xs
xsm
sm
md
lg

เซ็นทรัล เปิด Healthiful (เฮลธิฟูล) ร้านเพื่อสุขภาพครบวงจรแห่งแรกไทย ตอบโจทย์ยุค New Normal

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล

เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กลุ่มธุรกิจฟู้ดในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดตัว “Healthiful” (เฮลธิฟูล) ร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารเพื่อสุขภาพครบวงจรแห่งแรกของไทย ภายใต้สโลแกน ‘Nature’s Delights for a Healthy Life เติมสุขจากธรรมชาติ เพื่อสุขภาพยั่งยืน’ ครั้งแรกที่รวมทุกความต้องการของคนรักสุขภาพ การันตีในคุณภาพ ความสด สะอาดของสินค้า และข้อมูลด้านโภชนาการที่ครบครัน ภายใต้ความร่วมมือและการให้คำปรึกษาทางวิชาการโดยสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ณ ชั้น G ท็อปส์ มาร์เก็ต เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ


นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจฟู้ดในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า การเปิด “Healthiful” (เฮลธิฟูล) ร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารเพื่อสุขภาพครบวงจรแห่งแรกของไทย โดย ตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม การเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นับเป็นตัวเร่งให้ทุกคนบนโลกใบนี้ต้องปฏิวัติตนเองก่อให้เกิดเทรนด์การใช้ชีวิตปกติวิถีใหม่ที่เป็น Now Normal


ทั้งนี้ อาหาร คือปัจจัยขั้นพื้นฐานในการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง รู้ใจสายรักสุขภาพ โดยจัดสินค้าภายในร้านตาม health concept แบ่งเป็น 5 หมวดสินค้าให้สะดวกในการเลือกซื้อ ได้แก่

- Organic คัดเฉพาะผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่ได้ตราสัญลักษณ์รับรองเท่านั้น
- Natural สินค้าที่ผลิตจากส่วนผสมจากธรรมชาติ รวมถึงสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

- Vegan & Plant-Based ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ไม่บริโภคเนื้อสัตว์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่มาจากพืชเป็นหลัก
- Health-Specific ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่แพ้อาหารและต้องการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ
- Nutrition Boost ผลิตภัณฑ์ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง ตั้งเป้าเป็นผู้นำร้านค้าเพื่อสุขภาพครบวงจร


ด้วยจุดเด่น 4 ประการ คือ 1. Effortless browsing รวมทุกความต้องการของสายรักสุขภาพไว้ในโซนเดียว คัดสรรสินค้าเพื่อสุขภาพถึง 1,700 รายการ ทั้งผัก ผลไม้ อาหารพร้อมทาน ไปจนถึงผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพและความงาม พร้อมสินค้า eco friendly สนับสนุนแนวคิด zero waste ด้วยภาชนะและเครื่องใช้ในบ้านในคอนเซปท์รักษ์โลก และ Refill Station สินค้าหมวด personal care และ cleaning สูตรธรรมชาติได้ตามต้องการ ลดการสร้างขยะพลาสติก single use พร้อมเครื่องอบฆ่าเชื้อ UV สำหรับทำความสะอาดภาชนะก่อนนำมาเติม เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัย

2. Worry-free shopping! ครั้งแรกของการจัดเรียงสินค้าตาม health concept เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทุกไลฟ์สไตล์ได้ดูแลสุขภาพของตนเองได้ง่ายขึ้น และเป็นร้านค้าปลีกร้านแรกในประเทศไทย ที่ระบุข้อมูลส่วนประกอบอาหารก่อภูมิแพ้ 14 ชนิด ตาม EU Food Information for Consumers Regulation ไว้ที่ป้าย shelf tag สำหรับอาหารพร้อมทานในตู้ Grab & Go

3. Worry-free at our store & at home – ครั้งแรกของบริการให้คำปรึกษาโดยนักวิชาการด้านอาหารและโภชนาการ บริษัทฯ ได้ลงนามความร่วมมือกับสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล นำองค์ความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมอาหาร และ โภชนาการมาใช้ในการพัฒนาร้าน และพนักงานของ “Healthiful” ได้รับประกาศนียบัตรผ่านการอบรมด้านโภชนาการพื้นฐานจากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล

4. Delightful Choices สุขภาพที่ดี กับวาไรตี้ของอร่อย! คัดสรรเมนูอาหารเพื่อสุขภาพพร้อมทานปรุงสุกทุกวัน เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม สำหรับทั้งสายเฮลท์ตี้และสายวีแกนมาให้ได้สุขภาพดีทุกวัน อีกทั้งยังมุ่งก้าวสู่การเป็น Central of Life ของคนไทยทุกคนและภายในสิ้นปี 2563 บริษัทฯ ตั้งเป้าเปิด “Healthiful” ให้ครบ 21 สาขาทั้งรูปแบบสแตนด์อโลน และ Zone in shop ใน ท็อปส์ และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์”

รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล
ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเพิ่มเติมว่า ในขณะนี้เรากำลังรับมือกับไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก วัคซีนที่ทุกคนสร้างได้คือ การมีสุขภาพที่แข็งแรง สถาบันฯ จึงพร้อมให้การสนับสนุนร้าน “Healthiful” เพื่อนำความรู้จากผลงานวิจัยนวัตกรรมด้านอาหารและโภชนาการของสถาบันฯ มาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณะ ร่วมกันพัฒนาแอปพลิเคชั่นเกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ พร้อมบริการให้คำแนะนำที่เข้าใจง่ายกับลูกค้าร้าน “Healthiful” ฟรี

ผ่านช่องทาง facebook messenger ของเพจ Healthiful Official https://www.facebook.com/Healthifulofficial

ในโอกาสเปิดโซนใหม่ Healthiful (เฮลธิฟูล) สาขาแรกที่ท็อปส์ มาร์เก็ตแจ้งวัฒนะ นอกจากประสบการณ์ ช็อปปิ้งเพื่อสุขภาพรูปแบบใหม่กับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพกว่า 1,700 รายการ สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกเดอะวัน รับฟรี! กระเป๋าเก็บความเย็น Healthiful 1 ใบ เมื่อช็อปสินค้าครบ 800 บาท/ใบเสร็จ และรับคูปองส่วนลด 30 บาท เมื่อช็อปครบ 400 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563”

ติดตามข่าวสาร และอัพเดทข้อมูลได้ที่ช่องทาง Facebook: https://www.facebook.com/Healthifulofficial และ Healthiful Shop Online: https://www.tops.co.th/th/healthiful-groceries


กำลังโหลดความคิดเห็น...