xs
xsm
sm
md
lg

มารู้จักกับธุรกิจ ของสาว “พลอย ชิดจันทร์” หลังแจกโบนัสคนละล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สร้างกระแส ฮือฮาในโลกโซเชียลฯมาตลอด หลายเดือน สำหรับความร่ำรวยของ ดาราสาว “พลอย ชิดจันทร์” กับ สามีชาวฮ่องกง “เคน ฮุง” ล่าสุด กับ คลิป แจกโบนัสพนักงานหลักล้านบาท

โดยสาวพลอยพร้อมลูกๆ ได้นั่งนับเงินสดกันอยู่ และสามีชาวฮ่องกง “เคน ฮุง” ก็ได้เข้ามาถ่ายวีดีโอ พูดคุยกันถึงที่มาที่ไปที่เป็นเหตุให้แม่ลูกมานั่งนับเงินในวันนี้ ซึ่งเหตุผลก็ทำเอาเซอร์ไพรส์กันสุดๆ เพราะทั้งคู่จะนำเงินดังกล่าว ไปเป็นโบนัสก้อนโตให้กับพนักงานรุ่นแรกที่ต่อสู้ด้วยกันมาครบ 10 ปี ตามสัญญาที่เคยพูดไว้ซึ่งโบนัสที่สาวพลอยและสามีได้แจกไปทั้งหมดในสิ้นปี 2020 ที่ผ่านมา รวมแล้วมูลค่ากว่า 3 ล้าน โดยแบ่งเป็นเงินสดให้พนักงานจำนวน 1 ล้านบาท 1 คน จำนวน 5 แสนบาทอีก 2 คน และให้เป็นรถยนต์ป้ายแดงคนละคัน อีก 2 คน


สำหรับครอบครัว "พลอย ชิดจันทร์" และสามี เคน ฮุง นั่น ทำธุรกิจส่งออกลำไยอบแห้ง ไปยังประเทศจีน ภายใต้บริษัท ไทย โทน อินเตอร์แนลชั่นนอล เทรด จำกัด ซึ่งสาว “พลอย” ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ

ปัจจุบันไม่ได้ส่งออกเฉพาะลำไยอบแห้ง เพราะมีการขยายธุรกิจไปจับตลาด “ผลไม้สด” อย่าง ลำไย มังคุด และทุเรียน รวมถึงขยายโรงงานผลิต จากเดิมที่ จ.ลำพูน แหล่งปลูกลำไยของเมืองไทย ก็ขยายไปสู่แหล่งผลิตผลไม้สด ที่ จ.จันทบุรี และ จ.นครพนม แถมยังแตกไลน์ธุรกิจให้ครบวงจร ด้วยการทำโลจิสติกส์ ในชื่อ บริษัท สอง สอง เก้า เก้า เทรดดิ้ง จํากัด ด้วย ส่วนประเทศที่ส่งออกผลไม้ไปขาย นอกจากจีน ยังส่งไป ฮ่องกง เวียดนาม สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย อีกด้วย


สำหรับรายได้ของ บริษัท ไทย โทน อินเตอร์แนลชั่นนอล เทรด จำกัด จากปี 2558 - 2562 (ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า) พบว่า มีกำไรเติมโตขึ้นต่อเนื่อง ดังนี้ ปี 2558 มีรายได้รวม 609 ล้านบาท มีกำไรราว 4.5 ล้านบาท ปี 2559 มีรายได้รวม 7,090 ล้านบาท มีกำไร 13 ล้านบาท ปี 2560 มีรายได้รวม 6,641 ล้านบาท มีกำไร 15 ล้านบาท และ ปี 2561 มีรายได้รวม 6,896 ล้านบาท มีกำไร 23 ล้านบาท และปี 2562 มีรายได้รวม 7,188 ล้านบาท มีกำไร 22 ล้านบาท


ทั้งนี้ รายได้ของสาวพลอยนั้นมาจากแค่ธุรกิจของฝั่งสามีเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วทางบ้านของ สาวพลอยก็เป็นครอบครัวนักธุรกิจเช่นเดียวกัน และญาติก็ยังเป็นคู่ค้าหุ้นส่วนธุรกิจกับบ้านของสามีมาก่อน จนพบรักกันในที่สุด โดยสาวพลอยยังมีธุรกิจหลายอย่างที่ทำร่วมกับครอบครัวและสามี อาทิ ร้านอาหาร ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โปรเจกต์หมู่บ้านจัดสรร ธุรกิจเครื่องหนัง ธุรกิจอาหารส่งออก ธุรกิจผลไม้สดและอบแห้ง ฯลฯ
กำลังโหลดความคิดเห็น...