xs
xsm
sm
md
lg

สถาบันอัญมณีฯ ออกใบเซอร์ฯ ภาษาจีน ดัน ผปก.เจาะนักท่องเที่ยว พร้อมส่งออกจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Onlineสถาบันอัญมณีฯ เปิดให้บริการออกใบรับรองคุณภาพอัญมณีและเครื่องประดับที่มีภาษาจีนกำกับ หวังช่วยผู้ประกอบการขายสินค้าให้นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาเที่ยวไทยได้เพิ่มขึ้น และยังช่วยหนุนผู้ส่งออกในการทำตลาดจีนได้ง่ายขึ้น

นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือจีไอที เปิดเผยว่า สถาบันจีไอทีได้เปิดให้บริการออกใบรับรองคุณภาพอัญมณีและเครื่องประดับที่มีภาษาจีนกำกับ ซึ่งใบรับรองนี้ถูกจัดทำขึ้นเป็นการเฉพาะผู้ประกอบการที่ต้องการรายละเอียดในการรับรองเพิ่มเติมนอกเหนือจากรูปแบบปกติ ซึ่งจะเน้นกลุ่มผู้ประกอบการที่จำหน่ายสินค้าให้แก่นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทย และสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการส่งออกไปยังตลาดจีน


ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทยเป็นจำนวนมาก และมักนิยมซื้ออัญมณีและเครื่องประดับติดไม้ติดมือกลับไปด้วย หากผู้ประกอบการมีใบรับรองคุณภาพประกอบการซื้อขายก็จะทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจซื้อได้ง่ายและเร็ว ทำให้ขายสินค้าได้เพิ่มขึ้น ส่วนในการส่งออก หากมีใบรับรองประกอบไปด้วยก็จะทำให้สินค้าได้รับความเชื่อมั่นว่ามีคุณภาพ มาตรฐานถูกต้อง จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเจาะเข้าสู่ตลาดจีนได้เพิ่มขึ้น


สำหรับใบรับรองคุณภาพอัญมณีและเครื่องประดับชนิดนี้ สามารถระบุคุณสมบัติเฉพาะของอัญมณีและเครื่องประดับได้อย่างชัดเจน เช่น สีทางการค้า รวมทั้งชื่อเฉพาะของอัญมณี โดยใช้ภาษาอังกฤษควบคู่กับภาษาจีน เพื่อการสื่อสารที่ถูกต้องทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งใบรับรองการตรวจสอบจากจีไอทีเป็นการรับรองผลการตรวจวิเคราะห์อัญมณีจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางของห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณีและเครื่องประดับที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ได้รับการยอมรับในมาตรฐานระดับสากล และการันตีด้วยมาตรฐาน ISO


ล่าสุดจีไอทีได้จัดทำโครงการ Buy With Confidence ตามนโยบายของนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภค และนักท่องเที่ยวที่จะซื้อสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ โดยให้สังเกตหน้าร้านหรือสถานประกอบการ หากมีสัญลักษณ์ BWC ติดไว้ก็เชื่อมั่นได้ว่าซื้อสินค้าจากร้านนี้จะได้สินค้าที่ดี มีคุณภาพ

 


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...