xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “กระต่ายชมจันทร์” ยาสมุนไพรจากความรัก บำรุงร่างกาย สู้ไวรัสร้ายโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จากข่าวการระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19 ) ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย ศาสตร์ในการรักษาต่างๆ จึงถูกนำเอาออกมาใช้เพื่อรักษาความเจ็บป่วยจากโรคภัยนี้ให้หายไป และอีกหนึ่งหนทางก็คือการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกาย รวมถึงการกินสมุนไพรบำรุงด้วย

ภูมิปัญญาชาวบ้านในเรื่องสมุนไพรก็เป็นอีกหนึ่งความรู้ที่ได้ถูกนำมาใช้ในช่วงนี้เพื่อรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง และสร้างความมั่นใจให้กับตนเองในยามที่ต้องออกไปเผชิญกับสภาพแวดล้อมในช่วงเวลาที่มีข่าวการแพร่ระบาดของไวรัส

นางชนิตร์นันท์ อุทิศชลานนท์ หรือ คุณหมอน้ำฝน ผู้ก่อตั้งแบรนด์ “กระต่ายชมจันทร์”
ยาสมุนไพร “กระต่ายชมจันทร์” นับเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับช่วงนี้ที่ถูกใช้เพื่อบำรุงร่างกายและรักษาโรคภัยไข้เจ็บ โดยใช้ศาสตร์แพทย์แผนไทย ความรู้จากภูมิปัญญาชาวบ้านในเรื่องสรรพคุณของสมุนไพรมาประยุกต์ตัวยาและบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับการใช้ในยุคปัจจุบัน

นางชนิตร์นันท์ อุทิศชลานนท์
หรือ หมอน้ำฝน ผู้ก่อตั้งแบรนด์ กระต่ายชมจันทร์ กล่าวว่า สรรพคุณของสมุนไพรและการแพทย์แผนไทยนั้นมีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน ในการเป็นศาสตร์ทางเลือกที่ใช้รักษาผู้เจ็บไข้ได้ป่วย หรือดูแลร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง ด้วยการคลุกคลีกับคุณพ่อ คือ คุณหมอปริญญา อุทิศชลานนท์ ผู้ก่อตั้งคลินิกแพทย์แผนไทยท่าพระจันทร์ ที่ได้ร่ำเรียนวิชายาสมุนไพรและการแพทย์แผนไทยที่วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ฯ จึงได้มีโอกาสเรียนรู้ทักษะและได้สืบทอดองค์ความรู้มาจากคุณพ่อ จนได้ก่อตั้ง “ร้านกระต่ายชมจันทร์” ขึ้นในปี พ.ศ. 2554 เพื่อเป็นร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร ยาแผนไทย พร้อมกับเปิดเป็นคลินิกแพทย์แผนไทย เพื่อให้คำแนะนำและรักษาแก่คนที่เจ็บไข้ได้ป่วยในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้


ทางร้านกระต่ายชมจันทร์มีผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ยาแผนไทยหลากหลายชนิด โดยผลิตภัณฑ์ทุกชนิดผลิตจากวัตถุดิบที่ได้มาตรฐานตามกฎของกระทรวงสาธารณสุข ตัวอย่างเช่น ยาแคปซูลชนิดสมุนไพร ที่มีทั้งแคปซูลฟ้าทะลายโจร, ขมิ้นชัน, ขิง, กระเทียม และมีผลิตภัณฑ์ “ยาหม่อง” สูตรต่างๆ รวมถึงยาแผนไทยอีกหลากหลายแขนง และราคาผลิตภัณฑ์ทุกชนิดของทางร้านจะไม่สูงมาก เป็นราคาที่ผู้เจ็บไข้ได้ป่วยทุกคนสามารถเข้าถึงได้ แม้แต่ผู้ที่มีรายได้น้อย ซึ่งหากใครสนใจก็มีให้เลือกซื้อเลือกชมภายในร้านที่ตั้งอยู่ย่านท่าพระจันทร์ และยังมีการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศและต่างประเทศ


สำหรับในช่วงนี้ที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกทั้งยังมีมลพิษทางอากาศ ทางร้านกระต่ายชมจันทร์จึงมีคำแนะนำเรื่องยาสมุนไพรที่ช่วยบำรุงร่างกายและสร้างภูมิคุ้มกันที่เหมาะสมกับช่วงนี้ ได้แก่ “ฟ้าทะลายโจร” ที่มีฤทธิ์ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน “ขมิ้นชัน” ช่วยบำรุงทางเดินอาหาร บำรุงร่างกายให้แข็งแรง และเสริมภูมิคุ้มกัน และ “ขิง” ที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ขับลม และเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน สมุนไพรไทยทั้งสามชนิดนี้ทุกคนล้วนรู้จักกันดี นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการบำรุงรักษาจากวัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติ แต่การใช้ก็ต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่อย่างนั้นอาจจะก่อให้เกิดโทษได้


นอกจากผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่น่าสนใจแล้ว ประวัติความเป็นมาของชื่อแบรนด์ “กระต่ายชมจันทร์” ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเกิดขึ้นจากความรักของหมอน้ำฝน และสามี คือ นายมณคชา แสงเดือน ซึ่งทั้งสองต่างมีปณิธานในการสืบทอดองค์ความรู้เรื่องศาสตร์สรรพคุณของสมุนไพรและการแพทย์ไทย พร้อมกับการอนุรักษ์ความเป็นไทยให้คงอยู่และถ่ายทอดไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลาน และยังคำนึงถึงผู้ที่มีรายได้น้อย ให้สามารถเข้าถึงการรักษาได้และสามารซื้อผลิตภัณฑ์ได้ และตราสัญลักษณ์ของแบรนด์กระต่ายชมจันทร์ก็ยังถูกออกแบบจากความรัก คือ “กระต่าย” สื่อถึงปีเกิดของหมอน้ำฝน ส่วนพระจันทร์มาจากคำว่า “แสงเดือน” ซึ่งเป็นนามสกุลของสามีของคุณหมอ ผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ ทุกๆ อย่างของทางร้านจึงเกิดขึ้นจากความรัก ที่จะส่งมอบแก่ผู้ที่เจ็บไข้ได้ป่วยให้หายป่วยด้วยสรรพคุณของยาและความรัก


ยาสมุนไพรจึงนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการบำรุงร่างกาย การรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจให้แข็งแรงก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างความมั่นใจให้กับตัวเราและผู้คนรอบข้าง เพื่อที่จะดำเนินชีวิตในช่วงเวลาแห่งความวิตกกังวล และมีการแพร่ระบาดของโรคภัยในปัจจุบันนี้


สนใจติดต่อ
โทร. 0-2222-1555
FaceBook : Krataichomjun (กระต่ายชมจันทร์)* * *
คลิก Likeเพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ"รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุดและร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...