xs
xsm
sm
md
lg

Thai Tech Expo จัดเต็มโชว์เทคโนโลยีกว่า 700 ผลงาน 20-24 ก.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


20 - 24 กันยายน 2560 ก.วิทย์ จัดเต็ม Thai Tech Expo งานมหกรรมโชว์ผลงานด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมมากกว่า 700 ผลงาน

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 ดร. อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วย นายสมชาย เทียมบุญประเสริฐ รองปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ดร.จุฬารัตน์ ตันประเสริฐ รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ นายสมบูรณ์ พิทยรังสฤษฏ์ รองเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมแห่งชาติและนายชูศักดิ์ ชื่นประโยชน์ ประธานคณะกรรมการส่งเสริมคุณภาพเกษตรไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย แถลงข่าวการจัดงาน Thai Tech Expo 2017 ณ โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ กรุงเทพฯ พร้อมกันนี้ภายในงานยังได้มีการจัดแสดงไฮ-ไลท์ของผลงานวิจัยบางส่วน

งาน Thai Tech Expo 2017 นี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 - 24 กันยายน 2560 ณ ฮอลล์ 105-106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ภายใต้แนวคิด "เทคโนโลยีไทย...ก้าวไกลสู่ไทยแลนด์ 4.0" โดย ดร.อรรชกากล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นและส่งเสริมให้คนไทยเกิดแรงบันดาลใจในการคิดค้น พัฒนางานด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมและยังเป็นเวทีการค้าให้ผู้ประกอบการหรือนักลงทุนได้เข้ามาเลือกซื้อผลงานวิจัย

สำหรับนิทรรศการที่นำมาจัดแสดงภายในงานมหกรรมนั้นมี 4 นิทรรศการหลักคือ โซน "TechnoMart" ประกอบด้วยการจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช "พระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย" และนิทรรศการเทคโนโลยีชุมชนหมู่บ้านนวัตกรรม

โซน "นิทรรศการแสดงผลงานด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม" จำนวน 6 ครัสเตอร์ได้แก่กลุ่มเทคโนโลยีด้านอาหาร กลุ่มเทคโนโลยีทางการแพทย์ กลุ่มเทคโนโลยีแห่งอนาคต กลุ่มโครงสร้างพื้นฐานทางคุณภาพของประเทศ กลุ่มเศรษฐกิจชีวภาพ และนิทรรศการคูปองวิทย์เพื่อโอทอป

โซน "Thai Tech Show" เป็นการจัดนิทรรศการแสดงผลงานวิจัยและเทคโนโลยี เพื่อเป็นตลาดเทคโนโลยีที่เข้าถึงได้ง่าย

โซน "Investor Day" ซึ่งเป็นการจัดนิทรรศการเพื่อเสนองานวิจัยและเทคโนโลยีของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และเป็นการเปิดเวทีให้นักลงทุนหรือผู้สนใจได้มีโอกาสเลือกซื้อผลงานวิจัยและเทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อไปลงทุนหรือสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ธุรกิจต่อไป

พร้อมกันนี้ภายในงานแถลงข่าวยังได้นำเสนอไฮไลท์ของนิทรรศกรรมบางส่วน เช่นระบบระบุตำแหน่งภายในอาคารด้วยเทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม สำหรับให้บริการข้อมูลเส้นทางการเคลื่อนที่ของคนหรือสิ่งของภายในอาคารแบบออนไลน์ เทคโนโลยีแก็สเซนเซอร์ต้นทุนต่ำและประหยัดพลังงานแต่มีประสอทธิภาพเทียบเท่าสินค้าประเภทเดียวกันในท้องตลาด แผ่นกรองนาโนสมบัติพิเศษ ต้านแบคทีเรีย ทนทาน ทำความสะอาดได้ ระบบฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ด้วยสนามไฟฟ้าพัลส์
กำลังโหลดความคิดเห็น...