที่ดินจากนักพัฒนาเพื่อสร้างตึก พื้นที่อรีนาสำหรับเล่นเกม สเตเดียม ฮอลล์เล่นคอนเสิร์ต ห้างสรรพสินค้า และอื่นๆ สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าอสังหาริมทรัพย์บนโลกเสมือนจริงมีมูลค่าไม่ต่างจากโลกของความเป็นจริงเลย

2.ซื้อขาย NFT
เมตาเวิร์สสามารถทำให้ NFT เป็นกระแสโด่งดังจากการใช้งานมากมายที่เกิดขึ้น ยิ่งอยู่บนเทคโนโลยีบล็อคเชนและใช้คริปโทในการแลกเปลี่ยน นักลงทุนย่อมเห็นแนวทางในการลงทุนจากตรงนี้อย่างแน่นอน ทั้งเทรด NFT ที่ดินและสินทรัพย์ต่าง ๆ ในเกม

3.เล่นเกมเพื่อสร้างรายได้
เศรษฐกิจบนโลกบล็อคเชนที่ชุมชนนักพัฒนาสร้างขึ้นมา มีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ไม่ใช่เป็นเกมออนไลน์ที่ผู้เล่นต้องใช้สกิลเท่านั้น แต่จะรวมความสนใจทางด้านกีฬา เทคโนโลยี และความบันเทิงเข้ามาอยู่ด้วย


บทบาท แพลตฟอร์ม PRX Metaverse โลกเสมือนจริง โครงสร้างของที่ดินบน PRX เชื่อมถึงกันได้ มีถนนตัดผ่าน ผู้ที่เข้ามาใช้งานสามารถเดินทางถึงกันได้ ทั้งทางรถและทางเท้า คอนเซ็ปต์ของที่ดินใน PRX เป็นพื้นที่ที่พัฒนาต่อมาจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จำลองสถานที่สำคัญๆ ให้ผู้ที่เข้ามาใช้งานได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของชาวอังกฤษบนโลกเสมือนจริง

สำหรับที่ดินประกอบไปด้วย 3 ขนาดได้แก่ขนาดเล็ก 144 ตารางเมตร ขนาดกลาง 576 ตารางเมตร และขนาดใหญ่ 2,304 ตารางเมตร PRXเมตาเวิร์สจะทำการเปิดขายที่ดินบน BNB Smart Chainผู้ที่สนใจสามารถซื้อที่ดินด้วยเหรียญพีอาร์เอ็กซ์ได้ทั้งราคาประมูลหรือราคาที่กำหนดตายตัว ปัจจุบันมีธุรกิจที่เข้าร่วม อุตสาหายานยนต์ อสังหาริมทรัพย์ การศึกษา สุขภาพ สื่อมวลชน และความบันเทิง หากจะยกตัวอย่างการใช้ประโยชน์ที่ดิน

พีอาร์เอ็กซ์เมตาเวิร์สจะวางขายที่ดินแบบสองมิติบนเว็บไซต์ https://prxmetaverse.io/en ภายในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้พร้อมกับลิสต์เหรียญ โดยที่ดินขนาดเล็ก 144 ตารางเมตรมีราคา 100 ดอลลาร์ หรือ 3,600 บาท ที่ดินขนาดกลาง 576 ตารางเมตร มีราคา 400 ดอลลาร์หรือ 14,440 บาท และที่ดินขนาดใหญ่ 2,304 ตารางเมตร มีราคา 2,000 ดอลลาร์หรือ 72,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น