xs
xsm
sm
md
lg

“เพกาซัส” กระเป๋าแบรนด์ไทย ใช้เวลา 6 เดือนแจ้งเกิดตลาดโลก ด้วยยอดขายโต 300% ผ่านอเมซอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เพกาซัส” Pegasus Luggage แบรนด์กระเป๋าคนไทย ที่ได้มีโอกาสขยายตลาดไปต่างประเทศ และด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น ทำให้แบรนด์กระเป๋าคนไทย Pegasus Luggageได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั่วโลก ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว จากการนำเข้าไปสู่ช่องทางการขายออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง อเมซอน Amazon

Pegasus Luggage เป็นผู้ประกอบการผลิตกระเป๋าแบรนด์คนไทย ที่ได้มีโอกาสไปเติบโต ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง อเมซอน Amazon โดยมียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 300%ในระยะเวลา 6 เดือน


นางสาวกันย์สินี ทรัพยโชติกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ เพกาซัส ออฟฟิเชียล เล่าว่า บริษัทของเราเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายกระเป๋า รวมถึงกระเป๋าเดินทางภายใต้แบรนด์ Pegasus Luggage ซึ่งเดิมจะเป็นผู้ผลิตเพียงอย่างเดียว แต่หลังจากที่ตนเองได้มาขยายสืบทอดกิจการของครอบครัว จากผู้ผลิต หันมาทำแบรนด์ของตัวเอง โดยมีการขายผ่านทั้งช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ และจากสถานการณ์โควิด ทำให้หันมามุ่งเป้าไปที่ตลาดอีคอมเมิร์ซและเลือกขายผ่านแพลตฟอร์มช่องทางอเมซอน และเป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้สามารถขายสินค้าไปได้ทั่วโลก


จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เรากังวลอย่างมาก ว่าความต้องการกระเป๋าเดินทางของเรายอดขายต้องตกอย่างแน่นอน เพราะไม่มีการเดินทาง หลังจากที่ได้รวบรวมข้อมูลเทรนด์และข้อมูลเชิงลึกจากลูกค้าในต่างประเทศ เราเห็นว่าหน้ากากอนามัยแบบผ้ากำลังเป็นที่ต้องการในตลาดโลก เราจึงสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองได้อย่างรวดเร็วและเริ่มทำการส่งออกหน้ากากอนามัยแบบผ้าไปยังอเมริกาและประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกผ่านทางอเมซอน การตัดสินใจในการขายสินค้าบนอเมซอน สร้างผลลัพธ์อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนซึ่งเกินความคาดหมายไว้มาก เราได้ใช้โอกาสเพื่อเพิ่มรายได้โดยปรับเปลี่ยนการผลิตสินค้าจากกระเป๋าเป็นหน้ากากอนามัยซึ่งยังเป็นที่ต้องการสูง ซึ่งเราเป็นนักธุรกิจไทยแรกๆที่ใช้กลยุทธ์นี้


ทั้งนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าการขายอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลในสถานการณ์โควิดเป็นเรื่องง่าย แต่จริงๆแล้วมันไม่ง่าย เพราะมีข้อจำกัดด้านการขายสินค้าและมีงานเอกสารมากมาย แต่ทีมอเมซอนให้ความช่วยเหลือกับเราได้ดีอย่างมาก และยังคงให้ คำแนะนำกับเราอย่างต่อเนื่อง อเมซอนมีเครื่องมือที่ช่วยในการทำธุรกิจ และลูกค้าจะพบผลิตภัณฑ์ของเธอบนอเมซอนซึ่งเป็นร้านค้าออนไลน์ได้ตลอดเวลา เราสามารถขายผลิตภัณฑ์ได้นับตั้งแต่วันแรกที่เริ่มขายผ่านอเมซอน

เมื่อมีคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การส่งออกสินค้าจึงเป็นไปได้ยากขึ้น เราจึงตัดสินใจส่งผลิตภัณฑ์ของเราไปยังศูนย์จัดเก็บของอเมซอนและใช้ บริการ Fulfillment by Amazon (FBA) ซึ่งถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง FBA ช่วยผู้ขายสินค้าสามารถจัดเก็บผลิตภัณฑ์ของตนในศูนย์ของอเมซอน และอเมซอนจะเลือก บรรจุ จัดส่ง และให้บริการลูกค้าสำหรับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ บริการ FBA นั้นช่วยให้เราได้ขยายธุรกิจและเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น


ทั้งนี้ อเมซอนช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงลูกค้าทั่วโลกได้ในระยะแค่เอื้อม เราได้ใช้โอกาสนี้ในการรักษาธุรกิจให้เติบโตอย่างมั่นคง ยอดขายของเราเพิ่มสูงขึ้นกว่า 300% ในระยะเวลา6เดือน จากนั้นเราได้ขยับขยายไปจำหน่ายสินค้ากระเป๋าสำหรับชายหาดและกระเป๋าหิ้วแบบ tote bag ทั้งนี้คาดการณ์ว่ารายได้จากอเมซอนในอนาคตจะคิดเป็น 50% ของมูลค่าการซื้อขายทั้งหมด


นางสาวกันย์สินี  กล่าวทิ้งท้ายว่า อย่ากลัวที่จะลองและค้นหาช่องทางใหม่ๆถ้าต้องการที่จะประสบความสำเร็จ การตัดสินใจใช้อีคอมเมิร์ซช่วยให้เราเข้าถึงผู้บริโภคได้ตลอดเวลา เราสามารถมอบบริการในระดับโลกโดยมีช่องทางการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วขึ้น ซึ่งช่วยให้ธุรกิจตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ทีมมงานอเมซอนโกลบอลเซลลิ่งในประเทศไทยถือได้ว่าเป็นทรัพยากรที่เพิ่มเติมเข้ามา มีส่วนช่วยให้การสนับสนุนมากมาย สิ่งที่เราชื่นชอบคือ สามารถสื่อสารกับทีมงานเป็นภาษาไทยได้อย่างง่ายดาย และการที่ทีมงานสามารถแบ่งปันเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ที่อเมซอนมี ตลอดจนวิธีการนำเครื่องมือเหล่านั้นไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจ

คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEsผู้จัดการ”รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น