xs
xsm
sm
md
lg

“สสว.” ผนึกกำลัง “เอ็ตด้า” ผุดโครงการ SMEs Go Online

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สสว.ผนึกกำลัง เอ็ตด้า ส่งเสริมเอสเอ็มอีมีศักยภาพขยายตลาดอิเล็กทรอนิกส์ ต่อยอด SMEs Go Online ดำเนินกลยุทธ์เชิงรุกส่งบุคลากรสายตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย
นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ( สสว.)
นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า สสว.ได้บูรณาการความร่วมมือ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) และภาคีทั้งภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง ดำเนินโครงการภายใต้โครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับ SMEs เพื่อเสริมสร้างศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs เข้าสู่อีคอมเมิร์ซและพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์ โดยเสริมสร้างผู้ประกอบการ SMEs สู่อีคอมเมิร์ซ ตั้งแต่การให้ความรู้ในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการทำอีคอมเมิร์ซ ตลอดจนการเตรียมความพร้อมสินค้า การแนะนำการถ่ายภาพและเขียนข้อมูลเพื่อขายสินค้าให้โดนใจผู้ซื้อ รวมทั้งการนำสินค้าขึ้นขายผ่านตลาดอิเล็กทรอนิกส์ หรือมาร์เกตเพลสที่ได้รับความนิยม พร้อมจัดให้มีกูรูผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำในการแก้ปัญหาและช่วยโปรโมตเพื่อกระตุ้นการสั่งซื้อ ตั้งเป้าผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการฯ ไม่น้อยกว่า 21,600 ราย และสร้างยอดขายไม่ต่ำกว่า 210 ล้านบาท

นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการเอ็ตด้า กล่าวว่า ความร่วมมือดังกล่าวเพื่อดำเนินโครงการ SMEs Go Online เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการ SMEs/OTOP และบ่มเพาะผู้ประกอบการกว่า 15,000 รายเข้าสู่อีคอมเมิร์ซ โดยอบรมผู้ประกอบการกว่า 16 จังหวัดทุกภูมิภาคทั่วประเทศ และในการต่อยอดโครงการ SMEs Go Online นับเป็นความร่วมมือสำคัญของ สสว. และเอ็ตด้า ที่ช่วยกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอล โดยมุ่งพัฒนาศักยภาพ และยกระดับการทำอีคอมเมิร์ซ พัฒนาช่องทางตลาดอิเล็กทรอนิกส์อย่างยั่งยืน รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่น ผลักดันให้ผู้ประกอบการสามารถแข่งขันทั้งภายในและต่างประเทศเพื่อก้าวเข้าสู่การเป็น Smart Entrepreneur ในยุค Thailand 4.0

ทั้งนี้ เบื้องต้นของการสรรหาผู้ประกอบการเพื่อเข้าร่วมโครงการ ได้จัดเตรียมบุคลากรมาอำนวยความสะดวกในการให้ข้อมูลและรับสมัครผู้ประกอบการกว่า 30 คน ซึ่งจะทำงานเชิงรุกโทรศัพท์สายตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย หากผู้ประกอบการไม่มั่นใจสามารถตรวจสอบรายชื่อบุคลากรที่จะโทรศัพท์ไปสอบถามได้ที่เว็บไซต์ www.smesgoonline.in.th และเข้าที่ปุ่ม “รายละเอียดโครงการ”

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...