xs
xsm
sm
md
lg

อดีตนักโทษค้ายาเสพติด ไม่ต้องค้ายา จับเงินล้านได้จากการขายเฉาก๊วย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายเกวลัง ธัญญเจริญ
เส้นทางชีวิตของ อดีตนักโทษ คดีค้ายาเสพติด หลังจากพ้นโทษวันนี้ เขาต้องเผชิญกับอะไรบ้าง และมักจะได้ยินว่า นักโทษที่พ้นโทษส่วนใหญ่ ก็จะกลับไปเส้นทางค้ายาเสพติดอีก แต่ไม่ใช่หนุ่มคนนี้ “นายเกวลัง ธัญญเจริญ” หรือ “เก่ง” อดีตนักโทษค้ายาเสพติด ที่ไม่จำเป็นต้องกลับไปเดินเส้นทางสีเทา... ก็สามารถจับเงินล้าน และมีรายได้เดือนละ 2 ล้านบาท จากการเป็นพ่อค้าขายเฉาก๊วย


นายเกวลัง เล่าว่า เขาเคยเดินผิดพลาด ทำให้ต้องโทษจำคุกอยู่นานถึง 4 ปี กับคดีค้ายาเสพติด เพราะต้องการจะมีเงินเยอะและนำความสามารถด้านการเป็นนักขายมือทอง มาใช้ผิดวิธี เพราะไปยุ่งเกี่ยวกับการค้ายาเสพติด และหลังจากพ้นโทษ ผมไม่จำเป็นจะต้องไปเดินในเส้นทางการค้ายาเสพติด เพราะผมสามารถสร้างรายได้เงินล้านได้เช่นกัน จากการขายเฉาก๊วย จากความสามารถที่ผมมี คือ การเป็นนักขาย ผมชื่นชอบและรักการขาย ผมว่าผมเป็นคนขายเก่งคนหนึ่งเลยที่เดียว และผมเริ่มเป็นนักขายตั้งแต่ยังเรียนหนังสือชั้นมัธยม


ผมขายมาหลายอย่าง แต่พอคิดผิดครั้งเดียว ที่หันไปขายยาเสพติด ชีวิตทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด เพราะการต้องโทษครั้งนั้น ผมต้องสูญเสียคนที่ผมรัก ปล่อยให้เขาต้องเลี้ยงดูแลลูกตามลำพัง และยังทำให้คนที่รักเราอย่างพ่อ แม่ต้องเสียใจมาก และการพ้นโทษครั้งนี้ ผมจะไม่ยอมย้อนกลับไปในเส้นทางเดิมอีกเป็นอันขาด

และหลังจากพ้นโทษเขาก็ได้รับการชักชวนจากเพื่อนให้มาช่วยขายเฉาก๊วย แบรนด์เต็งหนึ่ง ซึ่งตลอดเวลาผมไม่ได้ปิดบังใครๆ ว่าผมเคยผ่านการต้องโทษจำคุก และทุกคนก็ให้โอกาส ไม่มีใครที่มองว่าเราเป็นคนคุก ทุกคนเปิดใจและยินดีที่จะทำธุรกิจกับเรา ซึ่งต้องยอมรับว่า เราไม่ได้มีเงินทุนอะไรตอนนั้น เลยเลือกทำงานให้เพื่อน เพราะเพื่อนก็รู้ว่าเราขายเก่ง และด้วยมุ่งมั่น ทำงานอย่างหนัก เพื่อครอบครัว และเพื่อให้แฟนและลูกที่เคยทิ้งเราไปได้กลับมาอยู่กับเราอีกครั้ง


ารขายเฉาก๊วยไปได้ด้วยดี จากยอดขายเดือนละหลักแสนบาท ก็เพิ่มเป็นหลักล้านบาท ต่อเดือน จนสุดท้ายได้เป็นตัวแทนของภาคตะวันออก ในแถบจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด มีรายได้ตอนนั้น เดือนละ 2 ล้านบาท แต่ความฝันของผม คือ เราอยากจะมีกิจการที่เป็นของเราเอง ก็เลยแยกทางกับเพื่อน ไม่ได้ขายเฉาก๊วย โดยได้นำความรู้จากการอยู่ในเรือนจำ ซึ่งตอนที่ผมอยู่ในเรือนจำ ทางเรือนจำก็จัดครูเข้ามาสอนวิชาช่างเทคนิคอุตสาหกรรมในทัณฑสถาน ทางเรือนจำได้จัดครูมาสอน ได้วุฒิ ปวช. ปวส. ในเรือนจำ เหมือนกับการเรียนในโรงเรียนปกติ ซึ่งผมก็เรียนจบและได้วุฒิ ปวช. ทำให้เรามีความรู้ด้านช่างอิเลกทรอนิกส์ ซ่อมมอเตอร์ไซต์ได้

หลังจากไม่ได้ขายเฉาก๊วย ผมก็เลยตัดสินใจเปิดเพจ และเปิดหน้าร้านทำรถมอเตอร์ไซต์ และขายอะไหล่รถมอเตอร์ไซต์ คาวาซากิ ที่เลือกขายเฉพาะอะไหล่ของคาวาซากิ เพราะเป็นอะไหล่ที่ไม่ได้มีจำหน่ายทั่วไป บางรุ่นก็ต้องไปหาและสั่งซื้อมา และด้วยคาวาซากิ เป็นรถมอเตอร์ไซต์ ที่คนเล่นรถรุ่นนี้ ค่อนข้างจะต้องมีฐานะ เพราะรถราคาแพงอะไหล่ก็แพงและหายาก ไม่ใช่รถตลาด ซึ่งกลุ่มคนที่ขับขี่รถคาวาซากิ ชื่นชอบการแต่งรถ และต้องการอะไหล่เพื่อมาแต่งรถ เราทำหน้าที่ไปหาอะไหล่ รุ่นที่ลูกค้าต้องการมาจำหน่าย


โดยผมมีรายได้ต่อวันจากการขายอะไหล่ คาวาซากิ ผ่านหน้าเพจประมาณ 4,000 บาท ยังไม่รวมการรับทำรถแต่งรถ ประกอบรถ ซึ่งคันหนึ่งผมทำเสร็จมีรายได้คันละ 3-4 หมื่นบาท เดือนหนึ่งทำได้ประมาณ 1 คัน รายได้ต่อเดือนตอนนี้ ประมาณเกือบ 1 แสนบาท เป็นรายได้ที่ทำให้ผมดูแลภรรยา ลูก และครอบครัว ได้ ไม่จำเป็นต้องไปเส้นทางการค้ายาเสพติด คนที่เข้าไปเส้นทางค้ายา เพราะเขาตกงานไม่มีงานทำ กลับไปเส้นทางเดิม เพราะเป็นเส้นทางที่พร้อมเปิดรับทุกคนอยู่แล้ว


ทั้งนี้ “ผมอยากจะฝากน้องๆ ที่พ้นโทษมา ว่า ไม่จำเป็นที่จะต้องกลับไปในเส้นทางสีเทาแบบเดิม ก็สามารถที่จะอยู่ร่วมกับคนในสังคมนี้ และสามารถที่จะมีรายได้ มีงานทำ เพราะมีอะไรอีกมากมายให้เราเลือกทำ ซึ่งการที่เรามีประวัติต้องโทษ เราอาจจะไม่สามารถไปสมัครงานที่ไหนได้ แต่อาชีพอิสระยังมีอีกมากมายให้เราได้เลือกทำ ไม่จำเป็นต้องกลับไปค้ายา อยากให้ทุกคนได้ค้นหาตัวเองว่าชอบอะไร และสู้ไปกับมัน วันหนึ่งประสบความสำเร็จได้จับเงินล้าน เช่นเดียวกัน” นายเกวลัง กล่าวทิ้งท้าย


สนใจ fb: กุ๊กเก่งอะไหล่ซิ่ง หรือ โทร. 09-4416-4350


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น...