xs
sm
md
lg

กรมพัฒน์ฯ ผนึกมูลนิธิลุงขาว เปิดหลักสูตรอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวฟรี!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

อยากขาย “ก๋วยเตี๋ยว” รีบมา! กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจับมือมูลนิธิลุงขาวไขอาชีพ และผู้ประกอบการแฟรนไชส์ด้านอาหาร จัดอบรมสร้างอาชีพให้แก่ประชาชน ประเดิมหลักสูตรทำ “ก๋วยเตี๋ยว” ตั้งแต่เดือน ก.ค.เป็นต้นไป

น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ร่วมมือกับมูลนิธิลุงขาวไขอาชีพ องค์การสมาชิกสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ด้านอาหารที่ได้รับการฝึกอบรมและพัฒนาจากกรมฯ ร่วมกันจัดฝึกอาชีพให้แก่ประชาชนที่สนใจจะมีอาชีพเป็นของตนเอง โดยจะเริ่มต้นจากการฝึกให้ทำ “ก๋วยเตี๋ยว” เพราะเป็นอาหารที่ทำได้ง่าย สามารถหาซื้อวัตถุดิบได้ไม่ยาก โดยจะเริ่มเปิดหลักสูตรฝึกอบรมที่กรมฯ ตั้งแต่เดือน ก.ค. 2560 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ แนวทางการดำเนินการ กรมฯ จะดึงพันธมิตรมาฝึกอบรมให้แก่ประชาชนที่สนใจ ซึ่งจะเริ่มจากมูลนิธิลุงขาวไขอาชีพมาสอนวิธีการทำก๋วยเตี๋ยว วิธีการปรุงรสชาติ ส่วนธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีความหลากหลายในด้านสินค้าอาหารก็จะดึงมาสอนวิธีการทำอาหารที่แต่ละแฟรนไชส์มีความเชี่ยวชาญ ซึ่งไม่จำเป็นว่ามาเรียนแล้วจะต้องซื้อแฟรนไชส์ แต่สามารถขอซื้อวัตถุดิบจากแฟรนไชส์เพื่อไปทำอาหารขายได้ โดยจะมีการจัดทำหลักสูตรหมุนเวียนกันไป และยังจะช่วยแนะนำวิธีการทำธุรกิจ ทั้งการจัดทำบัญชี การบริหารจัดการธุรกิจ เพื่อให้ธุรกิจมีความเข้มแข็ง และมีการพัฒนาเพิ่มขึ้นด้วย

“กรมฯ จะเร่งผลักดันให้ธุรกิจไมโครบิสิเนส หรือธุรกิจเล็กๆ เกิดเพิ่มขึ้น โดยจะเริ่มจากธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งเป็นธุรกิจที่นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ให้นโยบายเอาไว้ เพราะเป็นธุรกิจยอดนิยมและคนไทยสนใจทำ โดยตามสถิติการจดทะเบียนตั้งธุรกิจใหม่ทุกๆ เดือน ธุรกิจร้านอาหารเป็นธุรกิจที่มียอดจดเพิ่มขึ้นมาโดยตลอด” น.ส.บรรจงจิตต์กล่าว

ทั้งนี้ กรมฯ กำหนดจัดฝึกอบรมสอนทำก๋วยเตี๋ยว จำนวน 2 วัน คือ วันพุธที่ 12 กรกฎาคม 2560 สอนทำก๋วยเตี๋ยวน้ำใส-เย็นตาโฟ โดยอาจารย์สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ Gala Noodle (เย็นตาโฟตีลังกา) และวันพุธที่19 กรกฎาคม 2560 สอนทำก๋วยเตี๋ยวน้ำตก โดยมูลนิธิลุงขาวไขอาชีพการอบรมทั้ง 2 วัน จัดที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำ"

เมื่อผู้เข้ารับการอบรมฯ ผ่านการฝึกอาชีพทำก๋วยเตี๋ยวและเทคนิคการบริหารจัดการแล้ว สามารถที่จะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวได้ทันที...ทั้งในรูปแบบร้านก๋วยเตี๋ยวในอาคาร ศูนย์อาหารต่างๆ หรือ รถเข็นขายก๋วยเตี๋ยว ซึ่งนอกจากเป็นการการสร้างงานสร้างอาชีพให้แก่ผู้ที่ต้องการมีอาชีพแล้ว ยังเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้แก่ประชาชนที่เป็นฐานรากของประเทศให้มีความมั่นคงในอาชีพ และสามารถต่อยอดอาชีพสู่ธุรกิจอื่นๆ ได้ในอนาคตอีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมอบรมฯได้ที่ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร 0 2547 5953-4 หรือ e-Mail : franchisedbd@gmail.com หรือbizservice@gmail.com"

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...