xs
xsm
sm
md
lg

แกรนด์สปอร์ตดึงเยาวชนร่วมออกแบบเสื้อ-รองเท้ากีฬา ปีที่ 11

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ผลงานการออกแบบเสื้อกีฬา รางวัลชนะเลิศ นายกอบชัย สำโรงพล โรงเรียนคอนสารวิทยาคม จ.ชัยภูมิ
แกรนด์สปอร์ตได้จัดกิจกรรมสำหรับเยาวชนในโครงการประกวดนักออกแบบรุ่นเยาว์ (Grand Sport Teenage Designer Contest) ครั้งที่ 11 โดยแบ่งการประกวดออกเป็นประเภทเสื้อกีฬาและรองเท้ากีฬา และมีน้องๆ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายทั่วประเทศสนใจส่งผลงานเข้าประกวดจำนวนกว่า 1,000 ผลงาน ซึ่งมีผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่รอบสุดท้ายประเภทเสื้อกีฬา 9 คน ประเภทรองเท้ากีฬา 5 คน รวม 14 คน จาก 14 โรงเรียน

โดยทุกคนได้เข้าร่วมกิจกรรมแคมป์เรียนรู้สร้างสรรค์ อบรมความรู้พื้นฐานการออกแบบพร้อมด้วยประสบการณ์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จ.ปทุมธานี เป็นการศึกษาเรียนรู้พระราชกรณียกิจการทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ซึ่งทรงเปี่ยมด้วยพระมหากรุณาธิคุณแก่ปวงชนชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้

นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด และประธานโครงการประกวดนักออกแบบรุ่นเยาว์ เปิดเผยว่า การจัดประกวดครั้งนี้ได้เพิ่มการประกวดอีกหนึ่งประเภท คือ รองเท้ากีฬา เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ลองฝึกฝนความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เพิ่มจากเดิม อีกทั้งได้เรียนรู้พัฒนาการออกแบบเสื้อกีฬาและรองเท้ากีฬาให้คนรุ่นใหม่หันมาสนใจรักกีฬา

ผลการตัดสินมีผู้ได้รับรางวัลประเภทเสื้อกีฬา ดังนี้

รางวัลชนะเลิศ ผู้ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ นายกอบชัย สำโรงพล โรงเรียนคอนสารวิทยาคม จ.ชัยภูมิ จากผลงาน “บ้านเชียง” มีแรงบันดาลใจมาจากแหล่งโบราณคดีบ้านเชียง แสดงถึงการดำรงชีวิตในสมัยก่อนประวัติศาสตร์กว่า 5,000 ปี โดยออกแบบเป็นเส้นสีทองหมายถึงความเจริญรุ่งเรืองของอารยธรรมสมัยโบราณก่อนประวัติศาสตร์ ซึ่งได้รับการสถาปนาจากองค์การ UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมของมนุษยชาติ รวมทั้งเป็นตัวอย่างของนวัตกรรมโบราณที่มีความก้าวหน้าทางศิลปกรรมของวัฒนธรรมบ้านเชียงได้เป็นอย่างดี
รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง เป็นของ นางสาวธันย์ชนก ชมภูทอง โรงเรียนสาธิต พิบูลบำเพ็ญ มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี
รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง เป็นของ นางสาวธันย์ชนก ชมภูทอง โรงเรียนสาธิตพิบูลบำเพ็ญ มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี กับผลงานดับเบิลวี มาจากพยัญชนะ V 2 ตัว ทำให้กลายเป็น VV คล้ายพยัญชนะ W ที่มาจากคำว่า Wing หรือปีก สื่อความหมายว่า ปีกจะนำพาไปสู่เส้นชัยได้อย่างรวดเร็ว และเส้นเฉียงสื่อความหมายถึงความเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว ราวกับว่าผู้สวมใส่ได้เคลื่อนไหวราวกับติดปีก
รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง  ออกแบบเสื้อกีฬา
รางวัลรองชนะเลิศอันดับสองมี 2 รางวัล คือ นางสาวขวัญจิรา ชัยพรเรืองเดช โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย กรุงเทพฯ ออกแบบเสื้อกีฬาชื่อ The blue moon diamond หรือเพ็ชรสีน้ำเงิน ที่สวยงามแข็งแกร่งดึงดูดใจ มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร นำมาออกแบบเสื้อให้มีลักษณะผลึกของเพชร แสดงถึงความทนทาน แข็งแกร่ง แข็งแรง ชัดเจนและสวยงาม สีหลักคือ สีน้ำเงิน หมายถึงแรงบันดาลใจ ความจงรักภักดี ความมีระเบียบและความมั่นคง นอกจากนี้ สีน้ำเงินยังช่วยกระตุ้นปฏิกิริยาในร่างกายให้ผ่อนคลาย เหมาะสมกับการลงแข่งขันของนักกีฬาที่ต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ในขณะเดียวกันช่วยให้ผ่อนคลาย เน้นออกแบบให้เหมาะสมกับสรีระ เพิ่มความมั่นใจให้นักกีฬ และนางสาวนริศรา หนูงามเข็ม โรงเรียนอ่าวลึกประชาสรรค์ จ.กระบี่ ผลงาน Progress Thailand ที่มีแรงบันดาลใจจากรูปดวงดาวที่นำมารวมกันเป็นลวดลายสวยงาม ให้นักกีฬาสวมใส่ได้ทุกประเภท
ผลงานชนะเลิศ การออกแบบรองเท้ากีฬา นางสาวเมษยา ทองหุ้ม โรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ จ.พระนครศรีอยุธยา
สำหรับประเภทรองเท้ากีฬา มีผู้ได้รับรางวัล ดังนี้ นางสาวเมษยา ทองหุ้ม โรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ จ.พระนครศรีอยุธยา รางวัลชนะเลิศ ผลงาน "BEE B. runing shoes" เกิดจากการนำต้นแบบของรังผึ้งซึ่งมีความน่าหลงใหลลักษณะมีความลึกลับเกิดขึ้นตามธรรมชาติด้วยโครงสร้าง 6 เหลี่ยม สื่อถึงความพยายามในการสร้างรังผึ้งที่ขยันขันแข็ง กระตือรือร้นเพื่อสร้างถิ่นที่อยู่

นายศุภกันต์ เพ็ชร์คง วชิราวุธวิทยาลัย กรุงเทพฯ รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ผลงานชื่อ "The Kraken" มีเเรงบันดาลใจมาจากเด็กรุ่นใหม่ที่ต้องการความเท่ มีสไตล์เเละไม่เหมือนใคร รวมไปถึงความต้องการของคนยุคปัจจุบัน โดยใส่รายละเอียดต่างๆ ให้เข้ากับ THE KRAKEN หมึกยักษ์ ในมหาสมุทร ซึ่งหนวดของมันมีความหนึบจึงสามารถเปรียบได้ว่ารองเท้าคู่นี้มีความหนึบสามารถยึดติดกับพื้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเเสดงถึงความดุดันของหมึกยักษ์ตัวนี้ สีที่ใช้จะเป็นสีที่วัยรุ่นสมัยนี้ส่วนใหญ่ชอบมากที่สุด คือ สีดำ
ผลงานการออกแบบรองเท้ากีฬา รองชนะเลิศอันดับ สอง
นางสาวอภิชญา มาเอ้ย โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง จ.ลำปาง รองชนะเลิศอันดับสอง ผลงาน "Classic running shoes" เป็นรองเท้าวิ่งแบบคลาสสิก มีแรงบันดาลใจจากความเป็นไทย นำลายผ้าตีนจกมาเป็นแนวคิดในการออกแบบ โดยสามารถสวมใส่วิ่งและใช้ในชีวิตประจำวัน และใช้ลายนกคาบ ซึ่งภาคเหนือเรียกว่า กินน้ำร่วมเต้า อีกนัยหนึ่งคือ การถือสัตย์จะครองรักร่วมกันตลอดไป เปรียบเสมือนรองเท้าที่อยู่คู่กับเท้าของเราตลอดการเดินทางของชีวิต นำมาผสมผสานกับสีสันเพื่อให้เกิดความงามแบบคลาสสิก สวมใส่ได้ทุกโอกาสทุกยุคทุกสมัย

ผู้ได้รับรางวัลชมเชยประเภทเสื้อกีฬา ประกอบด้วย นางสาวกรกนก ทองสัมฤทธิ์ โรงเรียนบางบ่อวิทยาคม จ.สมุทรปราการ, นางสาวอภิชญา มาเอ้ย โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง จ.ลำปาง, นางสาวชลดา ติ๊บกัน โรงเรียนแม่หอพระวิทยาคม จ.เชียงใหม่, นางสาวณัฐชา ฐานะ โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย จ.ศรีสะเกษ และนายกิตติ ตั้งในคุณธรรม โรงเรียนเซนต์คาเบรียล กรุงเทพฯ

รางวัลชมเชยประเภทรองเท้ากีฬา ประกอบด้วย นางสาวเพ็ญพัชชา สารีพร โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายมัธยมศึกษา (มอดินแดง) จ.ขอนแก่น, นายเนติวัฒน์ สว่างแสง โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล จ.อุดรธานี และนางสาวชุติกาญจน์ รัตตะมณี โรงเรียนวิเชียรมาตุ จ.ตรัง

โครงการประกวดนักออกแบบรุ่นเยาว์ เป็นการประลองฝีมือออกแบบสร้างสรรค์เวทีหนึ่งที่ช่วยสนับสนุนความสำเร็จก้าวแรกของเยาวชน นักเรียนที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการประกวดนักออกแบบรุ่นเยาว์ ครั้งที่ 12 สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.grandsport.com และ https://www.facebook.com/GrandSportTeenageDesignerContest

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น...