xs
sm
md
lg

ปิดฉาก “ตลกคาเฟ่” แห่งสุดท้าย แจ้งเกิดกรุงธนคอมเพล็กซ์ สถานบันเทิงครบวงจร

เผยแพร่:

ถ้าย้อนไปในอดีตสัก 10-20 ปีที่ผ่านมา สถานบันเทิงยามค่ำคืนคงจะไม่มีใครปฏิเสธ ตลกคาเฟ่ และหลังจากวันเวลาเปลี่ยนไป ตลกที่แสดงสดในคาเฟ่ก็ไปปรากฏตัวอยู่ในจอทีวีเสิร์ฟกันถึงบ้าน เป็นเหตุผลที่ทำให้ชื่อของตลกคาฟ่ สถานบันเทิงยามค่ำคืนค่อยๆ ปิดตัวลงไปที่ละแห่ง และสุดท้าย เป็นจุดจบอย่างเป็นทางการของตลกคาเฟ่ เมื่อ กรุงธนคาเฟ่ ตลกคาเฟ่แห่งสุดท้ายของเมืองไทยได้ปิดตัวลงอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปี 2556 ที่ผ่านมา และก็เป็นที่มาของ กรุงธนคอมเพล็กซ์ เอนเตอร์เทนเมนต์ครบวงจรโฉมใหม่

นายสิระ หงษ์มังกร กรรมการผู้จัดการกรุงธน คอมเพล็กซ์ ผู้บริหารทายาทรุ่นที่ 2 ซึ่งเข้ามารับช่วงต่อ จากพ่อและแม่ เล่าถึงการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ว่า มาจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของกลุ่มลูกค้า จากเดิมการพักผ่อนในรูปแบบเอนเตอร์เทนเมนต์คือการพาครอบครัว, ลูกค้า กลุ่มเพื่อนมาเต้นลีลาศ, มาคาเฟ่ ดูตลก และรับประทานอาหารเย็นช่วงวันหยุด แต่ปัจจุบันการพักผ่อน การเข้าไปในร้านที่มีการออกแบบตกแต่งสวยงาม มีสไตล์ นั่งสบาย บรรยากาศดีๆ อาหารอร่อย หรือถ้าจะเต้นรำก็คงจะไม่มีใครมาเต้นลีลาศ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจริงๆ มีมานานแล้ว แต่ที่ทางกรุงธนคาเฟ่ยังคงตลกคาเฟ่ และเต้นลีลาศไว้อย่างเดิม
ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคุณแม่เองยังมองว่าเรายังมีลูกค้าที่เคยใช้บริการมาตั้งแต่อดีต และยังคงเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และถ้าเราปรับใหม่ เขาเหล่านั้นก็จะไม่มีสถานบันเทิงในลักษณะนี้คอยให้บริการอีก แต่ปัญหาของเราคือ ถ้าเรายังคงให้บริการในลักษณะเดิมจะได้กลุ่มลูกค้าเดิม แต่เราจะเสียกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่ควรจะเป็นไป และที่สำคัญลูกค้ากลุ่มเดิมอายุมากขึ้น และก็ค่อยหายไป ด้วยเหตุนี้เองเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมตัดสินใจปรับโฉม กรุงธนคาเฟ่ใหม่ โดยลบภาพเดิมออกทั้งหมด”
สำหรับรูปโฉมใหม่ของกรุงธนคาเฟ่ คือการนำรูปแบบของเอนเตอร์เทนเมนต์ที่มีอยู่ในเมืองไทยมารวมมาไว้แห่งเดียวในสถานที่นี้ แต่ในเบื้องต้นที่เปิดให้บริการก่อนคือรูปแบบของร้านอาหารที่เน้นบรรยากาศแบบนั่งสบายๆ มีดนตรีเบา และบาร์เบียร์สไตล์คันทรี ซึ่งทั้งสองรูปแบบถือเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่ให้ความนิยมในปัจจุบัน ในส่วนของการเต้นรำ กำลังมองว่าจะเป็นกึ่งผับ กึ่งร้านอาหาร สาเหตุที่เรายังคงรูปแบบของร้านอาหารในทุกส่วน เพราะชื่อเสียงส่วนหนึ่งของกรุงธนคาเฟ่ที่ผ่านมาของเราคือเมนูอาหาร ซึ่งมีให้เลือกเป็นหลักร้อยเมนู และพ่อครัว แม่ครัวของเราก็ยังเป็นชุดเดิมที่ทำกันมาตั้งแต่สมัยกรุงธนคาเฟ่ ดังนั้นเราจึงค่อนข้างมั่นใจในเรื่องของอาหารว่าจะเป็นตัวดึงดูดลูกค้าทั้งกลุ่มเก่า และกลุ่มใหม่ มาใช้บริการได้เป็นอย่างดี
ความพิเศษที่เพิ่มเข้ามาเพื่อให้เรายังรักษาฐานลูกค้าเราทุกกลุ่มและขยายสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบสังสรรค์ แฮงก์เอาต์ในร้านที่บรรยากาศดีๆ ร้านสวย หรือชอบที่จะเสพประสบการณ์ที่ได้รับจากร้านเพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากที่อาหารอร่อยแต่เพียงอย่างเดียว คือ ชั้น 1 ร้าน The Café’ ร้านที่ถูกตกแต่งและออกแบบสร้างบรรยากาศสบาย และที่ชั้น 2 คือร้าน A BAR ABOVE ร้านอาหารและเครื่องดื่มสไตล์บาร์แอนด์บิสโทร การออกแบบตกแต่งจะเน้นความเป็นยูโรเปียนสไตล์ คล้ายๆ กับมาดื่ม หรือรับประทานอาหารกับกลุ่มคนพิเศษในแถบทวีบยุโรปกับเมนูอาหารที่สามารถเลือกรับประทานได้หลายร้อยเมนู”
ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ทาง “คุณสิระ” ต้องการเจาะกลุ่มลูกค้าตั้งแต่วัย 20 ปีขึ้นไปเพราะเป็นกลุ่มคนทำงานที่ชื่นชอบการสังสรรค์กับเพื่อนฝูงยามค่ำคืน หรือกลุ่มคนทำงานที่ต้องการหาอาหารอร่อย นั่งสบาย พักผ่อนกับกลุ่มเพื่อน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ใช้งบไปกว่า 100 ล้านบาท

โทร. 0-2476-5700

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SME ผู้จัดการออนไลน์” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...