xs
sm
md
lg

ฮือฮา! ดึง “เซเรนา วิลเลียมส์” เดินแฟชั่น โปรโมตผ้าไหมไทย

เผยแพร่:

สสว.จับมือสมาคมเทนนิสฯ นำ “เซเรนา วิลเลียมส์” และ “วิกตอเรีย อซาเรนกา” ซูเปอร์สตาร์นักเทนนิสสาวระดับโลก มาเดินแฟชั่นโชว์โปรโมตผ้าไหมไทย พร้อมเชิญชวนคนไทยซื้อหาสินค้าเอสเอ็มอี และโอทอป เป็นของขวัญปีใหม่

นายปฏิมา จีระแพทย์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรม โดย สสว.ร่วมมือกับลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกันโปรโมตผ้าไหมไทยให้เป็นรู้จักของต่างชาติ ด้วยการนำ “เซเรนา วิลเลียมส์” และ “วิกตอเรีย อซาเรนกา” ซูเปอร์สตาร์วงการเทนนิส ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ชุดผ้าไหมไทย ภายใต้งาน “Made in Thailand Night with Serena & Victoria” ในวันศุกร์ที่ 27 ธันวาคมนี้ เวลา 18.00 น. ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท 

สำหรับเสื้อผ้าที่ใช้แสดงในงานแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ เป็นผลงานการออกแบบและตัดเย็บของแบรนด์ “ยูนา” (YUNA) โดย ดีไซเนอร์ชั้นนำของประเทศ คือ อุณาวรรณ ตั้งคารวคุณ
นายปฏิมากล่าวต่อว่า ขณะนี้ สสว.ได้เข้าไปพัฒนาและยกระดับคุณภาพ มาตรฐานของผลิตภัณฑ์ชุมชน หรือสินค้า OTOP รวมทั้งสินค้า SMEs ผ่านโครงการต่างๆ ของหน่วยงานภายใต้สังกัด โดยเฉพาะ “ผ้าไหมไทย” ถือเป็นสินค้าที่มีศักยภาพสูง ทั้งเรื่องคุณภาพ และการสะท้อนถึงวิถีชีวิต เอกลักษณ์ไทย ซึ่งปัจจุบันเป็นสินค้าส่งออกไปกว่า 35 ประเทศทั่วโลก ทั้งในกลุ่มสหภาพยุโรป สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น จีน อินโดนีเซีย เวียดนาม เป็นต้น เช่นเดียวกับสินค้าของ OTOP และ SMEs ประเภทอื่น ที่กำลังได้รับความสนใจจากตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ในปี 2557 นี้ กระทรวงอุตสาหกรรม โดย สสว.ยังคงมุ่งพัฒนาผู้ประกอบการและสินค้า OTOP และ SMEs อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มศักยภาพและยกระดับสินค้า OTOP และ SMEs ให้เป็นที่ยอมรับ ก้าวไกลสู่สากล และเนื่องในโอกาสปีใหม่ 2557 ที่จะมาถึงนี้ กระทรวงอุตสาหกรรมจึงจัดกิจกรรมรณรงค์ “ปีใหม่ให้ผ้าไหมไทย ปีใหม่ให้สินค้าไทย” โดยเชิญชวนชาวไทยมอบสินค้า OTOP และ SMEs เพื่อเป็นขวัญให้แก่กันเนื่องในเทศกาลปีใหม่ โทรศัพท์ 0-2298-3033

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SME ผู้จัดการออนไลน์” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...