xs
xsm
sm
md
lg

“Hug Organic” ออกสเปรย์แอลกอฮอล์ 70% จากอ้อยออร์แกนิค รับมือ โควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“Hug Organic” แบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรอ่อนโยน หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติใกล้เคียง 100% มากที่สุด เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่กำลังมองหาสินค้าสูตรอ่อนโยน ล่าสุดออกสเปรย์ทำความสะอาดและบำรุงผิวมือ ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% 70% V/V Alcohol แอลกอฮอล์จากอ้อยออร์แกนิค

ภมรรัตน์ พรรณรัตนพงศ์ เจ้าของแบรนด์ Hug Organic เล่าว่า จุดเริ่มต้นของแบรนด์นี้เริ่มมาจากต้องการให้สิ่งของที่ใช้ในชีวิตประจำวันเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ พอดีกับครอบครัวของตนเป็นครอบครัวใหญ่ และมีโอกาสได้ดูแลผู้สูงอายุในบ้าน จึงต้องการให้ทุกคนได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และมองไปยังรอบตัวว่าสิ่งของ เครื่องใช้ ที่ใช้งานอยู่เป็นประจำก็เป็นสิ่งที่มีผลต่อสุขภาพ จึงเริ่มต้นมาจากผลิตภัณฑ์ที่จะใช้ในชีวิตประจำวัน สบู่ โลชั่น แชมพู เป็นต้น

นอกจากเรื่องข้าวของเครื่องใช้ในครอบครัวใหญ่แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สังเกตเห็นได้เลย คือ ขยะ เนื่องจากมีคนอยู่จำนวนมาก จำนวนขยะก็มีปริมาณการใช้งานมากตามไปด้วย เพราะฉะนั้นสินค้าที่ “Hug Organic” ทำจะต้องดีต่อสุขภาพและดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย บรรจุภัณฑ์ที่ใช้จะต้องเกิดการสร้างขยะที่น้อยลง


ทั้งนี้ “Hug Organic” ก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เป็นหลักในการทำธุรกิจให้ยั่งยืน ตั้งแต่เริ่มต้นสร้างธุรกิจมาก็จะใช้หลักการ 3 ห่วง 2 เงื่อนไข ในหน้าที่ของลูกสาวคนโตที่จะต้องดูแลคนในครอบครัว เปรียบเสมือนการส่งมอบความรักให้กับคนในครอบครัวของ Hug ตั้งใจพัฒนาสินค้าที่มีประสิทธิภาพ ดีต่อสุขภาพในระยะยาวให้กับกลุ่มลูกค้า และครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น ก็คือประเทศไทย ต้องการจะสนับสนุนการใช้วัตถุดิบออร์แกนิคของไทย นำมาวิจัยพัฒนาแปรรูปให้ได้มาตรฐานสากลและอีกหนึ่งครอบครัวที่ใหญ่ที่สุดก็คือสิ่งแวดล้อม จึงมุ่งเน้นทำผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่งผลกระทบต่อโลกให้น้อยที่สุด
“Hug เกิดจาก ความรักที่อยากส่งมอบสุขภาพที่ดีให้กับคนในครอบครัว คนรอบข้าง รวมถึงสิ่งแวดล้อมบนโลกที่เราอาศัยอยู่ เราจึงเริ่มสร้างสรรค์พัฒนาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้ในชีวิตประจำวันสูตรอ่อนโยน หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติใกล้เคียง 100% มากที่สุด และเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ช่วยลดขยะหรือส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด เป็นการส่งมอบความรักผ่านสุขภาพที่ดีจากส่วนผสมธรรมชาติ โดยที่เราก็ไม่ลืมที่จะดูแลธรรมชาติกลับคืนด้วยเช่นกัน เปรียบเสมือน การกอด ที่เราเชื่อว่าเป็นการแสดงความรักที่ดีที่สุด เพราะเราได้เป็นทั้งผู้ให้และผู้รับในเวลาเดียวกัน”

นอกจากนี้ประเทศไทยยังขึ้นชื่อในเรื่องของวัตถุดิบที่หลากหลายและมีประโยชน์ค่อนข้างมาก “Hug Organic” จึงเลือกที่จะพัฒนา พร้อมทั้งสร้างมูลค่าให้ได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น สิ่งสำคัญที่ทำให้กลุ่มลูกค้าไว้วางใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์คือตัวตนของ “Hug Organic” เอง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรอ่อนโยน หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี ผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติใกล้เคียง 100% มากที่สุด และมีราคาที่เป็นมิตร และลูกค้าเอื้อมถึงได้ง่าย


เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้ “Hug Organic” ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็น HUG 100% Natural Moisturizing Hand Sanitizer Spray หรือ สเปรย์ทำความสะอาดและบำรุงผิวมือ ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เด็กอายุตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไปสามารถใช้ได้ ช่วงนี้หลายคนใช้แอลกอฮอล์ล้างมือบ่อยจนมือเริ่มแห้ง ซึ่งมีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายขึ้น “Hug Organic” จึงเลือกทำสูตร Extra Moisturizer เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

โดยเป็น 70% V/V Alcohol แอลกอฮอล์จากอ้อยออร์แกนิค พร้อมทั้ง Organic Tea Tree and Eucalyptus มีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, Organic Rose Water ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว อ่อนโยนต่อผิว และ Lavender Essential Oil มีกลิ่นหอมผ่อนคลายจากธรรมชาติ มี 3 ขนาดให้เลือก ขนาด 35 ml อยู่ที่ราคา 120 บาท, 500 ml (Refill) ราคา 450 บาท และขนาด 500 ml (Spray) ราคา 495 บาท
“สเปรย์ทำความสะอาดและบำรุงผิวมือ ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ก็เป็นผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งตัวที่เราไม่ได้ต้องการทำมาเพื่อฉวยโอกาสสำหรับในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ แต่ในเมื่อเลือกที่จะออกผลิตภัณฑ์อะไรออกมาให้ลูกค้าแล้ว จะต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด และผ่านกระบวนการคิดมาอย่างดีแล้วว่า ผลิตภัณฑ์นี้จะต้องดีและอ่อนโยนสำหรับกลุ่มลูกค้า ผลิตภัณฑ์ของ Hug Organic จะไม่เหมือนกับเจลแอลกอฮอล์ในท้องตลาดทั่วไปในตอนนี้”
สุดท้ายนี้จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เชื่อว่าหลายๆ ธุรกิจก็ได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า เช่นเดียวกับ “Hug Organic” ที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน แม้จะขาดรายได้ในส่วนของหน้าร้านไปบ้าง แต่ก็ต้องรีบรับมือและปรับตัวเพื่อเข้าสู่ช่องทางออนไลน์เต็มตัว ซึ่งถ้าต้องมองให้เป็นโอกาส ช่องทางออนไลน์ก็เป็นแผนที่ทางแบรนด์ตั้งใจจะทำอยู่แล้ว แต่ต้องมาปรับทำให้ช่องทางออนไลน์เป็นช่องทางการขายที่มาเร็วขึ้น แข็งแรงขึ้น ต้องทำให้ช่องทางออนไลน์พร้อมมากขึ้น

สนใจติดต่อ เฟซบุ๊ก : Hug Organic

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น