xs
xsm
sm
md
lg

อดีตแอร์ฯ มองการณ์ไกลผันตัวเปิดโรงแรมผลตอบรับดีเกินคาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กับประสบการณ์ ในสายอาชีพแอร์โฮสเตส สายการบินฝั่งตะวันออกกลาง ต้องออกเดินทางในหลายๆ ประเทศ ทำให้ได้มองไปถึงอนาคตว่าการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวเลือกเดินทางมาจึงต้องการจะสร้างโรงแรมขึ้นมาเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

พิชวรรณ ครุอำโพธิ์ เจ้าของโรงแรม The BedHatyaiHotel และ The Bed Vacation Rajamangala Hotel เล่าว่า ก่อนหน้าที่จะผันตัวมาเปิดโรงแรมเคยเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินฝั่งตะวันออกกลาง และเนื่องจากเป็นอาชีพที่ต้องเดินทางบ่อยครั้ง จึงทำให้เห็นเทรนด์ของการท่องเที่ยวของต่างชาติ คือการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งพาทัวร์ในการท่องเที่ยวอีกต่อไป

เนื่องจากนักท่องเที่ยวต้องการ การพักผ่อน บางรายอาจจะต้องการแค่ไปพบเจอเมืองใหม่ๆ ผู้คนในสถานที่ต่างๆ อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวคือสถานที่ ที่เอื้ออำนวยต่อการพักผ่อน เช่นวิวดีๆ เป็นต้น ซึ่งจากการสังเกตเทรนด์รอบตัว จึงทำให้ตัดสินใจเปิดโรงแรม The bed Hatyai Hotel ขึ้นมาเป็นที่แรก ซึ่งผลตอบรับก็ออกมาได้ดีเกินคาด จึงเกิดสาขาที่2ขึ้นมาคือThe BED Vacation Rajamangala Hotel

ทั้งนี้โรงแรมทั้ง 2 ที่ เน้น OTAs (Online Travel Agency)ซึ่งก็เข้าไปร่วมกับเว็บไซต์กลุ่มบริการจองพี่พักชื่อดัง หลายเว็บไซต์ เพราะปัจจุบันพฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟนของทุกคน เกิดการใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะกิจกรรมต่างๆ เช่น ทำงาน บันเทิง หรือแม้แต่การทำธุรกรรมทางการเงิน ก็หันมาใช้บนสมาร์ทโฟนกันเกือบหมดแล้ว จึงต้องการเน้นไปยังกลุ่มลูกค้าจากช่องทางออนไลน์ ลูกค้ากว่า 90% จองห้องมาด้วยตัวเองและ มีทั้งลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรม ทางโรงแรมพยายามทำให้มีพื้นที่ที่หลากหลาย ทั้ง Kids Club สนามเด็กเล่นในร่ม, สวนน้ำเด็ก รวมไปถึงสระว่ายน้ำขนาดใหญ่, ห้องประชุม สัมมนา, รูฟท็อปบาร์และร้านกาแฟไว้คอยบริการอีกด้วย

พิชวรรณ ครุอำโพธิ์ เจ้าของโรงแรม The BedHatyaiHotel และ The Bed Vacation Rajamangala Hotel
“เรามองว่าธุรกิจท่องเที่ยวมันจะไม่มีวันตาย เพราะว่าใครหลายๆ คนเมื่ออยู่ในอารมณ์ที่มีความสุข หรือแม้จะเศร้าเพราะอกหักอยู่ก็ตาม ก็ต้องการความผ่อนคลายอยู่ดี การท่องเที่ยวเป็นธุรกิจที่สร้างความสุขได้ เมื่อเราเห็นลูกค้าของเรามาเที่ยวและได้รับความสุขกลับไปเราก็มีความสุขเช่นเดียวกัน”

อีกทั้งการลงทุนในธุรกิจโรงแรม ต้องมีการลงทุนค่อนข้างสูง แต่ธุรกิจก็ไม่ได้เป็นปัญหามากนัก เนื่องจากทาง บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ได้เข้ามาสนับสนุนด้านเงินทุน โดยการค้ำประกันสินเชื่อซึ่งก็ทำให้โรงแรมได้สินเชื่อตามที่ต้องการดำเนินกิจการได้ตามแผน ซึ่งนอกจากนี้บสย.ยังช่วยเหลือในด้านต่างๆเพิ่มเติมด้วย เช่น การให้คำแนะนำและการประชามสัมพันธ์โรงแรมให้อีกด้วย

“ทาง บสย. ก็ช่วยเหลือธุรกิจได้มากเลยค่ะ จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ก็มีธุรกิจขายกระจกอลูมิเนียมอยู่ด้วย วงเงินแรกที่ได้ตอนที่เพิ่งเริ่มตั้งไข่และลงสนามในการทำธุรกิจก็ได้ บสย. ที่เข้ามาช่วยเหลือในการค้ำประกันสินเชื่อ และเมื่อเริ่มทำธุรกิจใหม่คือธุรกิจโรงแรมก็ยังได้ บสย. เข้ามาช่วยเหลืออีกครั้ง อันนี้ต้องขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ซึ่งการขอสินเชื่อจากทางธนาคารก็จะมีเงื่อนไขอยู่หลายอย่าง แต่ บสย. ก็เข้ามาช่วยเหลือในทุกด้าน หากไม่ได้ บสย. เข้ามาช่วย ก็พูดได้เลยว่าคงเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะได้สินเชื่ออย่างที่ต้องการ เราคงไม่สามารถทำขึ้นมาได้”

สุดท้ายนี้ ในอนาคตต้องการจะพัฒนาและขยายธุรกิจโรงแรม เพียงแต่จะต้องดูแลสาขาที่ 2 ให้นานกว่านี้สักหน่อย คอยดูผลตอบรับจากกลุ่มลูกค้า แต่ก็วางแผนไว้ว่าจะขยายแน่นอน เพื่อตอบสนองความต้องการที่จะให้ จังหวัดสงขลา เป็นเมืองท่องเที่ยว เป็นแหล่งท่องเที่ยวให้คนทั่วไปรู้จักมากขึ้น ต้องการให้นักท่องเที่ยวได้ค้นพบเสน่ห์ของจังหวัดสงขลา อย่างที่เธอได้เห็นเช่นเดียวกัน

สนใจติดต่อเฟซบุ๊ก: The bed hatyai hotel
The Bed Vacation Rajamangala Hotel
กำลังโหลดความคิดเห็น...