xs
xsm
sm
md
lg

ไอเดียเก๋ "ปันกันกรีน" น้ำยาทำความสะอาดสูตรรักษ์โลก รักสุขภาพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นางชัฏศิญาณ์ พรหมมงคลกุล  ผู้คิดค้นคิดค้นน้ำยาทำความสะอาด  “ปันกันกรีน”
ในปัจจุบันนี้ เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าต้องเผชิญกับเชื้อโรคต่างๆ ในสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัวเรา แม้ในบ้านของเราเองที่คิดว่าปลอดภัยแล้ว ก็อาจจะมีเชื้อโรคที่ปะปนมากับตัวเรา ในช่วงที่ออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็น ที่ช่วยปกป้องสุขภาพร่างกายของเราจากเชื้อโรค

แต่ด้วยน้ำยาทำความสะอาดส่วนใหญ่ มีสารเคมีเป็นส่วนประกอบ ซึ่งอาจทำให้คนที่แพ้สารเคมีเกิดอาการแพ้ได้ แทนที่จะได้ทำความสะอาดและปกป้องเชื้อโรค กลับกลายเป็นการทำร้ายร่างกายเราเอง ด้วยเหตุนี้ นางชัฏศิญาณ์ พรหมมงคลกุล จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ในชื่อ “ปันกันกรีน” ที่มีส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติ ที่ช่วยให้คนที่แพ้สารเคมีสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดได้อย่างสบายใจ ไปพร้อมๆ กับการรักษาสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของตัวเอง

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด “ปันกันกรีน” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด “ปันกันกรีน” มีแรงบันดาลใจมาจากการที่ลูกของตัวเอง มีอาการแพ้สารเคมี จากน้ำยาทำความสะอาด ด้วยการเป็นคุณแม่รุ่นใหม่ ที่ต้องการหาวิธีที่จะดูแลลูก จึงได้ทดลองทำน้ำยาทำความสะอาดจากวัตถุดิบธรรมชาติ เพื่อใช้เองในครอบครัว โดยเรียนจากอินเตอร์เน็ท ผสมผสานกับความรู้พื้นบ้านที่ติดตัวมา จนได้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์ตัวแรกนั้น เป็นการนำ “สับปะรด” มาทำเป็น “น้ำยาล้างจาน” และได้ทดลองใช้ในครอบครัว ซึ่งผลปรากฎว่า ทำความสะอาดได้จริง ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ จึงได้มีการต่อยอดด้วยการนำไปให้ผู้ปกครองของเพื่อนๆ ลูกที่โรงเรียนทดลองใช้ ปรากฎว่าทุกคนต่างบอกว่า ล้างจานได้หมดจด ไม่มีอาการแพ้ หลังจากนั้นก็ได้มีการทำมาขายที่สหกรณ์ของโรงเรียนที่ลูกเรียนอยู่ และได้รับการตอบรับดี จากคุณครูและผู้ปกครองที่มาซื้อไปใช้ หลังจากประสบความสำเร็จในผลิตภัณฑ์ล้างจานแล้ว จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพิ่มขึ้น อาทิ น้ำยาล้างห้องน้ำ น้ำยาถูพื้น น้ำยาทำความสะอาดเอนกประสงค์


ผลิตภัณฑ์ปันกันกรีน มีการจำหน่ายผ่านทางเพจเฟสบุ๊ค ร้าน "KTC U Shop" และมีการบูทแสดงสินค้าในงานต่างๆ อีกทั้งยังมีการจำหน่ายแบบรีฟิล ในร้านผลิตภัณฑ์รีฟิวต่างๆ อาทิ ร้าน Better Moon สุขุมวิท 77 หรือ ร้าน Mora Mora มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน โดยผู้ที่สนใจสามารถนำบรรจุภัณฑ์สำหรับบรรจุน้ำยาไปเติมได้ที่ร้าน โดยคิดราคาจากปริมาณและชนิดของน้ำยา เช่น น้ำยาซักผ้า 100 กรัม ราคา18 บาท , น้ำยาล้างจานสูตรสับปะรด 100 กรัม ราคา 17 บาท เป็นต้น


สำหรับจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดปันกันกรีนคือ วัตถุดิบทุกอย่างมาจากธรรมชาติทั้งหมด เช่น สับปะรด มะกรูด มะละกอ ขมิ้น โดยจะถูกนำไปหมักในระยะเวลาถึง 1 ปี เพื่อให้ได้น้ำหมักเข้มข้น ในการนำไปทำเป็นน้ำยาทำความสะอาด และจะผสมสารผลิตฟองไม่เกิน 5 เปอร์เซ็น ทำให้ล้างออกง่าย และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ลูกค้าที่ซื้อไปใช้ต่างให้ความเห็นว่า ใช้แล้วสะอาดจริง และสบายมือ การบอกปากต่อปาก และการรีวิวในสื่ออนไลน์ จึงทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น


และอีกหนึ่งจุดเด่นก็คือ ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดจะมีการผสมสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆ ลงไปด้วย โดยอิงความรู้จากภูมิปัญญาชาวบ้าน อาทิ “น้ำยาทำความสะอาดพื้น” ที่มีการผสมสารสกัดจาก “ขิง” เนื่องจากกลิ่นของขิงช่วยไล่แมลง จึงทำให้ได้ปกป้องบ้านจากแมลงรบกวน ไปพร้อมๆ กับการทำความสะอาดพื้นบ้าน อีกทั้งวัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติ น้ำทิ้งหลังจากการทำความสะอาด เมื่อทิ้งแล้วก็ไม่เกิดเป็นสารเคมีตกค้างในสิ่งแวดล้อม


นอกจากการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแล้ว ก็ยังมีการคำนึงถึงเรื่องการกระจายรายได้สู่เกษตรกรผู้ผลิตวัตถุดิบในการนำมาทำน้ำหมัก “ปันกันกรีน” จึงเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่น่าสนใจ สำหรับคนที่รักความสะอาด รักสุขภาพ รักษ์สิ่งแวดล้อม และรักชุมชน สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายภายใน KTC U Shop สามารถลงทะเบียน หรือสมัครได้ที่เว็บไซต์ KTC U Shop หรือ KTC PHONE 02 123 5000


สนใจติดต่อ
นางชัฏศิญาณ์ พรหมมงคลกุล
โทร.081 - 9959432
FB : ปันกันกรีน

** * คลิก Likeเพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า“SMEs ผู้จัดการ”รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุดและร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!!* * *
SMEsmanager
กำลังโหลดความคิดเห็น...