xs
xsm
sm
md
lg

ปลุกเอสเอ็มอี-สตาร์ทอัพ สร้างนวัตกรรม ชิงรางวัลสุดยอด “SME Thailand Inno Awards”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“เพนนินซูลาร์ แอสโซซิเอทส์” จับมือ “เคแบงก์” เตรียมจัดประกวด SME Thailand Inno Awards ครั้งที่ 6 กระตุ้นเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพไทย เร่งสร้างนวัตกรรมเป็นอาวุธในการแข่งขันทางธุรกิจ แบ่งรางวัลเป็น 10 ด้าน ควบคู่กับสุดยอดอีกรางวัล ประกาศผลในวันที่ 24 ส.ค. ได้รับโล่จาก รมว.วิทย์ และสิทธิออกงานแสดงสินค้า พร้อมสนับสนุนการประชาสัมพันธ์

นายวินัย วิโรจน์จริยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพนนินซูลาร์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร SME Thailand, นิตยสาร SME STARTUP, รายการเซียนธุรกิจ และสื่อต่างๆ ในเครือ เปิดเผยว่า โครงการประกวด SME Thailand Inno Awards จัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 6 ด้วยความร่วมมือจากพันธมิตรสำคัญ คือ ธนาคารกสิกรไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพไทยจากทั่วประเทศที่นำความคิดสร้างสรรค์มาพัฒนาสินค้าและบริการ จนเกิดเป็นนวัตกรรมทางธุรกิจใหม่ ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุดและแก้ไขปัญหาทางธุรกิจที่เกิดขึ้นได้อย่างชาญฉลาด


สำหรับการแข่งขันทางธุรกิจในปัจจุบัน ผู้ประกอบการจำเป็นต้องนำนวัตกรรมมาเพื่อเพิ่มมูลค่าและยกระดับ ความสามารถในการแข่งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาเกิดเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพบนแพลทฟอร์มออนไลน์เป็นจำนวนมาก การแข่งขันทางธุรกิจเพิ่มสูงขึ้นมาก ผู้ประกอบการจึงยิ่งจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนตัวเองให้เร็วขึ้น ต้องมีไอเดีย มีดีไซน์ และต้องสร้างนวัตกรรมเพื่อทำให้ สินค้าและบริการมีความโดดเด่นและแตกต่างจาก รวมถึง พัฒนา นวัตกรรมเพื่อช่วยในด้านการบริหารจัดการภายในองค์กร เพื่อช่วยลดต้นทุนและเพิ่มผลกำไร

ทั้งนี้ รางวัล SME Thailand Inno Awards จึงเป็นการเชิดชูและยกย่องนักธุรกิจเอสเอ็มอีไทยที่พัฒนาธุรกิจ จากองค์ความรู้และความคิดสร้างสรรค์ จนเกิดเป็นนวัตกรรมที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ประ กอบการรายอื่นๆ โดยการประกวดแบ่งออกเป็น 10 รางวัล ได้แก่

1. รางวัลโดดเด่นด้านความคิดสร้างสรรค์ธุรกิจบริการ
2. รางวัลโดดเด่นด้านการบริหารจัดการองค์กร
3. รางวัลโดดเด่นด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์
4. รางวัลโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์ Reuse / Recycle
5. รางวัลโดดเด่นด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์
6. รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างผลิตภัณฑ์
7. รางวัลโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม
8. รางวัลโดดเด่นด้านการตลาด
9. รางวัลโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
10. รางวัลโดดเด่นด้านธุรกิจเพื่อสังคม


นอกจากนี้ ในปีนี้ยังได้เพิ่มรางวัลสุดยอด นวัตกรรมธุรกิจเอสเอ็มอีแห่งปี หรือ The Best SME Thailand Inno Awards 2017 สำหรับผู้ประกอบการที่มีนวัตกรรมครบเครื่องในหลายๆ ด้าน โดยคาดว่าในปีนี้จะมีผู้ประกอบการสมัครมากกว่า 300 ราย และเชื่อว่าจะมีเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพดาวรุ่งแจ้งเกิดจากเวทีนี้แน่นอน


สำหรับผู้ชนะในประเภทรางวัลใดรางวัลหนึ่ง จะ ได้รับโล่รางวัลจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในพิธีมอบรางวัลในวันที่ 24 สิงหาคมนี้แล้ว รวมถึง ได้เข้าร่วมแสดงสินค้าในงาน Thailand Industrial Fair 2018 (TIF 2018) และเข้าร่วม โครงการ SME Spring Up จัดโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม พร้อมรับรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงได้ประชาสัมพันธ์สินค้าหรือบริการผ่าน สื่อในเครือนิตยสาร SME Thailand อีกด้วย

ด้านนายพิภวัตว์ ภัทรนาวิก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้าถึงการใช้ ชีวิตประจำวันมากขึ้นและขยายวงกว้างไปเรื่อยๆ ทำให้คนมีความเกี่ยวข้องผูกพันกับเทคโนโลยีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ ได้ ธนาคารฯ ก็ต้องปรับตัวให้ทันกระแสเทคโนโ ลยีเช่นเดียวกัน ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัลแบงกิ้ง เราได้มีการพัฒนานวัตกรรมบริการด้านดิจิทัลให้เต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ธนาคาร ฯ พยายามสนับสนุนให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีนำนวัตกรรมเข้ามาใช้ในธุรกิจ เนื่องจากการทำธุรกิจในทุกวันนี้แข่งขันกันรุนแรง ใครที่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้ กับผลิตภัณฑ์ หรือสามารถลดต้นทุนการผลิตลงได้ ก็จะได้เปรียบและยืนหยัดอยู่ได้ ในระยะยาว

ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ที่สนใจส่งผลงานเข้าประกวด SME Thailand Inno Awards 2017 สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.smethailandclub.com/innoaw ards2017 และส่งใบสมัครมาได้ทางอีเมล์ innoawards.smethailand@gmail.com หรือส่งทางไปรษณีย์มาที่บริษัท เพนนินซูลาร์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด 100/6 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 3 เเขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น