xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) จากขายภาพ มาขายหิน! “AGATA” หินคริสตัลตกแต่งบ้าน ที่มีมนเสน่ห์ มากกว่าดีไซน์หนึ่งเดียวในโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายพจน์ พรหมเมตตา เจ้าของร้าน “AGATA Gallery และ AGATA Warehouse” โชว์รูมที่เป็นแหล่งรวบรวมหินคริสตัลทุกชนิดทุกขนาด จากทั่วทุกมุมโลก
“หินคริสตัล”ถือเป็นหนึ่งในของประดับตกแต่งบ้าน ที่หลายๆ คน นิยมชมชอบ เพราะไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ ทุกๆ ชิ้น ล้วนแล้วแต่มีรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวในโลก ที่ถูกสรรสร้างโดยธรรมชาติ อีกทั้งในแต่ละก้อนยังแฝงไว้ด้วยพลังและความหมายดีๆ ทำให้นอกจากจะเป็นของวางโชว์ที่สะดุดตาแล้ว ก็ยังเสริมพลังบวกให้แก่จิตใจ


ด้วยความมีมนต์เสน่ห์นี้ จึงได้ทำให้อดีตช่างภาพอย่าง “นายพจน์ พรหมเมตตา” ที่ได้มีโอกาสเห็นหินคริสตัลก่อนหนึ่ง จนได้ผันตัวมาเป็นเจ้าของร้าน “AGATA Gallery และ AGATA Warehouse” โชว์รูมที่เป็นแหล่งรวบรวมหินคริสตัลทุกชนิดทุกขนาด จากทั่วทุกมุมโลก


เจ้าของร้าน AGATA ได้เล่าว่า จุดเริ่มต้นของการมาขายหินคริสตัลนั้น เริ่มมาจากเมื่อครั้งยังทำอาชีพช่างภาพได้มีโอกาสไปถ่ายงานที่สปาแห่งหนึ่ง และเจ้าของสปาแห่งนั้นได้นำ“อเมทิสต์” (Amethyst) ซึ่งเป็นหินคริสตัลชนิดหนึ่งมาให้ชม และได้บอกว่าอเมิทิสต์ชิ้นนี้สั่งมาจากต่างประเทศ ซื้อมาด้วยการวางเงินมัดจำที่ค่อนค้างสูงและต้องซื้อผ่านภาพถ่าย เมื่อได้ยินแบบนี้ จึงได้เห็นช่องทางในการดำเนินธุรกิจด้านนี้ เนื่องจากในขณะนั้น ประเทศไทยยังไม่มีร้านที่จัดเป็นโชว์รูมขายหินคริสตัล และการสั่งซื้อผ่านรูปภาพและราคาที่ค่อนข้างสูง บางครั้งผู้ซื้อบางคนก็ไม่ได้หินคริสตัลอย่างที่คิด ด้วยเหตุนี้ ร้าน “AGATA Gallery และ AGATA Warehouse” จึงได้เปิดขึ้นมา


จุดขายของทางร้าน “AGATA Gallery และ AGATA Warehouse” นั้น ก็การเป็นโชว์รูมที่เป็นแหล่งรวบรวมหินคริสตัลทุกชนิดทุกขนาดจากทั่วทุกมุมโลก โดยทางร้านได้มีการเดินทางไปเหมืองที่เป็นแหล่งผลิตหินคริสตัลเอง และไปงานโชว์ต่างๆ ที่จัดแสดงเพื่อซื้อ – ขายหินคริสตัล ในทั่วทุกมุมโลก หินคริสตัลของทางร้านจึงเป็นหินคุณภาพดีที่ได้รับการพิจารณามาอย่างดีแล้ว ทั้งในด้านรูปทรง สีสัน และจะไม่มีการเสริมเติมแต่งใดๆ จึงเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า และช่วยในการตัดสินใจซื้อได้อย่างมาก


นอกจากในเรื่องคุณภาพแล้ว ลูกค้าที่ชื่นชอบหินคริสตัลก็ยังสามารถมาชมหินคริสตัลได้ด้วยตาตัวเอง และสามารถตัดสินใจซื้อหินที่ชอบที่สุดได้ ไม่ต้องชมแค่ภาพถ่าย เพราะด้วยการเกิดขึ้นเองจากธรรมชาติที่มีปัจจัยเรื่องแร่ธาตุ อุณหภูมิ สถานที่ ที่แตกต่างกัน จึงทำให้รูปทรงของหินคริสตัลแต่ละก้อนไม่เหมือนกันโดยสิ้นเชิง บางชิ้นมองมุมตรงสวย หรือต้องมองจากมุมล่าง หรือไม่ต้องมองจากมุมสูง บางชิ้นมีน้ำอยู่ภายในคริสตัล คริสตัลบางชิ้นมีสีแปลกๆ ที่เกิดขึ้นจากการเกาะของแร่ธาตุที่มีแค่ในสถานนี่นั้นสถานที่เดียว เช่น หิน “ไพไรต์ (Pyrite)” ของประเทศเสปน ปกติหินชนิดนี้จะมีรูปทรงที่เป็นหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยม แต่ไพไรต์ของประเทศสเปนจะมีรูปทรงที่เป็นสี่เหลี่ยมปริซึม ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติไม่ได้มีการตัดแต่งใดๆ


ในเรื่องความเชื่อและความหมายของหินคริสตัล ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ลูกค้าตัดสินใจซื้อ เพราะด้วยบางชนิดนั้น ถูกค้นพบมานับพัน จึงมีบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์ที่บอกถึงมนเสน่ห์และพลังที่แฝงอยู่ภายในหิน อย่างเช่น “อเมทิสต์ (Amethyst)” ที่มีความเชื่อว่า หากนำไปประดับตกแต่งบ้าน จะทำให้คนในบ้านรักกันสามัคคีกัน “ไพไรต์ (Pyrite)” ที่มีความเชื่อว่าเป็นหินเรียกเงินเรียกทอง


ร้าน “AGATA” จึงเป็นหนึ่งในร้านขายหินคริสตัลที่ได้รับความสนใจของผู้ที่ชื่นชอบหินคริสตัล เพราะนอกจากหินคุณภาพดี รูปทรงสีสันสวยงามที่แฝงไว้ด้วยความหมายดีๆ ทางก็ยังมีหินอีกหลากหลายชนิด อาทิ อาเกต (AGate) , เพอริดอต (Peridot) , อความารีน (Aquamarine) และมีราคาหลักพันจนถึงหลักล้านให้ลูกค้าได้เลือกชมเลือกซื้อ และยังได้รับความรู้ในเรื่องแร่ต่างๆ ที่อยู่ภายในหิน จากทางร้านในเรื่องการแนะนำการดูแล จึงทำให้
สนใจติดต่อ
FB : AGATA Fine Crystals Gallery

****************************************************************************

** * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ"รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!!* * *SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...